Phóng viên AP được độc quyền sử dụng máy ảnh Sony

0

Thỏa thuận mới biến Sony thành nhà cung cấp độc quyền thiết bị chụp ảnh và quay video cho tất cả phóng viên của hãng tin Associated Press (AP) trên toàn cầu.

AP vừa chính thức tuyên bố hợp tác với Sony, biến hãng công nghệ Nhật Bản thành đối tác độc quyền phân phối máy ảnh, ống kính và các phụ kiện có liên quan cho các phóng viên của họ. Trong thông báo báo chí, AP cho biết: “Một loạt bộ sản phẩm giải pháp hình ảnh của Sony sẽ nhanh chóng được phân phối, bao gồm máy ảnh không gương lật full-frame Alpha, series máy quay video chuyên nghiệp FS và một số loại ống kính ngàm E-mount, trong đó có cả dòng G Master”.

Như vậy, các phóng viên ảnh ở 250 khu vực tại 100 nước trên toàn cầu sẽ sớm được cung cấp các sản phẩm tốt nhất của Sony trong quá trình làm việc. Theo hãng thông tấn này, mỗi ngày phóng viên của họ gửi về đến 3.000 bức ảnh và 200 video.

Phóng viên AP được độc quyền sử dụng máy ảnh Sony từ bây giờ

“AP cam kết cung cấp hình ảnh tốt nhất cho các tổ chức tin tức thành viên và đối tác trên toàn cầu. Thiết bị và công nghệ tiên tiến của Sony sẽ hỗ trợ chúng tôi làm điều đó một cách tốt nhất. Các nhiếp ảnh gia và phóng viên lấy tin video sẽ tác nghiệp nhanh và linh hoạt, góp phần tạo thành môi trường báo chí trực quan hơn”, Derl McCrurupt, Phó Tổng biên tập mảng báo chí trực quan và kỹ thuật số của AP chia sẻ.

Vì nhiều nguyên nhân sự thay đổi không thể triển khai ngay lập tức. Hai bên sẽ hợp tác cùng nhau điều chỉnh dần dần các hoạt động sao cho hợp lý. Đây là lần đầu tiên toàn bộ phóng viên của AP được trang bị cùng một loại phương tiện tác nghiệp.

Theo J. David Ake, Giám đốc Nhiếp ảnh của AP, công nghệ không gương lật mới trong các dòng máy ảnh của Sony hoạt động hoàn toàn im lặng. Vì vậy phóng viên có thể làm việc trong mọi tình huống mà không bị bất kỳ ảnh hưởng nào. Đây được xem làm một bước nhảy vọt lớn trong nghề phóng viên ảnh.

Thương vụ hợp tác này tạo điều kiện cho AP trang bị cho nhân viên những thiết bị chất lượng với giá ưu đãi. Đồng thời cũng là cơ hội để Sony gắn thương hiệu của mình với hãng tin danh tiếng của Mỹ.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn