Trình duyệt Edge của Microsoft đã bị rò rỉ trước khi được phát hành chính thức, liên kết tải phần mềm được đăng trên nhiều website và diễn đàn.

Trình duyệt Edge trên Chromium bị rò rỉ

Cuối năm ngoái, Microsoft đã quyết định phát triển trình duyệt Edge của hãng trên nền tảng Chromium để cải thiện tính tương thích của phần mềm trên Windows.

Mới đây, phiên bản mới trình duyệt Edge dựa trên Chromium bị rò rỉ trên mạng, nhiều người đã và cài đặt phần mềm.

Với nền tảng mã nguồn mở Chromium, trình duyệt Edge được tích hợp nhiều tiện ích tương tự Chrome, bao gồm sao lưu các mục yêu thích cùng một số điều chỉnh khác trên giao diện người dùng. Trang The Verge đã đánh giá phiên bản mới của Edge hoạt động tốt trên Windows 10, nhưng còn thiếu vài tính năng.

Ở phiên bản bị rò rỉ, Microsoft chưa hỗ trợ những tính năng điều chỉnh các tab về một phía, và thao tác với bút cảm ứng stylus chưa được trang bị. Ngoài ra, chế độ màu tối đang được thử nghiệm, tương tự Google triển hai với Chrome. Microsoft cũng phát triển trình duyệt Edge cho Mac.

Vẫn chưa có thông tin về thời gian phát hành chính thức trên hệ điều hành này và Windows. Người dùng không nên mạo hiểm cài đặt Edge từ những liên kết rò rỉ trên mạng, có thể kẻ xấu sẽ lợi dụng việc này để dùng mã độc xâm nhập vào thiết bị.

Ngoài ra, phiên bản chỉ trong thời gian thử nghiệm nên chắc chắn còn tồn tại nhiều lỗi, các tính năng chưa hoạt động ổn định có khả năng ảnh hưởng đến máy tính. Bạn nên tham khảo nhiều thông tin trước khi quyết định trải nghiệm thử phiên bản mới của. Tốt nhất bạn nên chờ đến ngày Microsoft phát hành chính thức trình duyệt để tránh các vấn đề.

Theo The Verge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây