Uber và MoMo hợp tác, tích hợp trả tiền di chuyển bằng ví điện tử

0

Sáng nay 29/11, Uber và MoMo đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược, thoả thuận giúp đem đến giải pháp công nghệ toàn diện phục vụ nhu cầu di chuyển và thanh toán.

Uber và MoMo hợp tác, tích hợp trả tiền di chuyển bằng ví điện tử

Theo thoả thuận này, Ví điện tử MoMo sẽ trở thành một trong ba phương thức thanh toán chính của dịch vụ Uber tại Việt Nam. Uber hiện là công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực vận tải tại hơn 70 quốc gia. Trong khi MoMo là công ty Fintech sở hữu hơn 5 triệu người dùng tại Việt Nam.

Với việc ký kết này, người dùng hiện đã có thể đặt những chuyến xe Uber trực tiếp ngay trên ứng dụng MoMo. Hàng triệu hành khách Uber cũng có thêm một hình thức thanh toán mới qua MoMo được tích hợp sẵn trên ứng dụng Uber cạnh việc sử dụng thẻ hay tiền mặt. Thông qua tiến bộ về công nghệ, việc trải nghiệm dịch vụ của người dùng của hai ứng dụng trở nên thuận tiện, tối ưu và liền mạch hơn.

Theo dự kiến, tất cả người dùng Uber trên hệ điều hành Android và toàn bộ 5 triệu người dùng MoMo (iOS, Andorid) chính thức sử dụng tính năng thanh toán cước phí Uber bằng MoMo, hoặc đặt xe Uber trực tiếp qua ứng dụng MoMo từ ngày 1/1/2018.

Uber và MoMo hợp tác, tích hợp trả tiền di chuyển bằng ví điện tử

Ông Brooks Entwistle, Tổng Giám đốc Kinh Doanh Uber khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng việc hợp tác giữa Uber và MoMo sẽ tạo ra được nhiều giá trị hơn cho hệ sinh thái thanh toán số, nâng trải nghiệm dịch vụ của người dùng Việt Nam lên một tầm cao mới. Là hợp tác chiến lược thanh toán di động đầu tiên tại Đông Nam Á, Uber mong muốn góp phần thúc đẩy giải pháp tài chính toàn diện và phát triển một xã hội không tiền mặt, hướng đến mục tiêu đưa tỉ trọng tiền mặt trong thanh toán xuống dưới 10% vào năm 2020 theo định hướng của chính phủ Việt Nam.”

Việc hợp tác chiến lược với Uber Việt Nam là cột mốc đánh dấu bước đi tiên phong của MoMo khi mang đến giải pháp toàn diện trong việc di chuyển và thanh toán không tiền mặt – xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0.

Ông Phạm Thành Đức – Tổng Giám Đốc MoMo cho biết: “Ngay từ ngày đầu ra đời, sản phẩm MoMo đã luôn khát vọng mang lại một cuộc sống thông minh, tiện lợi và đơn giản hơn cho người tiêu dùng khi thực hiện các hoạt động thanh toán và chuyển tiền tại Việt Nam. 10 năm qua, MoMo đã có mặt ở trên toàn quốc thông qua các kết nối trực tiếp với 10 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và 5.000 điểm giao dịch phủ rộng khắp các tỉnh thành để phục vụ kịp thời nhu cầu thanh toán hàng ngày và chuyển tiền theo thời gian thực của 5 triệu khách hàng.

Uber và MoMo hợp tác, tích hợp trả tiền di chuyển bằng ví điện tử

MoMo đã và sẽ tiếp tục là người tiên phong trong cuộc cách mạng thanh toán di động đang bùng nổ trên thế giới và đang lan mạnh đến Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của tài chính toàn diện (financial inclusion) mang lại cơ hội tiếp cận với dịch vụ tài chính phù hợp và thuận tiện cho người có thu nhập thấp, tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, qua đó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đó cũng là xu hướng tất yếu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự hợp tác giữa MoMo và Uber là một mối lương duyên vượt qua trăm ngàn thử thách suốt 18 tháng qua khi các kỹ sư của cả 2 bên đã làm việc vượt thời gian và không gian giữa Mỹ và Việt Nam để cho ra đời đứa con chung: “Thanh toán MoMo trên Uber”. Đứa con này chắc chắn sẽ là một niềm hy vọng mới và sáng giữa Việt Nam và thế giới để từng bước giúp xã hội Việt Nam chuyển đổi từ một nền kinh tế tiền mặt sang phi tiền mặt trong tương lai gần. Sự hợp tác này chắc chắn cũng là động lực lớn để giúp 2 công ty phát triển mạnh mẽ về người dùng cho mỗi bên”

Uber và MoMo hợp tác, tích hợp trả tiền di chuyển bằng ví điện tử

Cũng tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa MoMo và Uber, tọa đàm mang tên “Cuộc sống thông minh trong kỉ nguyên 4.0” đã được diễn ra với sự tham dự của Ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc Hội, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh – nguyên là Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám Đốc Điều hành MoMo và Ông Brooks Entwistle, Tổng Giám đốc Kinh doanh Uber châu Á – Thái Bình Dương.

Uber và MoMo hợp tác, tích hợp trả tiền di chuyển bằng ví điện tử

Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia và khách mời về cơ hội – thách thức của người dùng Việt trong thời đại công nghệ 4.0, diễn biến của thế giới cũng như tương lai của Công Nghiệp 4.0 tại Việt Nam, bắt đầu bằng việc thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt, xây dựng cuộc sống thông minh cho người Việt.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây