Sự kiện YouTube Creator Camp 2021 hỗ trợ cộng đồng nhà sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh Covid-19

0

Sự kiện YouTube Creator Camp đã diễn ra trực tuyến trong bối cảnh giãn cách xã hội tại Việt Nam, quy tụ hơn 200 nhà sáng tạo nội dung YouTube, là chủ nhân của những kênh có trên 1.000 lượt đăng ký.

Trong sự kiện lần này, bên cạnh việc giải đáp các thắc mắc thường gặp, cũng như cung cấp những kiến thức hữu ích giúp các nhà sáng tạo tối ưu kênh YouTube của mình, YouTube Creator Camp cũng tập trung chia sẻ những nội dung, số liệu cụ thể trong bối cảnh tình hình Covid-19 ở Việt Nam hiện tại, nhằm hướng các nhà sáng tạo đến việc tạo ra nhiều nội dung hữu ích dành cho người dùng trong suốt thời gian giãn cách xã hội.

Sự kiện YouTube Creator Camp 2021 hỗ trợ cộng đồng nhà sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh Covid-19
Bà Muk Anantachai – Trưởng bộ phận đối tác YouTube, quản lý thị trường Việt Nam và Thái Lan

Tại sự kiện, YouTube đã công bố các số liệu quan trọng và có ý nghĩa dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Tính đến tháng 6 năm 2021, có hơn 10 nghìn kênh đạt số lượng 100 nghìn người đăng ký tại Việt Nam, tăng 30% so với năm 2020. Các nội dung liên quan đến bộ môn “pilates” có thời lượng xem tăng gấp đôi; tương tự, thời lượng xem trên ứng dụng YouTube TV cho các nội dung nấu ăn cũng tăng 45%, đặc biệt nội dung hài tăng đến 150% so với cùng kỳ năm ngoái. Những số liệu này cho thấy nhu cầu giải trí, học nấu ăn và tập luyện sức khỏe của người dùng tăng mạnh trong suốt thời gian giãn cách do dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, mức độ tương tác của người dùng Việt Nam trên YouTube không chỉ giới hạn ở nội dung giải trí mà còn liên quan đến việc tìm kiếm và theo dõi các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh cũng như sức khỏe cộng đồng. “Năm 2020, chúng tôi đã hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam thiết lập kênh YouTube của họ để kết nối mọi người với nguồn thông tin chính thống. Video “5 ĐIỂM CẦN LÀM TỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG COVID-19” của bộ Y Tế đã đạt 23 triệu lượt xem. ‘Ghen Cô Vy’ – một bài hát đại diện cho tinh thần chống dịch của người dân Việt Nam đã thu về 92 triệu lượt xem đến từ khắp nơi trên thế giới,” bà Muk Anantachai – Trưởng bộ phận đối tác YouTube, quản lý thị trường Việt Nam và Thái Lan chia sẻ.

Sự kiện YouTube Creator Camp 2021 hỗ trợ cộng đồng nhà sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh Covid-19
Thu Giang – Nhà sáng tạo nội dung YouTube

Cũng trong phiên chia sẻ tại sự kiện, vlogger Giang Ơi đã chia sẻ 5 mẹo giúp tăng độ tương tác dành cho Nhà sáng tạo nội dung trong mùa dịch, khuyến khích họ đăng sản phẩm của mình đều đặn hơn, tương tác với người xem nhiều hơn bằng việc trả lời bình luận hoặc làm video Hỏi & Đáp, chăm sóc bản thân, v.v. Ngoài ra, chủ đề “Cách quản lý thời gian hiệu quả” cũng được chương trình đề cập và hướng dẫn rất kỹ, đưa ra những phương pháp làm việc khoa học, giúp các nhà sáng tạo quản lý tốt thời gian làm việc tại nhà.

Sự kiện YouTube Creator Camp 2021 hỗ trợ cộng đồng nhà sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh Covid-19

Ngoài ra, còn nhiều nội dung quan trọng, hữu ích giúp các nhà sáng tạo nội dung tối ưu hóa và phát triển kênh hiệu quả đã được các diễn giả YouTube chia sẻ. Cụ thể là nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo nhằm giúp các nhà sáng tạo hiểu rõ những video nào trên kênh phù hợp với các nhà quảng cáo cũng như tối ưu hoá tính năng kiếm tiền trên kênh của mình. Liên quan đến hệ thống ‘đề xuất’ video, YouTube cũng đã làm rõ những yếu tố ảnh hưởng đến cơ chế đề xuất video, giúp các nhà sáng tạo có thể hiểu thêm về cách mà người xem khám phá được video của mình. Các nhà sáng tạo được chia sẻ thêm những phương pháp hay nhất để tạo lập video ngắn trên YouTube Shorts – một công cụ giúp mở rộng cơ hội cho cộng đồng nhà sáng tạo hiện tại và thúc đẩy thế hệ nhà sáng tạo tiếp theo.

Sự kiện còn có sự góp mặt của các đại diện đến từ Điền Quân, Metub và POPs nhằm cung cấp thông tin dành cho các bạn muốn tìm hiểu về mạng lưới đa kênh (MCNs) tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp các nhà sáng tạo phát triển kênh tốt hơn.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây