Coolita là hệ điều hành đầu tiên do coocaa tự phát triển, qua đó nhấn mạnh cam kết xây dựng một hệ sinh thái cho TV thông minh

Thương hiệu TV thông minh coocaa hôm nay chính thức ra mắt hệ điều hành đầu tiên do chính hãng phát triển – Coolita – tại sự kiện Coolita Global Launch. Có mặt trước tiên tại một số thị trường như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam, hệ điều hành mới sẽ tạo bước ngoặt về trải nghiệm trên TV thông minh, mang đến  trải nghiệm nhanh, mượt và tiện dụng cho nhu cầu sử dụng Internet đang rất phổ biến hiện nay.

Ông Raul Hua, Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Coolita, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được công bố một hướng đi mới về công nghệ thông qua việc ra mắt hệ điều hành dành cho TV thông minh do coocaa tự phát triển mang tên hệ điều hành Coolita. Hệ điều hành mới mang tính cách mạng này là thành quả của sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu của người tiêu dùng, kết hợp với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao và sự kiên định trong việc phổ biến trải nghiệm TV thông minh đến tất cả mọi người. Thông qua những đổi mới không ngừng và các chương trình hợp tác chiến lược, chúng tôi kỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái TV thông minh lớn hơn và tốt hơn, mang đến những cơ hội hợp tác mới trong ngành, từ đó  tạo thêm nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến và thời thượng để tất cả mọi người trên thế giới có thể tận hưởng”.

YouTube video

Thúc đẩy đổi mới nhằm xóa nhòa khoảng cách

Thị trường TV OTT (cung cấp các dịch vụ qua mạng internet) đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, một phần do đại dịch, một phần do thời gian mọi người xem TV tại nhà ngày càng tăng. Tuy vậy, TV thông minh thường có giá thành khá cao bởi đòi hỏi phần cứng và phần mềm phức tạp, do đó nhiều gia đình tại Đông Nam Á đang tìm kiếm những lựa chọn với mức giá phù hợp với túi tiền hơn, mà vẫn có thể thoải mãn nhu cầu của họ với những chương trình giải trí chất lượng như chương trình truyền hình, phim điện ảnh, trò chơi và hơn thế nữa.

Ngoài ra, người sử dụng TV thông minh đang gặp phải ba vấn đề chính: TV thiếu bộ nhớ bởi kích thước của hệ điều hành quá lớn, hệ thống thường hay bị treo, và giao diện sử dụng phức tạp.

Với những khám phá trên, coocaa chính thức ra mắt Coolita, thương hiệu con tập trung vào giải pháp hệ điều hành TV và các dịch vụ phát triển, một giải pháp độc quyền để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Hệ điều hành Coolita 1.0: Mang trải nghiệm “Cool & Clear” đến người tiêu dùng

Hệ điều hành Coolita là phiên bản rút gọn của Web OS dựa trên nhân Linux. Coolita đặt mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh, mượt và tiện dụng trên TV thông minh. Với ý tưởng thiết kế “Cool & Clear”, hệ điều hành Coolita 1.0 mang đến một giao diện tối giản và dễ định hướng.

Hệ điều hành Coolita 1.0 có rất nhiều tùy chọn về chương trình và ứng dụng giải trí để người dùng thoải mái tận hưởng. Ứng dụng YouTube 2021 mới nhất cung cấp những video chất lượng cao, trong khi CC Plus, một nền tảng phát trực tuyến được hỗ trợ bởi hệ điều hành Coolita, mang đến nhiều nội dung giải trí đa dạng, từ toàn cầu cho đến địa phương, thông qua những bản cập nhật theo thời gian thực, đồng thời đưa ra những nội dung đề xuất đã được tối ưu hóa dựa trên sở thích của người dùng. Với ứng dụng CC Cast , công nghệ độc quyền được phát triển bởi coocaa, người dùng có thể trình chiếu nội dung từ điện thoại Android lên màn hình TV thông qua kết nối mạng cục bộ (LAN) từ TV, mà không cần đến kết nối Internet hay Wi-Fi. Hệ điều hành cũng được cài sẵn các trò chơi từ đám mây, chương trình duyệt web, cửa hàng ứng dụng và nhiều hơn nữa.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, hệ điều hành Coolita 1.0 cũng được tích hợp nhiều  giải pháp thân thiện, như tính năng tiết kiệm dữ liệu giúp người dùng theo dõi lượng dữ liệu đã dùng theo thời gian thực để quản lý dễ dàng hơn, và chế độ bảo vệ mắt để giúp mắt của người dùng luôn thoải mái và có thể tận hưởng nhiều hơn với trải nghiệm hạn chế ánh sáng xanh.

coocaa S3U: TV đầu tiên cài đặt Coolita, tái định nghĩa cách thức giải trí tại nhà

coocaa ra mắt hệ điều hành Coolita cho TV thông minhLà mẫu TV thông minh đầu tiên trên thế giới cài sẵn hệ điều hành Coolita 1.0, sản phẩm coocaa S3U có kích thước 32”, công nghệ Direct View LED (DLED, hay còn gọi là LED nền), độ phân giải 1366×768 điểm ảnh. Với tỉ lệ màn hình 16:9 và 5 chế độ hình ảnh để người dùng tùy chỉnh (Standard, Vivid, Game, Movie và Sports), S3U ứng dụng một loạt công nghệ tăng cường chất lượng hình ảnh giúp chi tiết sắc nét, màu sắc tối ưu và giảm nhiễu để có được hình ảnh chân thực. Ngoài ra, mẫu TV này cũng mang đến trải nghiệm âm thanh sâu và sống động với hai loa đơn công suất cao 10W, công nghệ âm thanh vòm AES (Audio Enhanced Surround) của coocaa, cũng như các hiệu ứng âm thanh của Dolby Audio.

TV coocaa S3U sẽ có mặt trên Lazada, Shopee và Tiki kể từ hôm nay với mức phải chăng – 4.399.000 đồng. Mức giá này kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách về giá giữa TV truyền thống và TV thông minh trên thị trường hiện nay, đồng thời mang đến trải nghiệm TV thông minh tuyệt vời. Nhằm tri ân sự ủng hộ của người tiêu dùng, coocaa sẽ tổ chức chương trình ưu đãi đặc biệt trên Lazada từ ngày 9.9 đến hết ngày 11.9 để người dùng có thể sở hữu TV coocaa S3U với giá ưu đãi là 3.390.000 đồng.

Đẩy mạnh hệ sinh thái TV thông minh thông qua các chương trình hợp tác chiến lược

Trong thời gian tới, coocaa và Coolita sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình hợp tác chiến lược với những công ty trong nhiều lĩnh vực, từ các nhà cung cấp nội dung, các thương hiệu TV, các nhà cung cấp tính năng thông minh cho đến các công ty IoT, các sàn thương mại điện tử và nhà cung cấp phần cứng, để mang đến những sản phẩm và nội dung chất lượng cao. Qua đó, người dùng trên toàn cầu có thể tận hưởng trải nghiệm giải trí liên tục và sống động.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim