Giải thưởng Vietnam Game Awards 2024 đã trao cho các nhà phát hành game như VNGGames, Gamota cùng các thiết bị, sản phẩm dịch vụ liên quan đến lĩnh vực game tại sự kiện GameVerse 2024.

Đây là năm thứ 2 Ngày hội Game Việt Nam – Vietnam GameVerse 2024 được Báo VnExpress phối hợp cùng Liên minh Game Việt Nam và Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT tổ chức. Với chủ đề Beyond the game, các game thủ và những người tham dự sẽ có cơ hội hoà mình vào các hoạt động giải trí và giao lưu, kết nối hợp tác được mở rộng hơn về quy mô và chất lượng so với mùa đầu tiên.

Giải thưởng Game Việt Nam – Vietnam Game Awards 2024

Tâm điểm của sự kiện năm nay là Lễ vinh danh Giải thưởng Game Việt Nam – Vietnam Game Awards 2024, khởi động từ tháng 1 năm 2024 và kết thúc với Lễ vinh danh được tổ chức từ 19h00 đến 21h00 ngày 11 tháng 5 năm 2024. Giải thưởng năm nay được tiếp nối và phát triển hơn so với mùa đầu tiên khi số lượng giải thưởng được tăng từ 14 lên 22 giải và chia thành 4 nhóm hạng mục. Dưới đây là kết quả của giải thưởng theo các nhóm hạng mục.

The Golden Galaxy (Nhóm hạng mục dành cho game được phát hành tại Việt Nam)

 • Game của năm: Đấu Trường Chân Lý
 • Game vượt thời gian: Liên quân Mobile
 • Game di động xuất sắc: Football Pro VTC
 • Nhà phát hành game xuất sắc: VNGGames và Gamota
 • Cộng đồng game được yêu thích nhất: Football Pro VTC
Vietnam Game Awards vinh danh các nhà phát hành game tại sự kiện GameVerse 2024
Đại diện VNGGames nhận giải thưởng cho hạng mục Nhà phát hành game xuất sắc

The Golden Sun (Hạng mục dành cho game Việt)

 • Game Việt của năm: WOWS – Làng Hiệp Sĩ
 • Game di động Việt xuất sắc: WOWS – Làng Hiệp Sĩ
 • Game Việt có thiết kế đồ họa xuất sắc: Sky Dancer 2
 • Game Việt có gameplay hay nhất: God Of Weapons
 • Game Việt có cốt truyện hay nhất: WOWS – Làng Hiệp Sĩ
 • Game indie Việt xuất sắc: God Of Weapons

The Golden Star (Hạng mục dành cho Thể thao điện tử tại Việt Nam)

 • Game Thể thao điện tử xuất sắc: Liên Quân Mobile
 • Đội tuyển Thể thao điện tử xuất sắc: Saigon Phantom
 • Vận động viên Thể thao điện tử xuất sắc: Thóng Lai Bâng
 • Cộng đồng Thể thao điện tử được yêu thích nhất: Battle Teams 2 – Truy Kích PC

The Golden Gear (Hạng mục dành cho các thiết bị, sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực game)

 • Laptop chơi game xuất sắc: ROG Strix SCAR 18 (2024)
 • Điện thoại chơi game xuất sắc: ROG Phone 8
 • Màn hình gaming xuất sắc: LG UltraGear OLED cong 800R 45 inch
 • Tai nghe chơi game xuất sắc: Logitech G PRO X 2 Lightspeed Wireless
 • Nhà mạng được yêu thích nhất: VNPT
 • Kênh thanh toán được yêu thích nhất: MoMo
 • Đồ uống được game thủ yêu thích nhất: Sting

Giải thưởng Vietnam Game Awards 2024 được diễn ra theo ba giai đoạn bao gồm: Vòng Đề cử (từ 11/1/2024 đến 7/3/2024): với hơn 300 đề cử được gửi đến Ban tổ chức chương trình. Vòng Sơ loại (từ 14/3/2024 đến 29/3/2024): Thu hút 260.000 lượt bình chọn trong hai tuần. Kết quả vòng Sơ loại dựa trên 50% bình chọn của cộng đồng và 50% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo. Cuối cùng là vòng Chung kết (từ 4/4/2024 đến 2/5/2024): Thu hút gần 500.000 lượt bình chọn trong gần một tháng. Tại vòng Chung kết, kết quả chung cuộc của mỗi hạng mục sẽ dựa trên 30% bình chọn của cộng đồng và 70% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo.

Riêng 05 hạng mục: Cộng đồng game được yêu thích nhất, Cộng đồng Thể thao điện tử được yêu thích nhất, Nhà mạng được yêu thích nhất, Kênh thanh toán yêu thích nhất và Đồ uống game thủ yêu thích nhất sẽ hoàn toàn dựa trên bình chọn (sự yêu thích) của cộng đồng. Hội đồng giám khảo của Giải thưởng Game Việt Nam là các chuyên gia, nhà báo và KOL trong ngành game tại Việt Nam.

Vietnam Game Awards vinh danh các nhà phát hành game tại sự kiện GameVerse 2024
Ông Lê Quang Tự Do (người thứ 2 từ trái sang) – Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) trong một phiên thảo luận tại sự kiện.

Lễ vinh danh Giải thưởng Game Việt Nam – Vietnam Game Awards 2023 có sự tham dự của các khách mời là đại diện cơ quan quản lý, các nhà phát hành, studio game, các đội tuyển, tuyển thủ trong ngành, đại diện các đơn vị có sản phẩm thuộc lĩnh vực game, các KOL và đông đảo cộng đồng yêu game trong và ngoài nước. Lễ vinh danh có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng với giới trẻ hiện nay như HIEUTHUHAI, Bích Phương.

Vietnam Game Awards vinh danh các nhà phát hành game tại sự kiện GameVerse 2024

Ngày hội game Việt Nam – Vietnam GameVerse 2024

Trong khuôn khổ hai ngày 11-12.05.2024, Ngày hội Game Việt Nam cũng diễn ra những hoạt động hấp dẫn khác bao gồm các phiên thảo luận về game với với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, nhà phát hành và các chuyên gia hàng đầu của ngành game tại Việt Nam và quốc tế như Google, Meta, Roblox, VNGGames, VTC, Amanotes… Vòng chung kết GameHub với các phần trình bày từ về những sản phẩm, ý tưởng tiềm năng nhằm giúp các đơn vị phát triển game có thể quảng bá và thu hút nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những dự án game mới nâng cao chất lượng và sớm tiếp cận với thị trường.

Quy mô của ngày hội được mở rộng với không gian lớn hơn nhờ sự tham gia đến từ 50 đơn vị trong nước và quốc tế; thi đấu game trực tiếp tại sự kiện. Đặc biệt, Ngày hội Game Việt Nam 2024 mở rộng những hoạt động dành cho cộng đồng cosplay bao gồm: cuộc thi trình diễn cosplay, diễu hành, gặp gỡ các cosplayer, workshop…

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây