VerseHub, một startup vũ trụ ảo (MetaVerse) gồm các đồng sáng lập Việt Nam, vừa nhận được 1 triệu USD từ một nhà đầu tư để phát triển dự án mà không cần thông qua vòng tài trợ chính thức.

Phong trào Metaverse đang trở thành một xu hướng sau khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Sự kiện này đã dẫn đến một số dự án nhận được những khoản đầu tư khổng lồ với tham vọng hình thành một vũ trụ ảo mới, tạo nên xu hướng chung trên toàn thế giới.

GameFi đã dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư giấu tên, quyết định âm thầm đầu tư 1 triệu USD vào VerseHub Ltd ngay khi startup này được thành lập bởi một vài nhà sáng lập đến từ Anh và Việt Nam. Công ty rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì những người sáng lập có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

VerseHub: Startup vũ trụ ảo của Việt Nam được đầu tư 1 triệu USD

Cảnh Hồ, đồng sáng lập kiêm CTO của VerseHub, giải thích ban đầu ông muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc, nhưng sẽ sớm mở rộng sang Việt Nam để góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ nước nhà.

“Nhóm đã ấp ủ dự án cách đây 6 tháng và đã từ chối nhiều lời mời đầu tư vì đã hợp tác với các đối tác Việt Nam khác trong ngành, với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain ở nước nhà”, ông Cảnh cho biết nhưng không tiết lộ nhiều về sản phẩm.

Những người sáng lập VerseHub có chung tầm nhìn là không tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn mà hướng đến xây dựng một sản phẩm bền vững. Với sứ mệnh này, nhóm nghiên cứu đã đặt một lượng lớn công việc vào dự án trong suốt cả năm trước khi công bố đề xuất đầu tư và thậm chí trước khi gọi vốn.

Việc Facebook thông báo đổi tên thành Meta có thể dẫn đến nhiều dự án liên quan thu hút hàng triệu USD đầu tư chỉ trong một đêm. Đáng chú ý trong số đó là dự án metaverse mang tên The Sandbox of Animoca Brands vừa nhận được 93 triệu USD trong vòng gọi vốn do SoftBank, quỹ đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản dẫn đầu.

Cùng với blockchain và Metaverse, các dự án giải trí cung cấp cả trải nghiệm và đề xuất giá trị đã ăn sâu vào DNA của Metaverse để sẵn sàng trở thành những công ty hàng đầu trong tương lai.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây