Apple vừa công bố lợi nhuận quý 1/2017, dường như hãng đang kiếm được nhiều hơn cho mỗi iPhone bán ra ngay cả khi doanh số giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

[irp]

Tài chính Apple trong quý 1/2017: Bán ít thu nhiều

Thực sự thì doanh số bán ra của Apple không quá thấp, hãng đã bán được 50,76 triệu iPhone trước khi bước qua quý II năm nay. Tuy nhiên, con số này vẫn ít hơn so với 51 triệu iPhone bán ra vào cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, doanh thu của Apple từ những chiếc iPhone đã bắt đầu tăng lên, trong khi số điện thoại được bán ra thì lại giảm đi. Tim Cook đã nói rõ rằng do iPhone 7 Plus giá cao hơn so với những phiên bản trước nên cũng góp phần đẩy mạnh doanh thu lên cao. CEO Apple cho biết “Chúng tôi rất tự hào khi báo cáo rằng Apple đã trải qua một quý thành công với việc doanh thu tăng cao so với quý IV năm 2016 và tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu sử dụng iPhone 7 Plus ngày càng tăng lên mạnh mẽ hơn.”

Tài chính Apple trong quý 1/2017: Bán ít thu nhiều

Dữ liệu từ báo cáo cho thấy Apple đang kiếm được nhiều tiền hơn cho mỗi điện thoại thông minh được bán hơn trước đây, và rất có thể là do người dùng thường chọn mua các mẫu điện thoại sang trọng và cao cấp hơn. Điều này có thể giải thích tại sao lại có những tin đồn về việc Apple sẽ cho bán chiếc iPhone thế hệ kế tiếp với một cái giá đắt đỏ so với hiện giờ là trên 1.000 USD, dĩ nhiên là cao hơn những chiếc Macbook có cấu hình thấp nhất của Táo khuyết.

Dịch từ TheNextWeb