Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố sản phẩm mới nhất thuộc danh mục Snapdragon Khung gầm Kỹ thuật Số đang phát triển của công ty: Snapdragon Ride Flex SoC.

  Chip Flex được thiết kế để hỗ trợ các khối lượng công việc quan trọng trên các tài nguyên điện toán không đồng nhất, cho phép buồng lái kỹ thuật số, các chức năng ADAS và AD cùng tồn tại trên một chip duy nhất.

  Được thiết kế để đáp ứng mức độ an toàn ô tô cao nhất, chip Flex có kiến trúc phần cứng phục vụ các chức năng ADAS cụ thể như hỗ trợ cách ly, không bị can thiệp và chất lượng dịch vụ (QoS), đồng thời được trang bị đảo an toàn với Mức độ Toàn vẹn An toàn Ô tô Cấp độ D ( ASIL-D).

  Hơn nữa, chip Flex tích hợp một nền tảng phần mềm hỗ trợ đa hệ điều hành hoạt động đồng thời, hỗ trợ siêu giám sát với các máy ảo bị cô lập và hệ điều hành thời gian thực (OS) với Kiến trúc hệ thống mở ô tô (AUTOSAR) để đáp ứng khối lượng vận hành với mức độ quan trọng hỗn hợp nhằm đảm bảo hệ thống hỗ trợ người lái an toàn, cụm kỹ thuật số có khả năng tái cấu hình, hệ thống thông tin giải trí, hệ thống giám sát người lái (DMS) và hệ thống hỗ trợ đỗ xe.

  Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride Flex

  Chip Flex được tích hợp sẵn với ngăn xếp Snapdragon Ride Vision đã được chứng nhận, có khả năng nhân rộng cao, hỗ trợ người lái an toàn cũng như trải nghiệm lái xe tự động thông qua camera trước để đáp ứng các yêu cầu quy định và cảm biến đa phương thức (nhiều camera, radar, nắp đậy và bản đồ), từ đó nâng cao nhận thức, giúp kiến tạo mô hình môi trường xung quanh phương tiện và đưa vào các thuật toán điều khiển phương tiện.

  Ngăn xếp Snapdragon Ride Vision đáp ứng các yêu cầu của Chương trình Đánh giá Ô tô Mới (NCAP) và Quy định An toàn Chung của Châu Âu (GSR), đồng thời mở rộng quy mô lên các cấp độ tự động hóa cao hơn.

  Được xây dựng dựa trên thành công của công ty trong việc phát triển các giải pháp mở dành cho động cơ, với khả năng nhân rộng, hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng, dòng chip Flex tương thích với danh mục chip thuộc Nền tảng Khung gầm Kỹ thuật Số Snapdragon. Chip Flex được tối ưu hóa để mang đến sự linh hoạt cho các nhà sản xuất ô tô trong việc chọn mức hiệu suất phù hợp cho các loại xe của họ.

  Với khả năng này, các nhà sản xuất ô tô có thể hiện thực hóa các trường hợp sử dụng buồng lái phức tạp, chẳng hạn như cụm công cụ tích hợp với đồ họa cao cấp sống động, màn hình thông tin giải trí và trò chơi cũng như màn hình giải trí cho hàng ghế sau, đồng thời với trải nghiệm âm thanh cao cấp và tích hợp ngăn xếp Snapdragon Ride Vision. Những yêu cầu về tính năng kể trên có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đồng thiết kế phần cứng và phần mềm.

  Chip Flex cũng được thiết kế để trở thành một nền tảng điện toán trung tâm lý tưởng trên xe nhằm cung cấp năng lượng cho các giải pháp về Phương tiện được Xác định bằng Phần mềm (SDV) thế hệ tiếp theo bằng cách cung cấp tính năng hiệu suất cao đẳng cấp nhất.

  Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride Flex

  Điện toán trong xe được bổ với các nền tảng phần mềm phong phú, có khả năng được triển khai trong một cơ sở hạ tầng ảo hóa hay tự động hóa. Chip Flex được hỗ trợ bởi quy trình phát triển phần mềm ô tô dựa trên điện toán đám mây, bao gồm hỗ trợ nền tảng mô phỏng ảo, có khả năng được tích hợp như một phần của kho lưu trữ thông tin về hoạt động phát triển và vận hành (DevOps), cùng các vận hành học máy (MLOps).

  Chip Snapdragon Ride Flex đầu tiên hiện đang thử nghiệm để dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024. Để biết thêm thông tin về SoC Snapdragon Ride Flex, đọc thêm tại đây.

  Ông Nakul Duggal – Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc phụ trách ô tô của hãng cho biết: “Chúng tôi tiếp tục đi đầu trong đổi mới điện toán ô tô, cũng là thời điểm chúng ta bước vào kỷ nguyên của Phương tiện được Xác định bằng Phần mềm. Dòng chip Snapdragon Ride Flex xác định một cột mốc mới cho các kiến trúc với mức quan trọng cao, đa nhiệm, được tối ưu hóa năng lượng và cho hiệu suất cao.

  Chúng tôi đang giúp các nhà sản xuất ô tô và Cấp 1 có được sự dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn để nắm bắt quá trình chuyển đổi sang một kiến trúc tích hợp, mở, và có khả năng nhân rộng trên tất cả các cấp độ phương tiện. Bộ phần cứng, phần mềm và giải pháp ngăn xếp ADAS/AD tích hợp của chúng tôi tạo nên một hệ sinh thái nền tảng, mang đến sự khác biệt và lợi thế thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh chóng.”

  Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride Flex

  Các nền tảng ô tô tích hợp của Qualcomm Technologies – bao gồm Nền tảng Buồng lái Snapdragon, Nền tảng Kết nối Tự động Snapdragon và Nền tảng Đi xe Snapdragon – tiếp tục dẫn đầu và tăng trưởng với số lượng đơn đặt hàng lên tới hơn 30 tỷ USD. Là nhà cung cấp công nghệ được lựa chọn cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, Qualcomm đang hợp tác với các nhà sản xuất ô tô sử dụng danh mục giải pháp ô tô đa dạng với Khung gầm kỹ thuật số Snapdragon.

  Mời bạn thả tim cho bài này

  Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

  Chưa có lượt thả tim

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây