Bên cạnh chiếc thẻ nhớ micro-SD 200GB dùng cho những thiết bị có khe cắm thẻ nhớ thì mới đây tại triển lãm MWC 2015, Sandisk còn cho ra mắt một chiếc USB Flash có dụng lượng lên đến 32GB. Chiếc USB này có một đầu USB thường dùng để cắm vào máy tính, và đặc biệt, Sandisk đã trang bị một đầu USB Type C mới nhất dùng để gắn vào các điện thoại/máy tính bảng mới, mà ví dụ điển hình là chiếc máy tính bảng Nokia N1. Với việc sử dụng hai đầu kết nối như vậy thì bây giờ bạn có thể chia sẻ, truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị một cách dễ dàng hơn.

USB Type C là đầu kết nối USB thế hệ mới với thiết kế nhỏ gọn, tuy vậy nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị ngoại vi hoạt động và đặc biệt là khả năng cắm theo chiều nào cũng được tương tự như cổng Lightning của Apple, bạn không cần quan tâm quá nhiều đến chiều cắm như các cổng USB hay micro-USB cũ. Dự kiến thiết bị sẽ được Sandisk bán ra thị trường vào Quý 2 năm nay. Giá thành vẫn còn là một bí ẩn.

2988412_sandisk-ixpand-01

Thiết bị thứ hai được Sandisk công bố cùng lúc chính là chiếc USB iXpand mở rộng bộ nhớ cho iPhone có dung lượng 128GB. Trước đây thì dòng sản phẩm iXpand chỉ hỗ trợ mức lưu trữ tối đa là 64GB nhưng giờ đây Sandisk đã nâng cấp bộ nhớ thiết bị lên 128GB với mức giá 149.99 USD. Tương tự như chiếc USB Type C, iXpand có một đầu USB thông thường để kết nối với máy tính và một đầu Lightning để kết nối với các thiết bị iOS. Bạn có thể chép file vào iXpand, cài ứng dụng Sandisk nhằm hỗ trợ xem các định dạng AVI, WMV hay chép file, hình ảnh trực tiếp từ thiết bị iOS vào USB.

Thêm một thông tin đó là cho đến thời điểm hiện tại, Nokia N1 là thiết bị duy nhất được trang bị cổng USB Type. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì chiếc Macbook Air 12-inch Retina sắp ra mắt thời gian tới cũng sẽ được tích hợp chuẩn USB Type. Không chỉ truyền tải dữ liệu dễ dàng hơn mà cáp USB Type-C còn có khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh theo chuẩn DisplayPort.

Dự kiến 2015 sẽ là một năm đầy biến động của thị trường di động với hàng loạt thiết bị cao cấp được ra mắt. Đồng thời với sự hỗ trợ của USB Type C và các thiết bị lưu trữ ngoài, thị trường di động năm nay sẽ cực kì nhộn nhịp. Mời các bạn theo dõi TechSignin để nhận được những tin tức mới nhất về thị trường di động và các thiết bị mở rộng trong năm nay nhé.

Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây