Bắn súng là phần không thể thiếu của thế giới game. Sự kịch tính mang tới những pha hành động ấn tượng, khiến người chơi cảm thấy bản thân như một anh hùng với khả năng ‘gánh’ team.

Bài viết điểm qua 15 tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và góc nhìn thứ 3 (TPS) hay nhất hiện nay dành cho hai hệ điều hành Android và iOS.

1. Modern Combat 5: Blackout

Tải về: Android | iOSGiá: Miễn phí

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Phần thứ năm trong loạt game FPS Modern Combat có đồ họa còn tốt hơn so với các phiên bản trước đây, mang tới chế độ chơi đơn phong phú cùng cốt truyện được xây dựng chặt chẽ, tùy chọn nhiều người chơi, nơi người chơi ghép đội và đối mặt nhau trong trận chiến.

Modern Combat 5 giới thiệu 4 loại lính để lựa chọn: Assault (lính đột kích), Heavy (lính trang bị hỏa lực mạnh), Recon (trinh sát), hoặc Sniper (bắn tỉa). Mỗi chủng lính sẽ có một phong cách chơi các nhau, và càng về sau, người chơi sẽ phát triển kỹ năng nhân vật của mình.

Chế độ chơi đơn cũng được cải tiến rất nhiều so với Modern Combat 4, đưa người chơi vào các môi trường khác nhau, từ Venice đến Tokyo, và đây cũng là sự sáng tạo thuần túy trong lối chơi – từ những nhiệm vụ bảo vệ, đến các pha hành động đầy nguy hiểm để sống sót, hay những màn tấn công từ máy bay trực thăng…

Tuy nhiên, chế độ nhiều người chơi mới là nơi mà mọi thứ thực sự trở nên điên loạn với trận đánh của đội, trò chuyện toàn cầu và trong đội, bảng thành tích, cùng rất nhiều thứ khác để khiến người chơi bị “nghiền”.

2. Dead Trigger 2

Tải về: Android | iOSGiá: Miễn phí

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Giống phần đầu tiên, trong Dead Trigger 2, người chơi phải sống sót bằng bất cứ cách nào và chống lại các đợt tấn công của lũ zombie đang đói. Tuy nhiên, bây giờ bạn sẽ không phải “một mình chống lại thế giới”.

Dead Trigger 2 tập trung vào chế độ nhiều người chơi, câu chuyện trong game phát triển theo thời gian thực cho tất cả những người tham gia. Và nỗ lực của tất cả người chơi đều sẽ đóng góp vào cốt truyện.

Những cải tiến đồ hoạ cũng rất dễ nhận ra. Trong Dead Trigger 2, bạn có thể thấy được những hình ảnh phản chiếu trên mặt nước trong thời gian thực, cây cối động và vật lý trong game hợp lý. Các màn chơi cũng được mở rộng hơn, cho phép tự do khám phá cũng như nhiều nơi để trốn.

3. Unkilled

Tải về: Android | iOSGiá: Miễn phí

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Nhắc đến thể loại game bắn zombie, Unkilled là một trong những game mới hay nhất: trải nghiệm thành phố New York tràn ngập zombie và trong vai nhân vật Joe, bạn có nhiệm vụ cùng với các đơn vị Wolfpack chống lại sự tấn công của zombie.

Với hơn 300 nhiệm vụ, rất nhiều chủng zombie khác nhau và zombie “trùm cuối”, hệ thống vũ khí đa dạng (shotgun, tất nhiên, nhưng cũng có súng bắn tỉa và nhiều hơn nữa) trò chơi hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Trò chơi hỗ trợ điều khiển MFG và nhiều loại gamepad.

4. Forward Assault

Tải về: Android | iOSGiá: Miễn phí

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Trò chơi tương tự Counter Strike dành cho các thiết bị di động có thể chơi trực tuyến, game bắn súng góc nhìn người thứ nhất này có phong cách chơi chiến thuật, đồ hoạ chất lượng cao và hành động nhanh. Có rất nhiều súng bạn có thể lựa chọn. Có nhiều cách chơi khác nhau như chiến đấu như đội chống khủng bố (Counter Terrorist – CT) hay nhóm khủng bố (Terrorist – T) và đặt hoặc phá bom. Chơi trên các bản đồ chiến lược và đưa đội của mình tới chiến thắng.

5. Guns of Boom

Tải về: Android | iOSGiá: Miễn phí

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Guns of Boom là một trò chơi bắn súng người đấu người với đồ họa hoạt hình. Bạn sẽ tham gia vào một đội quân không bình thường. Không có chỉ dẫn cho biết phải làm gì và bắn ở đâu. Bạn phải tự mình quyết định và chọn những trận đánh của riêng mình.

Hợp lực với đồng đội, hạ gục đối thủ và chiếm lĩnh chiến trường. Thực hiện một cuộc tấn công chớp nhoáng, “sấy” đạn mọi hướng, hoặc cố gắng tiêu diệt đối thủ từ một khoảng cách an toàn. Tất cả đều là sự lựa chọn của bạn.

6. N.O.V.A. Legacy

Tải về: Android | iOSGiá: Miễn phí

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Chiến đấu cho sự tồn vong của loài người! Bốn tháng sau khi Kal Wardin đánh bại Volterites, Tổng thống Folsom bị ám sát và các thuộc địa đang đầu hàng Vệ binh Volterite.

Kể từ đó, Kal đã ẩn nấp, nhưng lời đề nghị đầy mạo hiểm của Yelena đã gọi anh ta trở lại để cứu Trái đất và nhân loại…

7. Frontline Commando 2

Tải về: Android | iOSGiá: Miễn phí

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Frontline Commando 2 là game bắn súng góc nhìn thứ ba miễn phí trên iOS và Android. Trò chơi này đặt bạn vào giữa vùng chiến. Không có nhiều tiểu sử của trò chơi (nhưng ai cần tiểu sử ở một game bắn súng góc nhìn thứ ba chứ?).

Bạn sẽ đảm nhận vai trò của một viên chỉ huy bị phản bội, cho ra rìa, và phải làm mọi thứ để tồn tại: xây dựng đội lính đánh thuê, mua súng và giành kinh nghiệm, và – tất nhiên – tiêu diệt kẻ thù.

(Mời bạn xem tiếp phần 2)

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây