Tại sự kiện độc quyền ở Thành phố New York, Qualcomm Technologies International, Ltd. đã đánh dấu cột mốc trong việc triển khai công nghệ Snapdragon Sound toàn cầu, với 30 Nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEMs) đã ký kết các thỏa thuận công nghệ và các sản phẩm thương mại tiên phong dành cho người dùng từ Xiaomi, Edifier và Master & Dynamic cũng như Smartphone dành cho cộng đồng Snapdragon Insiders do ASUS thiết kế.

Qualcomm cũng thông báo kế hoạch hỗ trợ tính năng truyền tải âm thanh CD Lossless bằng kết nối không dây Bluetooth cho Snapdragon Sound để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng về chất lượng âm thanh dạng lossless. Cùng với sự kiện này, các Giám đốc Điều hành từ Qualcomm, Master & Dynamic và Motorola đã thảo luận về xu hướng âm thanh ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai và Qualcomm cũng tiết lộ những phát hiện mới từ báo cáo State of Sound hàng năm của mình.

James Chapman, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mảng Giọng nói (Voice), Âm nhạc (Music) và Thiết bị đeo (Wearables) của Tập đoàn Qualcomm cho biết: “Với Snapdragon Sound, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận mới ở cấp độ hệ thống, xem xét chuỗi truyền tải âm thanh hoàn chỉnh từ thiết bị di động đến tai nghe và vạch ra những tư duy mới về chất lượng âm thanh. Bằng cách tối ưu hóa trên toàn bộ chuỗi âm thanh, chúng tôi có thể cung cấp độ trễ cực thấp khi người dùng chơi game, đem lại cuộc gọi thoại rõ ràng và nghe nhạc chất lượng cao, tất cả đều có kết nối ổn định và đáng tin cậy để đảm bảo trải nghiệm liền mạch. Công nghệ này được thiết kế để thích ứng linh hoạt với cả trường hợp sử dụng ở môi trường bên ngoài, đồng thời cung cấp cho người dùng âm thanh chất lượng cao, mạnh mẽ, bao gồm cả dạng CD Lossless. Snapdragon Sound được thiết kế để mang đến trải nghiệm âm thanh đỉnh cao, chân thực cho dù là người dùng đang làm gì trên các thiết bị của mình.”

Dạng âm thanh CD Lossless cho tai nghe earbuds

Qualcomm nâng cấp Snapdragon Sound dùng Bluetooth hỗ trợ truyền âm thanh dạng lossless

Công nghệ Qualcomm aptX Lossless sẽ được bổ sung cho aptX Thích Ứng và Snapdragon Sound. Sản phẩm được thiết kế nhằm cung cấp âm thanh lossless chất lượng đĩa CD 16-bit 44,1kHz qua kết nối không dây Bluetooth cho tai nghe earbuds và tai nghe headphone không dây, đồng thời cung cấp các giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu phát trực tuyến âm thanh lossless ngày càng tăng. Với Snapdragon Sound, các OEMs sẽ có thể phát triển một loạt các âm thanh ở định dạng CD lossless, HD 24-bit 48kHz và độ phân giải cao 24-bit 96kHz, tất cả đều có thể đáp ứng kết nối mạnh mẽ cho trải nghiệm nghe đáng tin cậy.

Một số khách hàng và doanh nghiệp trong ngành đã tham gia sự kiện này để thảo luận về các sản phẩm hiện tại hoặc sắp ra mắt, tích hợp Snapdragon Sound.

Karolina Joynathsing, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Amazon Music cho biết: “Qualcomm Technologies và Amazon Music tin rằng người dùng nên trải nghiệm âm nhạc ở chất lượng mà các nghệ sĩ đã thu âm – chất lượng cao nhất. Vì tầm quan trọng của chất lượng âm thanh và giờ đây với công nghệ Snapdragon Sound của Qualcomm Technologies kết hợp với Amazon Music HD, nhiều người hâm mộ có thể trải nghiệm các thể loại âm nhạc yêu thích của họ tốt hơn bao giờ hết.”

“Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp hiệu suất kỹ thuật tốt nhất trong từng sản phẩm của mình, nhưng khi đã làm việc cùng Qualcomm Technologies với công nghệ Snapdragon Sound, chúng tôi nhận thấy lợi ích của việc tối ưu hóa cả thiết bị di động nguồn và thiết bị nghe, và chúng tôi rất háo hức nhìn thấy thành quả trải nghiệm Android cao cấp mà chúng tôi đã cung cấp cho người dùng.” Jonathan Levine, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập của Master & Dynamic cho biết.

Doug Michau, Giám đốc Điều hành Phát triển Kinh doanh Bắc Mỹ tại Motorola cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm Technologies để mang Snapdragon Sound đến với khách hàng thông qua sản phẩm Motorola Edge mới. Sự kết hợp giữa Snapdragon Sound, tốc độ làm mới 144Hz siêu nhanh và màn hình FHD + 6,8 trên sản phẩm Motorola Edge mới cho phép chúng tôi mang đến cho khách hàng trải nghiệm nghe, nhìn và chơi game sống động trong một thiết bị.”

Báo cáo State of Sound

Qualcomm nâng cấp Snapdragon Sound dùng Bluetooth hỗ trợ truyền âm thanh dạng lossless

Qualcomm Technologies cũng phát hành báo cáo nghiên cứu người tiêu dùng hàng năm, tên The State of Sound, một cuộc khảo sát toàn cầu với 6.000 người dùng. Năm nay, dưới sự tác động của Covid-19 và các hoạt động liên quan đến việc ở nhà đã thúc đẩy những thay đổi trong việc mua và sử dụng sản phẩm khi nhu cầu về tai nghe không dây tăng nhanh. Bản nghiên cứu nêu bật sự quan tâm và nhận thức của người dùng ngày càng tăng đối với các tính năng bao gồm độ phân giải cao hơn và chất lượng nhạc lossless, độ trễ thấp khi chơi game, chất lượng cuộc gọi thoại tốt hơn, chủ động loại bỏ tiếng ồn và âm thanh không bị trục trặc.

Báo cáo cũng cho thấy những thay đổi trong hành vi nghe liên quan đến Covid-19, cụ thể, 65% đáp viên cho biết họ nghe nhạc để thư giãn, 57% đáp viên thực hiện nhiều cuộc gọi video hơn cho công việc và 57% đáp viên cho biết thói quen nghe nhạc của họ sẽ còn tiếp tục thay đổi sau đại dịch.

Đối với hoạt động chơi game, độ trễ âm thanh là yếu tố quyết định thắng thua của trò chơi, 68% đáp viên cho biết họ chơi game trên smartphone ít nhất hai lần mỗi tuần và 46% người chơi mỗi ngày. Không có gì ngạc nhiên khi người dùng dành thời gian dài hàng ngày để chơi game trên điện thoại di động, với trung bình 1,9 giờ. Nhìn chung, báo cáo cho thấy âm thanh không dây đang trở nên quan trọng hơn đối với trải nghiệm di động vì 70% đáp viên nói rằng chất lượng âm thanh tốt trong các thiết bị nghe không dây của họ dẫn đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện thoại thông minh.

“Nghiên cứu khảo sát cho thấy cơ hội to lớn dành cho khách hàng của chúng tôi ngày nay, với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với âm thanh có độ trễ thấp hơn, chất lượng cao hơn và những thay đổi trong cách họ làm việc, sống và thư giãn, thúc đẩy các trường hợp sử dụng mới và thú vị. Công nghệ Snapdragon Sound của chúng tôi và danh mục công nghệ đa dạng trên thiết bị di động, âm thanh, thiết bị đeo sẽ giúp khách hàng tạo ra một kỷ nguyên âm thanh mới,” Chapman kết luận.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây