Không chỉ đạt top 2 thương hiệu nhà tuyển dụng được sinh viên CNTT yêu thích, Công ty Cổ phần VNG còn lọt vào top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong mắt sinh viên Việt Nam nói chung.

Kết quả trên được công bố bởi Công ty tư vấn và nghiên cứu chiến lược về thương hiệu nhà tuyển dụng Anphabe. Mỗi năm Anphabe đều tiến hành khảo sát Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất do sinh viên Việt Nam bình chọn. Năm nay, ước tính có hơn 25.000 sinh viên theo 10 khối ngành từ 70 trường đại học toàn quốc tham gia khảo sát, đánh giá gần 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước để đo lường sức hấp dẫn của thương hiệu công ty đối với sinh viên.

VNG đạt top 2 thương hiệu nhà tuyển dụng được sinh viên CNTT yêu thích

6 tiêu chí chính được Anphabe đưa ra để các sinh viên đánh giá sức hấp dẫn của một thương hiệu tuyển dụng bao gồm: danh tiếng công ty; phúc lợi và tưởng thưởng; cơ hội phát triển; văn hóa và môi trường; lãnh đạo và quản lý; chất lượng công việc và cuộc sống.

Theo kết quả khảo sát, chiến lược đầu tư nghiêm túc cho phát triển con người, môi trường và văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân… là những thế mạnh nổi bật giúp VNG lần đầu tiên lọt vào top 2. Cụ thể, 5 điểm ấn tượng nhất ở VNG mà sinh viên chỉ ra bao gồm: văn phòng làm việc hiện đại, thoải mái; chiến lược kinh doanh đa ngành và hướng tới người dùng; văn hóa doanh nghiệp đa dạng và hòa nhập; nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa cho cộng đồng; tốc độ phát triển nhanh, hiệu quả và đổi mới.

Sau 15 năm hoạt động, VNG đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh và kiến tạo sản phẩm nhờ vào đội ngũ hơn 3.000 nhân viên cả trong và ngoài nước. Tháng 11/2019, VNG khánh thành VNG Campus – trụ sở làm việc có thiết kế theo mô hình văn phòng kết hợp không gian giải trí, sinh hoạt tiêu chuẩn quốc tế đang được nhiều tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu thế giới áp dụng. Không chỉ trang bị đầy đủ các tiện nghi công nghệ hiện đại nhất cho hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm và công nghệ, quần thể Campus còn hội tụ rất nhiều tiện ích sinh hoạt, giải trí cho nhân viên như phòng tập thể thao (gym) chuẩn năm sao, bể bơi công nghệ lọc muối, các cửa hàng tiện ích, hệ thống thanh toán bằng smartphone thay thế hoàn toàn tiền mặt…

VNG đạt top 2 thương hiệu nhà tuyển dụng được sinh viên CNTT yêu thích

Nhân viên của công ty được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia các câu lạc bộ như chạy (VNG Run Club), bơi (VNG Swim Club), rèn luyện thể lực (Spartan), nhiếp ảnh… sau giờ làm việc.

Ngoài việc đầu tư mạnh mẽ cho môi trường làm việc, VNG còn đi đầu về đào tạo, huấn luyện nhân sự. Các khóa đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý… được tổ chức thường xuyên cho các nhân viên trong công ty, không phân biệt cấp độ và thâm niên.

Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, VNG là một trong những công ty đầu tiên cho phép các nhân viên có con nhỏ được linh hoạt lựa chọn làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng, nhờ vào hệ thống đăng nhập bảo mật và các công cụ làm việc trực tuyến luôn sẵn sàng. Các chế độ, phúc lợi của nhân viên vẫn được công ty đảm bảo, giữ nguyên trong thời gian làm việc tại nhà.

VNG đạt top 2 thương hiệu nhà tuyển dụng được sinh viên CNTT yêu thích

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo, hướng nghiệp dành cho sinh viên mà VNG triển khai hàng năm cũng có những thay đổi kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho các ứng viên. Thông qua các thử thách trực tuyến về thể chất và kiến thức như sân chơi thuật toán online trên nền tảng Codetour.vn và hoạt động rèn luyện thể lực tại nhà, hơn 1.100 thí sinh VNG Tech Fresher 2020 đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi và quan trọng nhất là giữ vững tinh thần giữa tình hình dịch bệnh nhiều khó khăn.

Với những hoạt động trên, VNG mong muốn xây dựng một môi trường làm việc, học tập và phát triển bản thân tốt nhất tại Việt Nam. Điều này cũng phù hợp với mục tiêu và chiến lược mới của VNG: “Kiến tạo công nghệ và phát triển con người – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây