Việc tích hợp chiplet GPU NVIDIA mới vào nền tảng MediaTek Dimensity Auto cung cấp khả năng tính toán, kết nối và AI tiên tiến nhất cho các cabin thông minh thế hệ tiếp theo

Hôm nay 1/6, MediaTek công bố mối quan hệ đối tác với NVIDIA nhằm cung cấp đầy đủ các giải pháp cabin AI trong xe cho thế hệ xe ô tô tiếp theo có khả năng cấu hình phần mềm. Với sự hợp tác này, thế mạnh về công nghệ ô tô của hai công ty sẽ được kết hợp để mang đến các giải pháp hấp dẫn nhất cho những chiếc xe tối tân.

MediaTek hợp tác NVIDIA để cung cấp lộ trình sản phẩm toàn diện cho Ngành công nghiệp Ô tô

“NVIDIA là công ty tiên phong và dẫn đầu ngành về điện toánvà AI nổi tiếng thế giới. Với sự hợp tác này, tầm nhìn của chúng tôi là cung cấp một nguồn cung duy nhất toàn cầu cho ngành ô tô, định hình thế hệ tiếp theo cho các loại xe thông minh và luôn kết nối.” Ông Rick Tsai, Phó Chủ tịch kiêm CEO của MediaTek cho biết. “Thông qua sự hợp tác đặc biệt này với NVIDIA, chúng tôi sẽ có thể cùng nhau cung cấp một nền tảng thực sự độc đáo cho các loại phương tiện có khả năng cấu hình phần mềm và chuyên sâu về điện toán trong tương lai.”

“AI và điện toán tăng tốc đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô.” Ông Jensen Huang, Nhà sáng lập kiêm CEO của NVIDIA cho biết. “Sự kết hợp giữa SoC hàng đầu trong ngành của MediaTek với GPU và các công nghệ phần mềm AI của NVIDIA sẽ mang lại trải nghiệm người dùng mới, tăng cường an toàn và các dịch vụ kết nối mới cho tất cả các phân khúc xe, từ hạng sang đến phổ thông.”

MediaTek hợp tác NVIDIA để cung cấp lộ trình sản phẩm toàn diện cho Ngành công nghiệp Ô tô

Thông qua sự hợp tác này, MediaTek sẽ phát triển các SoC dành cho ô tô tích hợp chiplet GPU NVIDIA mới với NVIDIA AI và IP đồ hoạ. Chiplet được kết nối bằng công nghệ kết nối chiplet cực nhanh và nhất quán.

Các giải pháp cabin thông minh của MediaTek sẽ chạy các công nghệ phần mềm NVIDIA DRIVE OS, DRIVE IX, CUDA và TensorRT — cung cấp đầy đủ các chức năng buồng lái và cabin AI với các tính năng đồ họa, AI, an toàn và bảo mật tiên tiến.

MediaTek sẽ hợp tác với NVIDIA để cung cấp các giải pháp ô tô vượt qua nhu cầu và yêu cầu ngày càng tăng của ngành đồng thời tạo ra cơ hội thị trường quan trọng cho hai công ty. Theo Gartner, tổng quy mô thị trường có thể tiếp cận cho các SoC được sử dụng trong hệ thống thông tin giải trí (infotainment) và bảng điều khiển (instrument cluster) của ô tô sẽ đạt 12 tỷ USD vào năm 2023.

MediaTek hợp tác NVIDIA để cung cấp lộ trình sản phẩm toàn diện cho Ngành công nghiệp Ô tô

Bằng cách khai thác thế mạnh cốt lõi của NVIDIA về AI, đám mây, công nghệ đồ họa và phần mềm, đồng thời kết hợp với các giải pháp NVIDIA ADAS, MediaTek có thể tăng cường khả năng của nền tảng Dimensity Auto toàn diện của mình, nền tảng này tận dụng chuyên môn của công ty về điện toán di động, kết nối tốc độ cao, giải trí và hệ sinh thái Android mở rộng, để mang lại trải nghiệm trên xe thông minh toàn diện hơn.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây