Trải nghiệm nhanh Huawei Watch GT 3 và Samsung Galaxy Watch 4

0

Huawei Watch GT 3 là chiếc đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo mà mình có dịp trải nghiệm, trước đó là Samsung Galaxy Watch 4.

Bài viết ngày ghi lại một số cảm nhận của mình với bộ đôi đồng hồ thông minh mới của nhà Samsung và Huawei. Nội dung không nhằm khuyên bạn nên lựa chọn chiếc đồng hồ nào, vì với mình thì cái nào cũng có điểm hay và điểm tồn tại chưa ngon. Và mình quan điểm là sản phẩm đã thương mại thì sẽ có điểm chính mà thị trường sẽ đón nhận, còn đón nhận nồng nhiệt hay chỉ là nhất thời còn tùy theo chiến lược quảng bá và bán hàng của từng hãng.

Trải nghiệm nhanh Huawei Watch GT 3 và Samsung Galaxy Watch 4

Mình trải nghiệm 2 chiếc smartwatch này ở hai thời điểm khác nhau, với Watch 4 là trước và Watch GT 3 là mới đây. Tuy nói với chiếc đồng hồ của Huawei là sau nhưng mình dùng con GT 2 cũng hơn năm rồi, còn Watch 4 mình trải nghiệm sử dụng 2 tuần.

Trải nghiệm nhanh Huawei Watch GT 3 và Samsung Galaxy Watch 4

Đầu tiên nói chút về chất liệu và thiết kế, trải nghiệm sử dụng của mình với cả hai đều cho sự hài lòng. Huawei nói Watch GT 3 dùng vật liệu tổng hợp sợi polyme với khả năng chống va đập. Còn Galaxy Watch 4 làm bằng nhôm. Mình không có vấn đề gì trong quá trình sử dụng cả hai, dù với mình thì con Watch 4 nhẹ hơn nên đeo ít cho cảm giác có thiết bị trên tay hơn.

Trải nghiệm nhanh Huawei Watch GT 3 và Samsung Galaxy Watch 4

Ở khả năng giữ pin và sạc thì mình trước giờ vẫn ưng với Huawei (nên xài GT 2 lâu là vậy) vì khả năng sạc 1 lần xài gần 2 tuần. Tuy nhiên với Galaxy Watch 4 của Samsung, mình vẫn thấy thoải mái vì pin dùng hơn 1 ngày mới phải sạc lại. Cái này tùy thuộc người, nhưng mình thấy với đồng hồ cứ tới lúc đi tắm thì nên tháo ra, bằng không thì nước nó cứ dính vào tay khá khó chịu.

Hơn nữa, mình vẫn thấy rất nhiều bạn bè trong giới công nghệ xài Apple Watch, chiếc smartwatch mỗi ngày phải sạc 1 lần vẫn nhiều người dùng cho thấy việc sạc thường xuyên cho đồng hồ cũng không phải vấn đề. Chỉ riêng mình thấy bất tiện chút thôi (lười ấy).

Trải nghiệm nhanh Huawei Watch GT 3 và Samsung Galaxy Watch 4

Với các tính năng thể thao, cả Samsung Watch 4 và Huawei Watch GT 3 đều đem đến cho mình sự hài lòng, phần vì nhu cầu tập luyện của mình cũng không quá nhiều (chạy bộ, đạp xe, tập cardio). Huawei Watch GT 3 ra mắt sau và có lợi thế hơn trong việc tích hợp nhiều hệ thống định vị GPS nên việc vẽ bản đồ chi tiết hơn. Mình hay áp dụng các bài tập chạy bộ trong đồng hồ để nâng cao sức bền. Với Watch 4 mình từng thực hiện tập cardio để giảm lượng mỡ thừa, cái này thì Samsung có ưu thế hơn một chút vì có khả năng đo được lượng mỡ thừa, dù tính năng này mấy chiếc cân đời mới cũng đã trang bị và thấy có bán trên mấy sàn TMĐT.

Trải nghiệm nhanh Huawei Watch GT 3 và Samsung Galaxy Watch 4

Chưa có thời gian dùng nhiều với Watch GT 3 nhưng mình thấy đồng hồ này có AI Running Coach, thấy bảo sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chạy bộ như theo dõi và từ đó tính toán bài tập riêng cho từng người, việc cá nhân hóa này với mình là thú vị, để trải nghiệm thêm.

Hôm ra mắt Watch GT 3, mình thấy Huawei có nói về tính năng theo dõi SpO2 liên tục, cái này đặc biệt cần đối với người bị nhiễm COVID-19 (F0). Mình có người thân từng mắc COVID nặng với chỉ số SpO2 có thời điểm xuống dưới 85  phải thở qua bình Oxy nên thấy cái này rất quan trọng. Đồng hồ này cũng đo được nhiệt độ cơ thể, vì thế có thể dễ dàng theo dõi trực tiếp thông qua ứng dụng Huawei Health, khá tiện.

Trải nghiệm nhanh Huawei Watch GT 3 và Samsung Galaxy Watch 4

Nói thêm về hệ điều hành và kết nối, Samsung Galaxy Watch 4 sử dụng hệ điều hành Wear OS 3, nền tảng mới dành cho smartwatch của Google. Còn Huawei Watch GT 3 thì dùng HarmonyOS 2.1. Nói về khác biệt thì mình không thấy cả hai có vấn đề gì, vì dù sao cũng là thiết bị đeo và có ứng dụng quản lý trên smartphone cả. Mình đều nối cả hai chiếc đồng hồ thông minh này vào máy iPhone và không thấy sự khó khăn nào trong trải nghiệm các tính năng được nhà sản xuất cung cấp.

Giao diện của cả hai hệ điều hành mới này cũng bắt đầu làm giống Apple khi mình đều có thể dùng ngón tay lướt lên màn hình và chọn icon ứng dụng (dù mình cho rằng thao tác này nó có hơi kỳ cục vì icon bé quá). Dùng Huawei Watch GT 3 mình thấy tiện hơn một chút ở chỗ nghe điện thoại rảnh tay, khi đang đi đường mà không đeo tai nghe không dây thì việc nghe cuộc gọi cũng không quá vướng, âm thanh từ loa thoại của đồng hồ đủ lớn để nghe rõ tiếng từ đầu dây bên kia.

Trên đây là trải nghiệm cá nhân của mình với hai chiếc đồng hồ thông minh đến từ hai hãng Samsung và Huawei mà mình có dịp dùng qua.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trước11 phiên hội thảo, 08 tọa đàm với những chủ đề hot nhất tại FPT Techday 2021
Bài tiếp theoViệc Làm Tốt thông tin về biến động thị trường lao động phổ thông