Vào ngày 5/7/2023, Meta đã giới thiệu ứng dụng Threads, giúp người dùng chia sẻ nội dung ngắn và tham gia các cuộc thảo luận công khai.

Với Threads, Meta mong muốn tạo ra một nền tảng giúp tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái khi chia sẻ về suy nghĩ và trải nghiệm của mình. Sau gần 1 năm kể từ khi ra mắt, Threads đã cán mốc 175 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

Theo các khảo sát của Meta và Wakefield Research, phần lớn người dùng đều đồng ý rằng Threads đang mang đến một làn gió mới và là một nền tảng lan toả những giá trị tích cực cho cộng đồng người sử dụng Internet.

236415-nen-tang-noi-dung-threads-ki-niem-1-nam

Kết nối với cộng đồng

Hơn 60% người dùng tại Mỹ khi được khảo sát đều cho rằng ưu tiên hàng đầu của họ khi sử dụng mạng xã hội là kết nối với cộng đồng. Nhiều người cho rằng Threads đang gắn kết cộng đồng thông qua việc thúc đẩy các cuộc thảo luận và chia sẻ tích cực.

Topic Tags (Chủ đề) là một trong những tính năng cộng đồng đầu tiên được ra mắt, giúp người dùng gắn thẻ chủ đề cho mỗi bài đăng và tương tác với các nội dung họ quan tâm. Theo thống kê của Meta, kể từ khi ra mắt, hơn 50 triệu Chủ đề Topic Tags đã được tạo trên Threads.

Tại Việt Nam, các chủ đề được giới trẻ trao đổi tích cực trên Threads bao gồm những chia sẻ về cảm xúc, tình cảm, lời khuyên, và câu chuyện cuộc sống hàng ngày.

Hoa hậu hoàn vũ H’ Hen Niê, một nhà sáng tạo hoạt động tích cực trên Threads, chia sẻ: “Trong một năm vừa qua, Threads đã phát triển và trở thành một không gian sôi động, nơi các bạn trẻ có thể tự do bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc của họ, từ đó tạo ra những kết nối ý nghĩa. Tham gia nền tảng này, H’ Hen được thấy những cá tính nổi bật, những chia sẻ chân thật và những câu chuyện vô cùng truyền cảm hứng. Threads cũng là nơi H’ Hen thường xuyên tìm kiếm lời khuyên và xây dựng một cộng đồng gắn kết và sẵn sàng hỗ trợ, san sẻ với nhau.”

236415-nen-tang-noi-dung-threads-ki-niem-1-nam

Văn bản là định dạng phổ biến nhất

Với giới hạn 500 ký tự, Threads khuyến khích người dùng chia sẻ về các ý tưởng của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Theo số liệu của Meta, phần lớn người dùng sử dụng Threads chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng qua các bài đăng dưới định dạng văn bản, với 63% bài đăng trên Threads hiện nay chỉ bao gồm văn bản và không sử dụng hình ảnh đính kèm.

Nâng cao hiệu quả bài viết với hình ảnh

Tuy được thiết kế để tối ưu hoá các bài đăng dưới dạng văn bản, nhiều người vẫn sử dụng hình ảnh để minh hoạ cho các bài viết của mình. Trung bình cứ 4 bài viết trên Threads sẽ có 1 bài đăng sử dụng hình ảnh, và hình ảnh cũng là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên Threads.

“Threads là một không gian hoàn hảo để Tiên có thể chia sẻ những khoảnh khắc hậu trường độc quyền và kết nối với cộng đồng người hâm mộ tuyệt vời của mình. Threads đã tạo cơ hội cho Tiên xây dựng những kết nối chân thật và mang đến cho người hâm mộ những khoảnh khắc đời thường mà Tiên chưa có nhiều dịp để chia sẻ trước đây, làm cho mối quan hệ giữa Tiên và các bạn thêm gắn kết.”Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, một nhà sáng tạo có cộng đồng người theo dõi đông đảo trên Threads, chia sẻ.

236415-nen-tang-noi-dung-threads-ki-niem-1-nam

Với tính năng Chụp ảnh trong ứng dụng và Cộng đồng Nhiếp ảnh Photography Threads, Hình ảnh đã trở thành một trong những tính năng nâng cao hiệu quả bài viết. Ngoài ra, Threads cũng hỗ trợ các bài đăng video cũng như chia sẻ liên kết.

Bày tỏ cảm xúc qua biểu tượng

Đối với người dùng Gen Z, một trong những cách nhanh nhất để bày tỏ cảm xúc với các bài đăng trên mạng xã hội là sử dụng các biểu tượng cảm xúc. Các biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất bao gồm: Trái tim, Mặt cười, Sao, Yêu thích, và Mặt cười nghiêng ngả.

Mỗi nền tảng mạng xã hội đều có một tính cách, ngôn ngữ và chuẩn mực văn hóa riêng. Cách mọi người đăng bài và tương tác với người khác, tham gia cộng đồng, và sử dụng biểu tượng cảm xúc đều được quyết định bởi môi trường mà ứng dụng đó tạo ra. Trong một năm qua, Meta không ngừng cải thiện Threads để trở thành không gian lý tưởng để mọi người chia sẻ văn bản công khai. Trong thời gian tới, Threads sẽ tiếp tục được cải thiện thông qua những tính năng mới, giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ suy nghĩ và trải nghiệm của mình trên ứng dụng.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim