Ban Tổ chức cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 đã tổ chức hội thảo chuyên đề tại hai tỉnh Kon Tum và Yên Bái.

Ngày 13.5, Sở GD&ĐT Kon Tum đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Ứng dụng sơ đồ tư duy trong việc hướng dẫn học sinh hệ thống kiến thức”. Tham dự có ông Nguyễn Phùng Phong, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế Giới đầu tiên tại Việt Nam – Chủ tịch tổ chức Mindmap Việt Nam.

Ứng dụng sơ đồ tư duy giúp học tập hiệu quả
Hơn 300 thầy, cô giáo công tác tại các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến tham dự tập huấn.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Phùng Phong đã hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ, giáo viên về 4 chuyên đề: Hiểu về bộ não con người, thuyết đa thông minh, vì sao cần sử dụng sơ đồ tư duy trong việc dạy và học, các phương pháp và kỹ thuật học nhanh nhớ lâu.

Buổi tập huấn nhằm hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên trong việc hướng dẫn học sinh phương pháp hệ thống kiến thức. Từ đó, giáo viên có thể áp dụng trong quá trình giảng dạy để học sinh có thể ghi nhớ kiến thức nhanh và nhớ lâu.

Ứng dụng sơ đồ tư duy giúp học tập hiệu quả

Vào sáng ngày 14.5, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Học nhẹ nhàng – nhớ dễ dàng với sơ đồ tư duy”.

Theo đó, học tập theo sơ đồ tư duy Mindmaps được xem là một trong những phương thức hiệu quả nhất hiện nay, được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng. Thành công này dựa trên cơ sở khoa học trong đó phân tích chức năng của não trái và não phải của con người giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, Mindmaps kích thích khả năng tư duy sáng tạo của trẻ, giúp tăng khả năng học tập hiệu quả hơn. Trường PTCS Âu Lâu tỉnh Yên Bái là đơn vị đi đầu trong triển khai sơ đồ tư duy trong học tập và đã gặt hái những hiệu quả trong năm học 2021-2022.

Hội thảo đã giúp các nhà giáo tỉnh Yên Bái có một cách tiếp cận mới, bài bản về phương pháp dạy học, học tập với sơ đồ tư duy. Qua đó có thể ứng dụng trong đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng mục tiêu đổi mới giáo dục phổ thông trong giai đoạn hiện nay.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây