góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Xử phạt nặng trang tin giật tít vô đạo đức vụ gia...

Xử phạt nặng trang tin giật tít vô đạo đức vụ gia đình 4 người bị mưa lũ cuốn trôi

Xử phạt nặng trang tin giật tít vô đạo đức vụ gia đình 4 người bị mưa lũ cuốn trôi
Một số tờ báo và trang tin điện tử sẽ bị xử lý vì đặt tít bài phản cảm này.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phải kịp thời xử lý những tờ báo, trang tin điện tử rút tít vô đạo đức, phản cảm liên quan đến vụ cả gia đình 4 người đi ô tô bị mưa lũ cuốn trôi ở Định Hóa, Thái Nguyên hôm 8/7/2017.

Một số tờ báo và trang tin điện tử sẽ bị xử lý vì đặt tít bài phản cảm này.

Tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2017 của Bộ TT&TT vào sáng ngày 14/7/2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo về lĩnh vực báo chí, Bộ trưởng đã yêu cầu Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phải nhanh chóng xử lý những tờ báo, trang tin điện tử rút tít vô đạo đức, phản cảm liên quan đến vụ cả gia đình 4 người đi ô tô bị mưa lũ mưa lũ cuốn trôi ở Định Hóa, Thái Nguyên hôm 8/7/2017.

Bộ trưởng nêu rõ, có tờ báo đã nhẫn tâm, vô đạo đức khi đặt tít “Mưa lũ cuốn trôi ô tô chở 4 người: Cả gia đình đoàn tụ nơi chín suối”, không ít trang tin điện tử tổng hợp, trong đó có Báo Mới đã dẫn lại bài báo và để nguyên tít này.

Bộ trưởng chỉ đạo cụ thể, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử phải kiểm tra, xử lý nghiêm tất cả những trang tin rút tít phản cảm, nhẫn tâm, vô đạo đức về việc này, kể cả những trang đưa tin lại, trong đó có cả Báo Mới.

Trong thời gian tới, các Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ phải phối hợp các Sở TT&TT tăng cường kiểm tra, nhất là với các trang thông tin điện tử tổng hợp có nhiều sai phạm. Kiên quyết xử phạt nghiêm khắc, thậm chí rút giấy phép các trang tin điện tử tổng hợp có nhiều sai phạm, hoặc khi phát hiện sai phạm nghiêm trọng.

Trước mắt rà soát xử lý luôn đối với 23 trang tin có nhiều dấu hiệu sai phạm mà Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã tổng hợp. Đối với các trang tin điện tử có tên gọi “lập lờ” gây hiểu nhầm là cơ quan báo chí điện tử buộc phải thay đổi tên gọi. Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đặc biệt quan tâm chấn chỉnh tình trạng nhiều trang thông tin điện tử đưa thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

6 tháng đầu năm 2017, công tác quản lý các cơ quan báo chí ở Trung ương và một số địa phương trên cả nước, một số điểm nóng về thông tin, diễn biến phức tạp liên quan đến các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, chính trị,… đã được Bộ TT&TT thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Việc hàng loạt cơ quan báo chí, phóng viên sai phạm tại cả trung ương và địa phương trong những tháng đầu năm được xử lý nghiêm đã thể hiện phần nào sự cố gắng của Bộ TT&TT làm lành mạnh hóa lĩnh vực báo chí tại Việt Nam. Những nỗ lực này của Bộ TT&TT cũng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ngành ghi nhận rất tích cực trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh kết quả đạt được, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng thẳng thắn chỉ ra hiện tượng báo chí bị thương mại hóa, đăng tải thông tin thiếu nhân văn, thiếu giáo dục còn nhiều. Hiện tượng báo chí vòi vĩnh, ăn tiền doanh nghiệp, đánh đấm hội đồng, có vụ việc rộ lên như “lên đồng tập thể”. Một số cơ quan báo chí quản lý chưa nghiêm dẫn đến nhà báo vi phạm pháp luật, gây mất uy tín, đạo đức, suy giảm uy tín của nhà báo. Trách nhiệm người đứng đầu cơ quan báo chí bị buông lỏng, cơ quan chủ quản của tờ báo cũng buông lỏng, không để ý gì đến sai phạm của tờ báo trực thuộc.

“Một số cơ quan báo chí và nhà báo vi phạm pháp luật, làm trái đạo đức nghề nghiệp gây tác động xấu đến vai trò, uy tín của báo chí đối với xã hội, làm suy giảm niềm tin của công chúng đối với báo chí”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ TT&TT đã báo cáo Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ xác định rõ phạm vi, trách nhiệm quản lý của Bộ trong quản lý thông tin trên mạng Internet. Làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xuyên biên giới, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn của nước ngoài như Facebook, Google… để yêu cầu các doanh nghiệp này thực hiện đúng quy định… Phối hợp với các Bộ ngành liên quan để tiến hành xử phạt đối với các trường hợp doanh nghiệp Việt Nam quảng cáo trên các clip, trang web sai phạm.

Nguồn: ICTnews

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version