Cảm biến vân tay dưới màn hình là tính năng độc đáo của Samsung Galaxy S10, tuy nhiên đã có người vượt qua lớp bảo mật này bằng vân tay từ máy in 3D.

Vượt bảo mật S10 bằng vân tay giả tạo bởi máy in 3D

Những năm gần đây, các nhà sản xuất smartphone đã trang bị nhiều phương thức bảo mật cao cấp. Các tính năng phổ biến bao gồm cảm biến vân tay, nhận diện khuôn mặt, thậm chí là mở khóa bằng cử chỉ bàn tay. Tuy nhiên, hầu hết các phương thức đều có thể bị vượt qua. Mới đây, một người dùng đã tạo ra dấu vân tay giả bằng máy in 3D và vượt bảo mật Galaxy S10 thành công. Quá trình tạo ra mỗi dấu vân tay giả là 13 phút.

Trong bài viết trên Imgur, người dùng với tài khoản tên darkshark đã đăng chi tiết về các bước để tạo ra dấu vân tay giả. Đầu tiên anh ta chụp hình dấu vân tay trên ly rượu, sau đó dùng thư viện 3DS Max trên Photoshop để chuyển chi tiết trong ảnh thành phiên bản 3D. Sau 13 phút in cùng ba lần thử và điều chỉnh, anh ta đã tạo ra một dấu vân tay giả đánh lừa được cảm biến trên Galaxy S10.

Cảm biến trên Galaxy S10 không phụ thuộc vào bộ quét điện dung từ vân tay như các phiên bản khác của dòng này, thay vào đó thiết bị dùng cảm biến siêu âm để tránh việc làm giả vân tay. darkshark cho biết việc tạo dấu vân tay giả của mình không quá khó, chỉ cần ảnh chụp vân tay, một số phần mềm và máy in 3D. Anh cho biết: “Tôi có thể thực hiện toàn bộ quá trình ít hơn 3 phút trước khi bắt đầu in”.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng tìm cách vượt qua các phương thức bảo mật trên thiết bị. Vào năm 2016, cảnh sát đã dùng máy in 3D để bẻ khóa iPhone của tội phạm. Tiếp theo là công ty Bkav dùng khuôn mặt giả để vượt FaceID của iPhone X năm 2017.

Theo The Verge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây