Sau 1 tuần đồn thổi, hãng nổi tiếng với smartphone gía tốt cấu hình mạnh là Xiaomi của Trung Quốc mới đây đã công bố mẫu Mi Drone với giá cực kỳ cạnh tranh so với các đối thủ.

Xiaomi có sản phẩm Drone đầu tiên, quay phim 4K giá 450 USD

Và cũng tương tự như các mẫu sản phẩm gắn thương hiệu Xiaomi, hãng công nghệ Trung Quốc này vẫn phối hợp với công ty công nghệ Flymi để cùng tạo ra mẫu thiết bị bay mới với tên Mi Drone, sản phẩm này sẽ được bán qua các kênh phân phối, bao gồm trang mi.com của hãng.

Mức giá của Mi Drone là khoảng 380 USD cho bản quay được video full HD, và 450 USD cho bản quay được chất lượng 4K, đây là mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các đối thủ như DJI – hiện đang thống trị thị trường này với phiên bản rẻ nhất (quay được 4K) có mức giá khởi điểm là 800 USD. Giá rẻ cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của thương hiệu Xiaomi, công ty được cho là đang gây danh tiếng khi bán ra những sản phẩm smartphone chất lượng cao nhưng giá rất tốt nếu so với Samsung hay Apple.
Xiaomi có sản phẩm Drone đầu tiên, quay phim 4K giá 450 USD Xiaomi có sản phẩm Drone đầu tiên, quay phim 4K giá 450 USD

Trả lời Techcrunch, Xiaomi cho biết phiên bản rẻ hơn sẽ được bán qua hình thức kêu gọi quỹ (một dạng như Kickstarter) thông qua ứng dụng Mi Home của họ bắt đầu từ ngày 26/5 này, trong khi bản drone hỗ trợ quay 4K sẽ sớm được đưa vào giai đoạn thử nghiệm vào cuối tháng 7 này, và hiện vẫn chưa có thông tin Mi Drone sẽ bán ngoài nước sở tại.

Chi tiết về thông tin sản phẩm, Xiaomi cho biết Mi Drone có thể duy trì trạng thái bay trong 27 phút với viên pin 5.100 mAh và có thể hoàn thành chặng đường tầm 3km, thông tin này dù chưa được xác thực nhưng rõ ràng là nhiều hơn khoảng 5 phút so với phiên bản của DJI. Thiết bị cũng gắn một cameara có thể xoay 360 độ và ghi video 4K, và được điều khiển từ xa thông qua thiết bị cầm tay có thể cố định một điện thoại thông minh dùng như một màn hình trực tiếp.

Xiaomi có sản phẩm Drone đầu tiên, quay phim 4K giá 450 USD

Xiaomi có sản phẩm Drone đầu tiên, quay phim 4K giá 450 USD

Trong video trực tuyến (livestream) buổi công bố Mi Drone thu hút 195.000 người xem, CEO của Xiaomi là Lei Jun cho biết chiếc Drone này không phải là một mẫu đồ chơi cho trẻ con mà hãng muốn dùng thiết bị này để tạo ra một sự dân chủ hóa công nghệ, giúp những người không có số tiền lên đến ngàn đô la vẫn có thể sở hữu một chiếc drone.

Video giới thiệu Mi Drone

YouTube video

Theo Techcrunch

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây