Xiaomi Mi Notebook Air: bản sao kiêm đối thủ Macbook Air giá 540USD

Xiaomi vừa chính thức giới thiệu chiếc laptop đầu tiên của mình là chiếc Mi Notebook Air, sản phẩm gần như giống Macbook Air và có giá chỉ bằng một nửa.

Trong buổi ra mắt chiếc Xiaomi Redmi Pro mới vào hôm nay, thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc còn đưa ra bất ngờ khi chính thức quảng bá cho chiếc Mi Notebook Air (không nghi ngờ là có hơi hướng của Macbook Air từ Apple)

Theo thông tin cấu hình, Mi Notebook Air có 2 kích thước màn hình là 12,5 và 13,3 inch cùng độ phân giải là Full HD, thân bằng kim loại nguyên khối, sạc USB Type-C và 2 cổng USB. Máy có bàn phím đầy đủ và có phím Xiaomi Sync để truyền dữ liệu từ smartphone Xiaomi vào laptop. Xiaomi cho biết máy sẽ chạy vi xử lý Intel Core i5 với bộ nhớ RAM 8GB DDR4 và ổ cứng SSD PCIe dung lượng 256GB, có hỗ trợ một khe cắm SSD nữa. Về đồ họa máy có card rời NVIDIA GeForce 940MX, máy có kích thước 306,9 x 210,9 x 14.8 mm cùng trọng lượng 1.28 kg.

Phiên bản màn hình 12,5inch có giá khoảng 540USD, còn bản cấu hình cao nhất giá 750USD và bán từ ngày 2/8 tới, hiện chưa rõ khi nào Xiaomi Mi Notebook Air sẽ có mặt ở thị trường ngoài Trung Quốc.

 

Xiaomi Mi Notebook Air: bản sao kiêm đối thủ Macbook Air giá 540USD

Sản phẩm của Apple là chiếc Macbook Air được Xiaomi ưu ái đưa ra so sánh, công ty Trung Quốc này cho biết Mi Notebook Air mỏng hơn 13%, viền màn hình cũng mỏng hơn 11% với chỉ 5.56 mm.

Dù rằng việc ra mắt chiếc laptop này được xem là dãy sản phẩm không cần thiết, đặc biệt là tại Trung Quốc, khi mà đối tượng người dùng cần chú trọng là mobile, nhưng với triết lý của Xiaomi là sở hữu toàn bộ những thiết bị có thể kết nối đến thì đây cũng không là một sản phẩm quá thừa thãi.

Hình ảnh chính thức Xiaomi Mi Notebook Air mới

Xiaomi Mi Notebook Air: bản sao kiêm đối thủ Macbook Air giá 540USD Xiaomi Mi Notebook Air: bản sao kiêm đối thủ Macbook Air giá 540USD Xiaomi Mi Notebook Air: bản sao kiêm đối thủ Macbook Air giá 540USD

Video giới thiệu Xiaomi Mi Notebook Air

YouTube video

Tham khảo: Techcrunch

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây