Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt

0

Sáng nay tại Tp.HCM, ứng dụng giúp hỗ trợ giao hàng nhanh Lalamove đã công bố chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt

Lalamove được khởi xướng từ HongKong, ý tưởng đến từ một trung tâm hậu cần vận chuyển quen thuộc. HongKong được xem là một trong những thành phố sầm uất nhất trên thế giới, vì vậy nhu cầu mua bán tại đây đã sản sinh ra một lượng thông tin khổng lồ. Với mô hình giao hàng thông thường, tất cả các đơn hàng sẽ được sẽ được ghi nhận, đưa về trung tâm phân phối, nơi hàng hoá được phân loại và phân phối đến từng khu vực trước khi được đưa đến tay người nhận.

Mô hình quản lý truyền thống thông qua một trung tâm phân phối đã không thể đáp ứng kịp thời và nhanh chóng. Với sự phát triển mạnh của thương mại thông qua mạng xã hội và Internet, Lalamove đã ra đời nhằm góp phần giải quyết vấn đề cần nhanh chóng và kịp thời.

Lalamove đem đến sự khác biệt ở dịch vụ vận chuyển nhanh chóng thông qua tiện ích dựa trên ứng dụng di động. Ở các thành phố đã phát triển dịch vụ, Lalamove chỉ cần 20 giây để tìm ra tài xế vận chuyển phù hợp, và chỉ 5 phút để sắp xếp chuyến giao hàng cho người dùng. Các chuyến giao hàng đều không cần quá nhiều thời gian, và đều kết thúc trong ngày, đây là sự khác biệt lớn nhất mà Lalamove hướng đến người dùng.

Những con số khả quan

Tính đến tháng 7/2017, Lalamove đạt cột mốc quan trọng khi cung cấp dịch vụ tại 100 thành phố lớn, 26 triệu người dùng đã tải ứng dụng, trong đó 15 triệu người dùng ứng dụng thường xuyên để giao nhận hàng. Được sự hỗ trợ của hơn 2 triệu tài xế ở Đông Nam Á và Trung Quốc nói chung, riêng khu vực Đông Nam Á là trên 100.000 tài xế, Lalamove đang chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ tại một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới.

Hiện tại, với kế hoạch phát triển mạnh tại Trung Quốc và Đông Nam Á, Lalamove đã nhận được gói đầu tư Series C trị giá trên 100 triệu USD, tiếp sức cho giấc mơ xây dựng hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất, và hỗ trợ sự phát triển của nền thương mại điện tử.

Sau 1 tháng hoạt động thử nghiệm tại TP.HCM, Lalamove đã và đang thu được một số kết quả khả quan, gồm:

–  Số lượng tài xế đăng ký tham gia vào hệ thống là hơn 4.000 đơn. Trong đó hơn 1.000 tài xế đã tham gia hệ thống.

–  Lalamove có hơn 300 tài xế hoạt động đều đặn, 500 tài xế hoạt động bán thời gian. Thời gian đáp ứng trung bình là dưới 40 phút với các đơn hàng dưới 5km, và dưới 1 giờ với các đơn hàng dưới 8km

– Trong 20 ngày, trên 1.800 đơn hàng đã được giao thành công.

Những điểm chính của Lalamove

Lalamove kết nối những người có nhu cầu vận chuyển với lực lượng giao hàng chuyên nghiệp và rộng khắp, có thể ngay lập tức đem sản phẩm đến tay người nhận mà không cần thông qua trung tâm vận chuyển và điều phối. Do đó, Lalamove giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, đồng thời cắt giảm chi phí dành cho người sử dụng.

Với người dùng, ứng dụng Lalamove giúp:

– Giao đến nhiều địa điểm khác nhau trong cùng 1 đơn hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

– Lựa chọn thêm dịch vụ “Thùng giữ nhiệt” miễn phí, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa (giữ nhiệt, chống nước, chống shock)

– Dịch vụ đơn hàng 2 chiều, tài xế giao hàng và quay lại điểm nhận chỉ chỉ với 20.000 VNĐ phí dịch vụ

– Giao hàng tận tay: lấy tận tay, giao tận nơi chỉ với phí 5.000 VND

– Thu hộ/mua hộ với giá trị lên đến 2 triệu/đơn hàng.

– Đặt trước lịch trình cho các đơn hàng để đảm bảo thời gian đáp ứng.

– Có quyền thêm tài xế vào mục ưa thích để ưu tiên cho tài xế với những đơn hàng tiếp theo

– Được quyền từ chối tài xế phục vụ khi đưa tài xế vào danh sách khóa.

– Theo dõi tài xế/đơn hàng trực tiếp trên điện thoại (qua bản đồ, định vị)

– Được Lalamove bảo hiểm cho mọi đơn hàng khi có hóa đơn chứng minh giá trị tài sản

Với tài xế, dịch vụ Lalamove sẽ

– Tận dụng thời gian rảnh để tăng thêm thu nhập trên chính xe máy của mình

– Các chính sách hỗ trợ, trợ giá cho tài xế khi thực hiện giao hàng

– Mức chiết khấu mà đối tác tài xế của Lalamove nhận được là 82%, mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay

– Lalamove đầu tư trang bị cho tài xế để phục vụ công việc hoàn toàn miễn phí: Túi giữ nhiệt + chống shock + chống nước, nón bảo hiểm, áo khoác

– Hệ thống tổng đài hỗ trợ tài xế hoạt động liên tục từ 8h – 22h mỗi ngày

– Được Lalamove bảo hiểm cho mọi đơn hàng nếu chứng minh thực hiện đúng quy trình giao nhận

Ông Shing Chow, người sáng lập kiêm CEO của Lalamove cho biết: “sau series B, Lalamove đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là có thể trở thành ứng dụng giao hàng hàng đầu tại châu Á, và quả thật những thành quả đạt được nằm ngoài mong đợi của chúng tôi. Lalamove sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ tại các thành phố khác trong khu vực, nơi mà chúng tôi cảm thấy có thể cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh nhất và đơn giản nhất tại đó”.

Theo ông Shing, việc phân phối thông tin thường chỉ mất vài giây, nhưng việc giao hàng thường chậm hơn rất nhiều. Lalamove muốn thay đổi điều đó. Chúng tôi muốn việc phân phối hàng hóa được tính bằng phút chứ không phải tính ngày. Thời gian giao hàng trung bình của Lalamove đang ở mức 46 phút, và chúng tôi muốn con số này thấp hơn nữa. 100 triệu USD đầu tư trong series C lần này sẽ giúp Lalamove hiện thực hóa điều đó, trước mắt là ở các thành phố như Singapore, Bangkok, Manila, Đài Loan và TP.HCM.

Hình ảnh buổi ra mắt ứng dụng Lalamove 

Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn