Các bộ tăng tốc AI thế hệ tiếp theo của Intel sẽ được hỗ trợ bởi các giải pháp làm mát bằng chất lỏng cho cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của Vertiv để giúp các tổ chức tăng tốc việc áp dụng trí tuệ nhân tạo mà vẫn đạt được các mục tiêu về bền vững.

Vertiv, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý toàn cầu, hôm nay thông báo đang hợp tác với Intel – công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp tạo ra công nghệ thay đổi thế giới, để cung cấp một giải pháp làm mát bằng chất lỏng hỗ trợ bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

225645-vertiv-hop-tac-intel-mat-chat-long

Các ứng dụng AI và điện toán hiệu suất cao thải ra lượng nhiệt lớn hơn, và các tổ chức đang chuyển sang các giải pháp làm mát bằng chất lỏng nhiều hơn để có các lựa chọn làm mát hiệu quả và thân thiện hơn với môi trường.  

Bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 sẽ cho phép cả máy chủ làm mát bằng chất lỏng và làm mát bằng không khí, được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng làm mát bơm hai pha (P2P) của Vertiv. Giải pháp làm mát bằng chất lỏng đã được thử nghiệm với công suất máy tăng tốc lên đến 160kW, sử dụng nước từ 17°C lên đến 45°C (62,6°F đến 113°F).

225645-vertiv-hop-tac-intel-mat-chat-long

Giải pháp làm mát bằng không khí đã được kiểm tra với tải nhiệt lên đến 40kW, có thể triển khai trong các trung tâm dữ liệu với không khí xung quanh có nhiệt độ lên đến 35°C (95°F). Giải pháp làm mát bằng chất làm lạnh P2P trực tiếp áp suất trung bình này sẽ giúp khách hàng thực hiện việc tái sử dụng nhiệt, làm mát bằng nước ấm, làm mát bằng không khí tự nhiên và giảm thiểu hiệu suất sử dụng điện năng (PUE), hiệu suất sử dụng nước (WUE) và tổng chi phí sở hữu (TCO).

“Bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho sự hợp tác giữa Vertiv và Intel,” Ông John Niemann – Phó Chủ tịch cấp cao về Kinh doanh dòng sản phẩm làm mát toàn cầu tại Vertiv, cho biết. “Vertiv tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm làm mát bằng chất lỏng đa dạng của chúng tôi, giúp chúng tôi có khả năng hỗ trợ các công ty hàng đầu về các công nghệ AI thế hệ tiếp theo, như Intel. Vertiv giúp khách hàng đẩy nhanh việc áp dụng AI một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, đồng thời cũng giúp họ đạt được các mục tiêu về bền vững.”

225645-vertiv-hop-tac-intel-mat-chat-long

“Việc tính toán cần thiết cho các công việc liên quan đến AI đã tạo ra sự chú ý đặc biệt vào hiệu suất, chi phí và hiệu quả sử dụng năng lượng là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp ngày nay,” Tiến sĩ Devdatta Kulkarni, kỹ sư chính & quản lý kỹ sư nhiệt trong dự án này tại Intel, cho biết.

“Để hỗ trợ việc tăng cường công suất thiết kế nhiệt và dòng nhiệt cho các bộ tăng tốc thế hệ tiếp theo, Intel đã hợp tác với Vertiv và các đối tác sinh thái khác để tạo ra một giải pháp làm mát cải tiến, có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp khách hàng đạt được các mục tiêu về bền vững.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây