Qualcomm hợp tác với Microsoft phát triển bộ công cụ Snapdragon

0

Qualcomm Technologies đã giới thiệu Bộ công cụ Qualcomm Snapdragon, được thiết kế để tăng cường hỗ trợ các nhà cung cấp phần mềm độc lập và các nhà phát triển ứng dụng kiểm tra và tối ưu hóa các ứng dụng của họ cho hệ sinh thái các thiết bị sử dụng nền tảng máy tính Snapdragon đang ngày càng tăng.

Thông qua sự hợp tác với Microsoft, Bộ công cụ dựa trên Windows này là một nguồn tài nguyên tiết kiệm chi phí cho các nhà phát triển, giúp họ xác minh và xác thực các giải pháp nhằm đảm bảo người dùng có trải nghiệm vượt trội khi làm việc, học tập và cộng tác trên máy tính chạy Windows 10 có sử dụng Snapdragon.

Miguel Nunes, Giám đốc cấp cao, Quản lý sản phẩm của Tập đoàn Qualcomm Technologies cho biết: “Chúng tôi đã có một quá trình hợp tác đáng tự hào với Microsoft để tạo ra các công cụ hữu ích dành cho nhà phát triển, và Bộ công cụ Snapdragon này là kết quả gần nhất của sự hợp tác giữa hai bên. Đây là một sự lựa chọn phù hợp đối với các thiết bị tiêu dùng và thương mại khác. Đối với cấu hình máy tính để bàn nhỏ, bộ công cụ này mang lại cho các nhà phát triển sự linh hoạt hơn máy tính xách tay và ở mức giá thấp hơn. Chúng tôi cam kết giúp các nhà phát triển đáp ứng nhu cầu từ khách hàng, đồng thời giảm chi phí triển khai tổng thể.”

Qualcomm hợp tác với Microsoft phát triển bộ công cụ Snapdragon
Bộ công cụ Snapdragon

Sự hợp tác mới lần này giữa Qualcomm Technologies và Microsoft nhằm bổ sung công cụ cho các nhà phát triển đang phải thưc hiện lại, tối ưu hóa và thử nghiệm các ứng dụng cho các thiết bị Windows 10 được hỗ trợ bởi nền tảng máy tính Snapdragon. Vào tháng 9.2020, Chương trình Đảm bảo Ứng dụng của Microsoft đã được mở rộng cho các thiết bị chạy Windows 10 có tích hợp nền tảng máy tính Snapdragon, cũng như việc tối ưu hóa Microsoft Edge, Microsoft Teams và Visual Studio Code. Cải tiến mới nhất trong sự phối hợp hỗ trợ các nhà cung cấp phần mềm độc lập và nhà phát triển ứng dụng là việc tạo ra bản xem trước giả lập x64 cho Windows 10 trên PC chạy Snapdragon vào tháng 12.2020 của Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

“Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc có một công cụ đáng tin cậy cho các nhà phát triển để họ kiểm tra các ứng dụng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác với Qualcomm Technologies cho Bộ công cụ Snapdragon. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy các nhà phát triển tận dụng tối đa tính năng của Bộ công cụ Snapdragon cho nhu cầu phát triển Windows 10 của họ”, Hari Pulapaka, Giám đốc Chương Trình nhóm các đối tác Windows, Microsoft cho biết.

Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Compute: Scaling the Mobile Compute Ecosystem Virtual Announcement, Oded Gal, Giám đốc Sản phẩm, Zoom Video Communications, Inc cũng đã công bố cam kết của Công ty trong việc phát hành phiên bản mới của ứng dụng gọi video trực tuyến, tối ưu hóa cho các thiết bị sử dụng nền tảng máy tính Snapdragon. Gal nhấn mạnh niềm tin của Zoom và Qualcomm Technologies đó là công nghệ không dây và kết nối đóng một vai trò lớn trong việc kết nối và cộng tác.

“Mùa hè này, chúng tôi sẽ phát hành một phiên bản mới của Zoom, tối ưu hóa tính năng của Snapdragon, mang lại thời lượng pin lâu hơn đáng kể và cho phép Zoom hoạt động lâu hơn bao giờ hết, giúp người dùng kết nối từ khắp mọi nơi,” Gal nói. “Zoom tự hào được hợp tác với Qualcomm Technologies để giúp các doanh nghiệp và sinh viên kết nối, giao tiếp và thể hiện ý tưởng của mình để họ có thể cùng nhau hoàn thành nhiều việc hơn”.

Qualcomm hợp tác với Microsoft phát triển bộ công cụ Snapdragon
Oded Gal, Giám đốc Sản phẩm, Zoom Video Communications, Inc

Việc tối ưu hóa các giải pháp như Zoom, kết hợp với hiệu suất hàng đầu của nền tảng máy tính Snapdragon, sẽ cho phép duy trì năng suất lâu hơn bao giờ hết và làm phong phú thêm trải nghiệm của những người dùng PC có tích hợp Snapdragon và người dùng Chromebook để học tập, làm việc và giải trí.

Bộ công cụ Snapdragon dành cho nhà phát triển dự kiến sẽ được bán trên thị trường tại cửa hàng của Microsoft vào mùa hè này.


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây