Bước nhảy vọt cho iPhone với thiết kế mới tuyệt đẹp, gồm mặt lưng bền bỉ làm bằng kính pha màu và cạnh viền bo tròn mới, Dynamic Island, camera Chính 48MP với camera Telephoto 2x, và cổng kết nối USB‑C

iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Hôm nay, Apple đã ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Plus, với mặt lưng bằng kính pha màu đầu tiên trong ngành cùng bề mặt nhám tuyệt đẹp, và thiết kế cạnh viền bo tròn mới trên vỏ máy làm bằng nhôm. Cả hai dòng máy đều được trang bị Dynamic Island, và hệ thống camera tiên tiến được thiết kế nhằm giúp người dùng chụp được những bức ảnh tuyệt diệu của mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

Camera Chính 48MP mạnh mẽ hỗ trợ chụp ảnh với độ phân giải cực kỳ cao và tuỳ chọn Telephoto 2x mới mang đến cho người dùng ba mức thu phóng quang học – như được trang bị camera thứ ba. Dòng sản phẩm iPhone 15 cũng ra mắt chế độ chân dung thế hệ mới, giúp chụp ảnh chân dung dễ dàng hơn với chi tiết rõ nét và khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Với chip A16 Bionic mang lại hiệu năng mạnh mẽ đã được chứng minh, cổng kết nối USB‑C, tính năng Tìm Chính Xác dành cho Tìm Bạn, cùng các tính năng về độ bền hàng đầu trong ngành, iPhone 15 và iPhone 15 Plus thể hiện một bước nhảy vọt lớn. iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có năm màu mới tuyệt đẹp: hồng, vàng, xanh lá, xanh dương và đen.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Thiết kế đẹp và bền bỉ với màn hình được nâng cấp

Sở hữu kích thước màn hình 6.1-inch và 6.7-inch, iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị Dynamic Island, một cách thức sáng tạo nhằm tương tác với các cảnh báo quan trọng và Hoạt Động Trực Tiếp.

Trải nghiệm tinh tế sẽ mở rộng và thích ứng một cách linh hoạt để người dùng có thể xem hướng đi tiếp theo trong Bản Đồ, dễ dàng điều khiển âm nhạc, và khi tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba, người dùng sẽ nhận được thông tin cập nhật theo thời gian thực về hoạt động giao đồ ăn, chia sẻ chuyến đi, tỷ số thể thao, kế hoạch du lịch, và hơn thế nữa.

Màn hình Super Retina XDR rất lý tưởng để xem nội dung, và chơi game. Giờ đây độ sáng HDR cao nhất đã đạt đến 1600 nit, nhờ đó ảnh và video HDR sẽ rõ nét hơn bao giờ hết. Và khi trời nhiều nắng, độ sáng cao nhất ngoài trời sẽ đạt đến 2000 nit — sáng gấp đôi so với thế hệ trước.

Cả hai mẫu máy này đều có thiết kế mới tinh tế và bền bỉ với thời gian. Lần đầu tiên trên điện thoại thông minh, kính mặt lưng được pha màu, tạo nên năm màu sắc tuyệt đẹp. Kính mặt lưng được gia cố độ bền bằng quy trình trao đổi ion kép tối ưu trước khi được đánh bóng bằng các hạt tinh thể nano và được khắc axit để tạo nên lớp kính mờ sang trọng.

Thiết kế cạnh viền bo tròn mới trên vỏ máy làm từ nhôm chuẩn hàng không vũ trụ mang lại cảm giác dễ chịu khi cầm trên tay, và mặt kính Ceramic Shield cứng hơn bất kỳ loại kính trên điện thoại thông minh nào khác. Với thiết kế chống nước và chống bụi cùng các tính năng về độ bền hàng đầu trong ngành, iPhone vẫn giữ được giá trị lâu dài hơn bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào khác. Thêm vào đó, thiết kế bên trong mang lại hiệu năng bền bỉ mạnh mẽ, đồng thời giúp sửa chữa dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Camera mạnh mẽ giúp ghi lại mọi khoảnh khắc với độ phân giải cực cao

Hệ thống camera tiên tiến trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus giúp người dùng ghi lại mọi khoảnh khắc đời thường cùng những kỷ niệm đáng nhớ. Camera Chính 48MP chụp ảnh và quay video sắc nét, đồng thời ghi lại những chi tiết nhỏ bằng cảm biến quad-pixel và Focus Pixels 100% giúp tự động lấy nét nhanh.

Sử dụng sức mạnh của công nghệ nhiếp ảnh điện toán, camera chính mang đến cho người dùng độ phân giải cực kỳ cao 24MP ở chế độ mặc định, tạo ra chất lượng hình ảnh ấn tượng ở kích thước tệp tiện lợi, phù hợp cho việc lưu trữ và chia sẻ. Bằng cách tích hợp phần cứng và phần mềm một cách thông minh, tùy chọn Telephoto 2x bổ sung mang đến cho người dùng ba mức thu phóng với chất lượng quang học — 0,5x, 1x, 2x — lần đầu tiên có trên hệ thống camera kép của iPhone.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Các tấm ảnh chân dung thế hệ mới trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus với chi tiết sắc nét hơn, màu sắc sống động hơn, và khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu cải thiện hơn. Lần đầu tiên, người dùng có thể chụp ảnh chân dung mà không cần chuyển sang chế độ Chân Dung. Khi có người, chó hoặc mèo xuất hiện trong khung hình, hoặc khi người dùng chạm để lấy nét, iPhone sẽ tự động chụp lại thông tin chiều sâu để sau đó người dùng có thể biến ảnh đã chụp thành những bức chân dung tuyệt đẹp bằng ứng dụng Ảnh trên iPhone, iPad hay Mac.

Ngoài ra, để kiểm soát sự sáng tạo tốt hơn, người dùng cũng có thể điều chỉnh điểm lấy nét sau khi ảnh được chụp. Ảnh chụp vào ban đêm có chất lượng cao hơn với những cải tiến ở Chế độ Ban đêm, bao gồm nhiều chi tiết sắc nét và màu sắc sống động hơn. Khi ánh sáng quá chói hoặc không đều, Smart HDR mới sẽ chụp các chủ thể và hậu cảnh với kết xuất tông màu da chân thực hơn, đồng thời đảm bảo các vùng sáng trên ảnh rực rỡ hơn, vùng màu trung tính phong phú hơn và vùng tối có chiều sâu hơn khi xem trong ứng dụng Ảnh.

Chế độ kết xuất HDR tiên tiến này cũng khả dụng với các ứng dụng của bên thứ ba, nhờ đó tấm ảnh còn có thể trông đẹp hơn khi được chia sẻ trên mạng. Những cải tiến này sẽ hỗ trợ nâng cấp cho camera Chính 48MP, camera Ultra Wide và camera TrueDepth phía trước.

iPhone 15 sẽ nhận biết khi có người xuất hiện trong khung hình và tự động chụp lại thông tin chiều sâu phong phú – để người dùng có thể biến ảnh đã chụp thành những bức chân dung tuyệt đẹp ngay lập tức hoặc sau đó trên ứng dụng Ảnh.

A16 Bionic: Hiệu năng mạnh mẽ đã được chứng minh

Chip A16 Bionic nhanh và hiệu quả mang đến hiệu năng đã được chứng minh cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus, hỗ trợ Dynamic Island, khả năng nhiếp ảnh điện toán, cùng nhiều trải nghiệm khác. Với hai lõi hiệu năng cao sử dụng ít năng lượng hơn 20% và bốn lõi tiết kiệm điện, CPU 6 lõi nhanh hơn thế hệ trước và dễ dàng xử lý các tác vụ chuyên sâu, đồng thời mang lại thời lượng pin vượt trội.

GPU 5 lõi có băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50% mang đến đồ họa mượt mà khi phát video và chơi game. Neural Engine 16 lõi mới có khả năng thực hiện gần 17 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, cho phép gia tăng tốc độ máy họ cho các tính năng như xem lại bản ghi Live Voicemail trên iOS 17 và trải nghiệm ứng dụng của bên thứ ba — đồng thời bảo vệ các tính năng bảo mật và quyền riêng tư quan trọng bằng cách sử dụng Secure Enclave. 

A16 Bionic, với GPU 5 lõi, mang đến đồ họa mượt mà hơn khi phát video và chơi game — đồng thời cung cấp sức mạnh cho khả năng nhiếp ảnh điện toán đáng kinh ngạc và Dynamic Island, với quyền riêng tư được tích hợp.

Khả năng kết nối mạnh mẽ

Dòng sản phẩm iPhone 15 cung cấp nhiều cách thức mới tiện lợi giúp sạc, tìm bạn bè ở những nơi đông đúc, và luôn duy trì kết nối khi di chuyển. Cả hai mẫu máy này đều có cổng kết nối USB‑C, tiêu chuẩn được chấp thuận trên toàn cầu để sạc và truyền dữ liệu, cho phép sử dụng cùng một cáp để sạc iPhone, Mac, iPad và AirPods Pro (thế hệ thứ 2) được nâng cấp. Người dùng cũng có thể sạc AirPods hay Apple Watch trực tiếp từ iPhone, với cổng kết nối USB‑C. Cả hai mẫu máy này đều hỗ trợ sạc không dây MagSafe và Qi2 trong tương lai.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Cả hai mẫu máy đều được trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai, cho phép hai thiết bị iPhone cùng sử dụng con chip này có thể kết nối ở phạm vi rộng gấp ba lần so với trước đây. Nhờ đó, người dùng iPhone 15 có thể sử dụng tính năng Tìm Chính Xác cho Tìm Bạn theo một cách thức mới để chia sẻ vị trí của mình và tìm người khác, ngay cả trong đám đông. Tính năng Tìm Chính Xác được tạo ra với các tính năng bảo vệ quyền riêng tư tương tự như những gì người dùng đã và đang tin tưởng ở ứng dụng Tìm.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Các mẫu máy iPhone 15 mang lại trải nghiệm 5G siêu nhanh, chất lượng cao và chất lượng âm thanh được nâng cao trong các cuộc gọi điện thoại, bao gồm cả cuộc gọi được thực hiện trên FaceTime hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Chất lượng âm thanh nay còn tốt hơn khi người dùng chọn chế độ Tách Lời Nói để giọng nói của họ vẫn nghe to và rõ cho dù họ đang ở nơi ồn ào.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị eSIM, một giải pháp thay thế SIM vật lý thuận tiện và an toàn hơn với sự hỗ trợ từ hơn 295 nhà mạng. Khi đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới, người dùng vẫn có thể duy trì kết nối thông qua các gói chuyển vùng quốc tế có giá cả phải chăng đến từ nhà mạng hiện tại của mình, hoặc mua gói eSIM trả trước ở hơn 50 quốc gia và khu vực, bao gồm Úc, Ý, Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

Trang bị iOS 17

iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị iOS 17, giúp iPhone mang đậm tính cá nhân và trực quan hơn với những tính năng mới:

 • Ứng dụng Điện Thoại có những cập nhật lớn với Áp Phích Liên Hệ, cho phép người dùng tuỳ chỉnh hình ảnh của họ với người họ đang liên hệ, và Live Voicemail tận dụng sức mạnh của chip A16 Bionic để xem bản ghi theo thời gian thực khi một người nào đó để lại thư thoại. Người dùng cũng có thể nhấc máy nghe điện thoại ngay khi người gọi đang để lại tin nhắn.
 • Ứng dụng Tin Nhắn có trải nghiệm nhãn dán mới, khả năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn, bản ghi tự động cho tin nhắn âm thanh và Kiểm Tra, tính năng này cho phép người dùng tự động gửi thông báo cho bạn bè và gia đình khi đã đến nơi an toàn.
 • NameDrop mang đến một cách thức sử dụng AirDrop mới cho người dùng, giúp dễ dàng chia sẻ thông tin liên lạc hơn bằng cách đưa hai thiết bị iPhone lại gần nhau Người dùng có thể thực hiện thao tác tương tự với nội dung AirDrop và hơn thế nữa.
 • Chế Độ Chờ mang đến cho người dùng trải nghiệm toàn màn hình với thông tin luôn hiển thị được thiết kế để xem từ xa khi iPhone nằm nghiêng và đang sạc. Với khả năng hỗ trợ cho Hoạt Động Trực Tiếp, Siri, cuộc gọi đến và thông báo lớn hơn, Chế Độ Chờ trở nên hoàn hảo trong các trường hợp người dùng đặt iPhone trên tủ đầu giường, quầy bếp hoặc bàn.

iOS 17 mang đến rất nhiều nội dung cập nhật, bao gồm Nhật Ký, một ứng dụng mới giúp người dùng iPhone ghi nhận và rèn luyện sự biết ơn bằng cách viết nhật ký, nhiều cải tiến dành cho tính năng tự động sửa cũng như Đọc Chính Tả, bảo vệ tốt hơn cho chế độ Duyệt Riêng Tư trong Safari, chia sẻ mật khẩu và mã khoá nhờ iCloud Keychain, nhận dạng thú cưng trong ứng dụng Ảnh cùng nhiều nội dung cập nhật khác. 

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Thân thiện hơn với môi trường

Giờ đây iPhone 15 và iPhone 15 Plus thậm chí còn sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn, với 100% cô-ban tái chế trong pin và 100% đồng tái chế trong bảng mạch logic chính, dây đồng trong Taptic Engine và lá đồng bộ sạc MagSafe — lần đầu tiên có trên iPhone. Cả hai kiểu máy này cũng bao gồm 75% nhôm tái chế trong phần vỏ máy, 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong tất cả các nam châm, và 100% vàng tái chế trong cổng kết nối USB‑C, cũng như lớp mạ vàng và hàn thiếc trong nhiều bảng mạch in.

Dòng sản phẩm iPhone 15 đạt tiêu chuẩn tiết kiệm điện cao của Apple và hoàn toàn không chứa thủy ngân, PVC cũng như beryli. Hơn 99% bao bì làm từ sợi, giúp Apple tiến gần hơn đến mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi bao bì vào năm 2025.

Để giảm thiểu tác động lên hành tinh, Apple sẽ không sử dụng chất liệu da trong bất kỳ sản phẩm mới nào của mình, kể cả phụ kiện iPhone. Apple ra mắt Ốp lưng Vải Tinh Dệt với MagSafe và Ví Vải Tinh Dệt với MagSafe, làm từ chất liệu microtwill bền bỉ và trang nhã, mang đến cảm giác mềm mại như da lộn. Chất liệu này làm từ 68% vật liệu tái chế sau tiêu dùng, đồng thời có lượng khí thải carbon cực thấp so với chất liệu da.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Giá và tình trạng sẵn có

 • iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có màu hồng, vàng, xanh lá, xanh dương và đen với dung lượng lưu trữ 128GB, 256GB và 512GB, có giá lần lượt từ 22.999.000đ và 25.999.000đ.
 • Apple mang đến nhiều lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm và nâng cấp lên iPhone mới nhất.
 • Khách hàng ở hơn 40 quốc gia và khu vực, bao gồm ÚcCanadaTrung QuốcPhápĐứcẤn ĐộNhật BảnMexicoCác Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhấtVương Quốc Anh và Mỹ sẽ có thể đặt trước iPhone 15 và iPhone 15 Plus từ 5 giờ sáng theo giờ PDT vào thứ Sáu, ngày 15 tháng. Sản phẩm sẽ lên kệ từ thứ Sáu, ngày 22 tháng 9.
 • iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ mở bán tại Ma Cao, MalaysiaThổ Nhĩ KỳViệt Nam cũng như 17 quốc gia và khu vực khác từ thứ Sáu, ngày 29 tháng 9.
 • Ví Vải Tinh Dệt với MagSafe và Ốp lưng Vải Tinh Dệt với MagSafe sẽ có giá 1.699.000đ với năm màu dành cho dòng sản phẩm iPhone 15: đen, nâu sẫm, tím mulberry, xanh thái bình dương và xanh lá đậm. Bên cạnh Ốp lưng Trong suốt cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus với giá 1.429.000đ, Ốp lưng Silicone MagSafe sẽ có giá 1.429.000đ với màu đen, xanh giông tố, đất sét, hồng nhạt, ổi hồng đào, cam sorbet, xanh bách diệp và xanh mùa đông.
 • iOS 17 sẽ ra mắt dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí vào thứ Hai, ngày 18 tháng 9.
 • Từ ngày 18 tháng 9, iCloud+ sẽ ra mắt hai gói mới: 6TB với mức giá 749.000đ mỗi tháng và 12TB với mức giá 1.499.000đ mỗi tháng, cung cấp thêm dung lượng để lưu trữ tệp, ảnh, video cũng như chia sẻ an toàn, dễ truy cập và dễ dàng hơn. Các gói mới cực kỳ phù hợp với người dùng có thư viện ảnh và video dung lượng cao hoặc những người sử dụng tính năng Chia Sẻ Trong Gia Đình, đồng thời cấp quyền truy cập vào các tính năng cao cấp, bao gồm Chuyển Tiếp Bảo Mật, Ẩn địa chỉ email, Custom Email Domains và hỗ trợ Thiết Lập Video Bảo Mật Homekit.
 • Khách hàng mua iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ nhận được ba tháng sử dụng Apple Arcade miễn phí khi đăng ký mới.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max

Apple cũng tung ra iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, được thiết kế bằng Titan chuẩn hàng không vũ trụ chắc chắn mà vẫn mỏng nhẹ, mang đến những mẫu Pro có trọng lượng nhẹ nhất của Apple từ trước đến nay. Thiết kế mới với cạnh viền và nút Tác Vụ có thể tuỳ chỉnh, hỗ trợ người dùng cá nhân hoá trải nghiệm với iPhone.

Nhiều nâng cấp camera mạnh mẽ tương đương với bảy ống kính chuyên nghiệp mang đến chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc, bao gồm một camera Chính 48MP tiên tiến nay hỗ trợ độ phân giải mới cực kỳ cao lên đến 24MP ở chế độ mặc định, chụp chân dung thế hệ mới với tính năng Focus và Depth Control, nhiều cải tiến ở Chế độ Ban đêm và Smart HDR, cũng như camera Telephoto 5x hoàn toàn mới chỉ có trên iPhone 15 Pro Max.

Chip A17 Pro đưa trải nghiệm chơi game và hiệu năng chuyên nghiệp lên một tầm cao mới. Cổng kết nối USB-C mới được tăng tốc với tốc độ của USB 3 — nhanh hơn gấp 20 lần so với USB 2 — và cùng với các định dạng video mới, giúp xử lý quy trình làm việc chuyên nghiệp một cách mạnh mẽ mà trước đây không thể thực hiện được.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có bốn màu mới tuyệt đẹp, bao gồm Titan Đen, Titan Trắng, Titan Xanh và Titan Tự Nhiên.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Thiết kế tuyệt đẹp, mỏng nhẹ và bền bỉ

Sở hữu kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thiết kế Titan bền chắc và mỏng nhẹ — lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Đây là loại hợp kim cao cấp sử dụng cho tàu vũ trụ, đồng thời là một trong những kim loại có tỷ lệ giữa độ bền và trọng lượng cao nhất, tạo nên dòng sản phẩm Pro nhẹ nhất từ trước đến nay của Apple.

Cả hai kiểu máy này đều có bề mặt nhám tinh tế, các cạnh được bo tròn và viền máy mỏng nhất từng có trên iPhone. Dòng sản phẩm Pro bền bỉ với thời gian, kết hợp sức mạnh của Titan cùng kính mặt lưng bền chắc nhất trên điện thoại thông minh và mặt kính trước Ceramic Shield hàng đầu trong ngành. Sử dụng quá trình nhiệt cơ lần đầu được ứng dụng trong ngành, lớp vỏ Titan bao lấy kết cấu phụ làm từ 100% nhôm tái chế, liên kết hai kim loại này với nhau nhờ sức mạnh ấn tượng thông qua quá trình khuếch tán ở trạng thái rắn.

Khung nhôm giúp tản nhiệt và cho phép thay mặt lưng kính dễ dàng. Thiết kế mới cũng làm nổi bật màn hình Super Retina XDR với công nghệ Luôn bật và ProMotion, mang đến trải nghiệm xem tuyệt đỉnh.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Nút Tác Vụ hoàn toàn mới thay thế nút gạt cũ chỉ có một chức năng chuyển đổi giữa đổ chuông và im lặng, mang đến nhiều tuỳ chọn bổ sung để người dùng lựa chọn giữa việc nhanh chóng bật camera hay đèn pin, kích hoạt ứng dụng Ghi Âm, các chế độ Tập Trung, Dịch Thuật và các tính năng trợ năng như Kính Lúp, hoặc dùng Phím Tắt để có thêm tuỳ chọn. Thao tác nhấn và giữ với tính năng phản hồi xúc giác được tinh chỉnh cùng các gợi ý trực quan trong Dynamic Island giúp đảm bảo nút mới sẽ khởi chạy tác vụ mong muốn.

Ở chế độ mặc định, nút Tác Vụ có thể chuyển đổi giữa đổ chuông và im lặng, tuy nhiên người dùng có nhiều lựa chọn khác từ danh sách tác vụ, mang đến sự thuận tiện và linh hoạt hơn.

A17 Pro: Thế hệ chip Apple Silicon mới cho iPhone

Mang đến hiệu năng cùng nhiều tính năng chuyên nghiệp, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được trang bị chip A17 Pro, con chip 3 nanômét đầu tiên trong ngành. Tiếp nối vị thế dẫn đầu của Apple trong ngành công nghệ chip silicon cho điện thoại thông minh, chip A17 Pro mang đến nhiều cải tiến trên toàn bộ con chip, bao gồm thiết kế mới toàn diện nhất trong lịch sử của Apple đối với GPU.

CPU mới nhanh hơn đến 10% với nhiều cải tiến trong vi kiến trúc và thiết kế, đồng thời Neural Engine nay cũng nhanh hơn gấp 2 lần, hỗ trợ cho các tính năng như tự động sửa và Giọng Nói Cá Nhân trong iOS 17. GPU đẳng cấp chuyên nghiệp nhanh hơn tới 20%, mở ra nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới, sở hữu thiết kế 6 lõi mới giúp tăng hiệu năng tối đa và tiết kiệm năng lượng.

Nay nhờ công nghệ dò tia tăng tốc phần cứng, nhanh hơn gấp 4 lần so với công nghệ dò tia dựa trên phần mềm, iPhone 15 Pro mang đến đồ hoạ mượt mà hơn, cũng như trải nghiệm chơi game và ứng dụng AR sống động hơn. iPhone 15 Pro mang trải nghiệm chơi game chân thực đến với người dùng nhờ sở hữu nhiều tựa game sử dụng tay cầm chơi game lần đầu xuất hiện trên điện thoại thông minh như Resident Evil Village, Resident Evil 4, Death Stranding và Assassin’s Creed Mirage.

Chip A17 Pro có bộ giải mã AV1 chuyên dụng, mang đến trải nghiệm video chất lượng cao hơn, tiết kiệm pin hơn khi sử dụng các dịch vụ truyền phát. Bên cạnh đó, bộ điều khiển USB mới hỗ trợ tốc độ của USB 3 lần đầu có trên iPhone, nay hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu cao hơn rất nhiều cũng như đầu ra video lên đến HDR 4K ở tốc độ 60 fps.

GPU 6 lõi trên chip A17 Pro mở rộng khả năng của iPhone, nâng tầm trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động nhờ hiệu năng cực nhanh và hiệu quả cùng công nghệ dò tia được tăng tốc phần cứng.

Hệ thống Camera Pro mạnh mẽ giúp sáng tạo toàn diện hơn

Với sự kết hợp chuyên sâu giữa phần cứng và phần mềm, hệ thống camera tiên tiến trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mang đến khả năng tương đương với bảy ống kính chuyên nghiệp, tất cả là nhờ có chip A17 Pro. Sở hữu sức mạnh của công nghệ nhiếp ảnh điện toán, camera Chính 48MP mới, được thiết kế dành riêng cho dòng sản phẩm Pro, giúp người dùng linh hoạt hơn nhờ độ phân giải cực kỳ cao 24MP mới ở chế độ mặc định, mang lại chất lượng hình ảnh ấn tượng với kích thước tệp tiện lợi, cực kỳ phù hợp cho việc lưu trữ và chia sẻ.

Camera Chính cho phép người dùng chuyển đổi giữa ba tiêu cự phổ biến là 24mm, 28mm và 35mm, đồng thời còn cho phép chọn một trong những tiêu cự này làm giá trị mặc định mới. Ngoài ProRAW 48MP, camera Chính còn hỗ trợ hỉnh ảnh HEIF 48MP với độ phân giải cao hơn gấp 4 lần.

iPhone 15 Pro có camera Telephoto 3x cực rộng, còn iPhone 15 Pro Max cung cấp tính năng thu phóng quang học có phạm vi lớn nhất từ trước đến nay trên iPhone: 5x tại 120mm. Cực kỳ phù hợp để chụp cận cảnh, chụp động vật hoang dã cũng như bắt trọn các khoảnh khắc hành động từ xa, camera Telephoto mới trên iPhone 15 Pro Max có thiết kế tetraprism đột phá với công nghệ chống rung quang học kết hợp cùng mô đun dịch chuyển cảm biến 3D tự động lấy nét, công nghệ chống rung tiên tiến nhất từ trước đến nay của Apple.

Nhờ hệ thống camera chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay của Apple, người dùng sẽ sở hữu nhiều tính năng mới và sức mạnh tương đương với bảy ống kính camera với thiết kế để vừa trong túi, lên đến 5x tại 120 mm trên iPhone 15 Pro Max.

Chế độ ảnh chân dung thế hệ mới trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với chi tiết sắc nét hơn, màu sắc sống động hơn và khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn. Lần đầu tiên, người dùng có thể chụp ảnh chân dung mà không cần chuyển sang chế độ Chân Dung. Khi có người, chó hoặc mèo xuất hiện trong khung hình, hoặc khi người dùng chạm để lấy nét, iPhone sẽ tự động chụp lại thông tin chiều sâu để sau đó người dùng có thể biến ảnh đã chụp thành những bức chân dung tuyệt đẹp bằng ứng dụng Ảnh trên iPhone, iPad hay Mac.

Ngoài ra, để sáng tạo toàn diện hơn, người dùng cũng có thể điều chỉnh điểm lấy nét sau khi đã chụp ảnh.

Các tính năng bổ sung khác hỗ trợ nâng cấp cho tất cả các camera trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, bao gồm:

 • Chế độ Ban Đêm cải tiến hơn với nhiều chi tiết sắc nét và màu sắc sống động hơn, nay đã được công nghệ Photonic Engine hỗ trợ, bao gồm cả chụp ảnh chân dung ở chế độ Ban Đêm, nhờ có LiDAR Scanner.
 • Chế độ Smart HDR mới chụp chủ thể và phông nền với kết xuất tông màu da chân thực hơn, đồng thời đảm bảo các vùng sáng trên ảnh rực rỡ hơn, vùng màu trung ấm hơn và vùng tối có chiều sâu hơn khi xem bằng ứng dụng Ảnh. Chế độ kết xuất HDR tiên tiến này cũng khả dụng với các ứng dụng của bên thứ ba, nhờ đó ảnh trông sẽ còn tuyệt vời hơn khi được chia sẻ trực tuyến.
 • Chất lượng video tuyệt vời nhất trên điện thoạt thông minh nay đã được nâng cấp nhờ chip A17 Pro, với nhiều cải tiến dành cho video quay ở điều kiện ánh sáng yếu và chế độ Hành Động.

Mẫu điện thoại thông minh được những nhà sáng tạo chuyên nghiệp và nhà làm phim ưa chuộng ngày càng trở nên hoàn thiện hơn với khả năng xử lý quy trình làm việc chuyên nghiệp mới. Giờ đây người dùng có thể sở hữu tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đến 20 lần nhờ cáp USB 3 tuỳ chọn.

iPhone và các giải pháp của bên thứ ba như Capture One cũng hỗ trợ các nhiếp ảnh gia tạo nên một studio chuyên nghiệp, cho phép họ quay chụp và chuyển ảnh ProRAW 48MP từ iPhone sang Mac ngay lập tức.

Người dùng có thể quay video ProRes trực tiếp từ bộ nhớ ngoài, mang đến nhiều tuỳ chọn ghi hình chất lượng cao hơn lên đến 4K ở tốc độ 60 fps và linh hoạt hơn trong trường quay khi sử dụng iPhone làm camera chính. iPhone 15 Pro cũng ra mắt một tuỳ chọn mới để mã hoá Log và là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới hỗ trợ ACES (Hệ thống Mã hóa Màu của Viện Hàn lâm), tiêu chuẩn toàn cầu dành cho quy trình làm việc với màu sắc.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

iPhone 15 Pro ra mắt vào cuối năm nay sẽ mang đến một góc độ hoàn toàn mới cho trải nghiệm quay video nhờ khả năng quay video không gian dành cho Apple Vision Pro. Người dùng sẽ có thể chụp lại những khoảnh khắc quý giá trong không gian ba chiều và hồi tưởng lại những ký ức đó với chiều sâu ấn tượng trên Apple Vision Pro khi sản phẩm này ra mắt vào đầu năm sau tại Mỹ.

Hiệu năng và kết nối không dây ở một tầm cao mới

Dòng sản phẩm iPhone 15 Pro cung cấp nhiều cách thức mới tiện lợi giúp sạc, tìm bạn bè ở những nơi đông đúc và luôn duy trì kết nối khi đi du lịch. Cả hai kiểu máy này đều có cổng kết nối USB‑C, tiêu chuẩn được chấp thuận trên toàn cầu để sạc và chuyển dữ liệu, cho phép sử dụng cùng một cáp để sạc iPhone, Mac, iPad và AirPods Pro (thế hệ thứ 2) được nâng cấp.

Người dùng cũng có thể sạc AirPods hay Apple Watch trực tiếp từ iPhone, với cổng kết nối USB‑C. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hỗ trợ USB 3, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 gigabit trên giây, nhanh hơn gấp 20 lần so với trước đây.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Cả hai mẫu máy đều được trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai, cho phép hai thiết bị iPhone cùng sử dụng con chip này có thể kết nối ở phạm vi rộng gấp ba lần so với trước đây. Nhờ đó, người dùng iPhone 15 có thể sử dụng tính năng Tìm Chính Xác cho Tìm Bạn theo một cách thức mới để chia sẻ vị trí của mình và tìm người khác, ngay cả trong đám đông. Tính năng Tìm Chính Xác được xây dựng với khả năng bảo vệ quyền riêng tư tương tự như những gì người dùng đã và đang tin tưởng ở ứng dụng Tìm.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nay đã hỗ trợ Wi-Fi 6E mang lại hiệu năng không dây mạnh mẽ hơn với tốc độ nhanh hơn gấp 2 lần, đồng thời ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ Thread, mở ra những cơ hội mới trong tương lai dành cho các tích hợp với ứng dụng Nhà.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được trang bị 5G siêu nhanh, đồng thời bao gồm:

 • Hỗ trợ sạc không dây MagSafe và Qi2 trong tương lai.
 • Chất lượng âm thanh trong các cuộc gọi điện thoại được nâng cao, bao gồm những cuộc gọi được thực hiện qua FaceTime hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Chất lượng âm thanh nay còn tốt hơn khi người dùng chọn chế độ Tách Lời Nói. Nhờ đó, giọng nói của người dùng vẫn nghe to và rõ cho dù họ đang ở nơi ồn ào.
 • eSIM được hơn 295 nhà mạng hỗ trợ. Khi đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới, người dùng vẫn có thể duy trì kết nối thông qua các gói chuyển vùng quốc tế có giá cả phải chăng đến từ nhà mạng hiện tại của mình, hoặc mua gói eSIM trả trước ở hơn 50 quốc gia và khu vực, bao gồm Úc, Ý, Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

Trang bị iOS 17

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được trang bị iOS 17, khiến iPhone trở nên cá nhân hoá và trực quan hơn nhờ nhiều tính năng mới:

 • Ứng dụng Điện Thoại có những cập nhật lớn với Áp Phích Liên Hệ, cho phép người dùng tuỳ chỉnh hình ảnh của họ với người họ đang liên hệ, và tính năng Live Voicemail tận dụng sức mạnh của chip A17 Pro để xem bản ghi trên thiết bị theo thời gian thực khi có người để lại thư thoại. Người dùng cũng có thể nhấc máy nghe điện thoại ngay khi người gọi đang để lại tin nhắn.
 • Ứng dụng Tin Nhắn có trải nghiệm nhãn dán mới, khả năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn, bản ghi tự động cho tin nhắn âm thanh và Kiểm Tra, tính năng này cho phép người dùng tự động gửi thông báo cho bạn bè và gia đình khi đã đến nơi an toàn.
 • NameDrop mang đến một cách thức sử dụng AirDrop mới cho người dùng, giúp dễ dàng chia sẻ thông tin liên lạc hơn bằng cách đưa hai thiết bị iPhone lại gần nhau Người dùng có thể thực hiện thao tác tương tự với nội dung AirDrop và hơn thế nữa. Giờ đây, người dùng có thể không ở gần thiết bị mà vẫn hoàn thành việc gửi các tệp lớn qua Internet.
 • Chế Độ Chờ mang đến cho người dùng trải nghiệm toàn màn hình với thông tin luôn hiển thị được thiết kế để xem từ xa khi iPhone nằm nghiêng và đang sạc. Nhờ màn hình Luôn Bật trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, tính năng Chế Độ Chờ sẽ luôn bật để hiển thị những thông tin hữu ích, rất cần thiết trong các trường hợp người dùng đặt iPhone trên tủ đầu giường, quầy bếp hoặc bàn.
 • Các tiện ích mang tính tương tác trên Màn Hình Chính, Màn Hình Khoá và cả Chế Độ Chờ hỗ trợ người dùng thực hiện tác vụ chỉ với một thao tác chạm, giúp dễ dàng hoàn tất danh sách việc cần làm hay phát hoặc tạm dừng một bài hát ngay trên tiện ích đó.
 • Safari bổ sung khả năng bảo vệ cao hơn cho chế độ Duyệt Riêng Tư cũng như ra mắt nhiều hồ sơ mới, giúp người dùng tách biệt hồ sơ duyệt web của mình theo nhiều chủ đề như công việc hay cá nhân.

Ngoài ra, iOS 17 còn mang đến rất nhiều nội dung cập nhật khác, bao gồm Nhật Ký, một ứng dụng mới giúp người dùng iPhone suy ngẫm và luyện tập bày tỏ lòng biết ơn thông qua việc ghi nhật ký, nhiều cải tiến dành cho tính năng tự động sửa cũng như Đọc Chính Tả, giúp nhập văn bản nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết, chia sẻ mật khẩu và mã khoá nhờ iCloud Keychain cùng nhiều cập nhật khác.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1
220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Thân thiện hơn với môi trường

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được thiết kế với sự chú trọng đến môi trường. Do Apple đang nỗ lực hướng tới mục tiêu trung hoà carbon trên toàn bộ sản phẩm vào năm 2030 – từ thiết kế đến sản xuất và cả quá trình sử dụng của khách hàng – công ty ưu tiên dùng nguồn điện sạch trên toàn bộ chuỗi cung ứng và thiết kế sản phẩm từ các vật liệu tái chế cũng như các vật liệu khác có hàm lượng carbon thấp.

Hiện tại iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn, dùng 100% nhôm tái chế cho kết cấu phụ và 100% cô-ban tái chế trong pin — cả hai đều là bước đi tiên phong, lần đầu tiên xuất hiện tại Apple. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cũng chứa 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong tất cả các nam châm và 100% vàng tái chế trong cổng kết nối USB-C cũng như lớp mạ vàng và hàn thiếc trong nhiều bảng mạch in.

Cả hai phiên bản đều đạt tiêu chuẩn tiết kiệm điện cao của Apple và hoàn toàn không chứa thủy ngân, PVC cũng như beryli. Hơn 99% bao bì làm từ sợi, giúp Apple tiến gần hơn đến mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi bao bì vào năm 2025.

Để giảm thiểu tác động lên hành tinh này, Apple sẽ không sử dụng chất liệu da trong bất kỳ sản phẩm mới nào của mình, kể cả phụ kiện iPhone. Apple ra mắt Ốp Lưng Vải Tinh Dệt MagSafe và Ví Vải Tinh Dệt MagSafe, làm từ chất liệu microtwill bền bỉ và trang nhã, mang đến cảm giác mềm mại như da lộn. Chất liệu này làm từ 68% vật liệu tái chế sau tiêu dùng, đồng thời có lượng khí thải carbon cực thấp so với chất liệu da.

220624-apple-ra-mat-iphone-15-iphone-15-plus-1

Giá và tình trạng sẵn có

 • iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có màu Titan Đen, Titan Trắng, Titan Xanh và Titan Tự Nhiên. iPhone 15 Pro vẫn giữ nguyên mức giá từ 28.999.000đ hay 2.899.900đ mỗi tháng với dung lượng lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. iPhone 15 Pro Max có mức giá từ 34.999.000đ hay 3.499.900đ mỗi tháng, với dung lượng lưu trữ 256GB, 512GB và 1TB.
 • Apple cung cấp nhiều lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm và nâng cấp lên iPhone mới nhất.
 • Khách hàng ở hơn 40 quốc gia và khu vực, bao gồm ÚcCanadaTrung QuốcPhápĐứcẤn ĐộNhật BảnMexicoCác Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhấtVương Quốc Anh và Mỹ, sẽ có thể đặt trước iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max từ 5 giờ sáng theo giờ PDT vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 9 và sẽ có hàng từ thứ Sáu, ngày 22 tháng 9.
 • iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ mở bán tại Ma CaoMalaysiaThổ Nhĩ KỳViệt Nam cũng như 17 quốc gia và khu vực khác từ thứ Sáu, ngày 29 tháng 9.
 • Ví Vải Tinh Dệt MagSafe và Ốp Lưng Vải Tinh Dệt MagSafe sẽ có giá 1.699.000đ với năm màu dành cho dòng sản phẩm iPhone 15: đen, nâu sẫm, tím mulberry, xanh thái bình dương và xanh lá đậm. Bên cạnh Ốp Lưng Trong Suốt cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với giá 1.429.000đ, Ốp Lưng Silicone MagSafe sẽ có giá 1.429.000đ với màu đen, xanh giông tố, đất sét, hồng nhạt, ổi hồng đào, cam sorbet, xanh bách diệp và xanh trời đông.
 • iOS 17 sẽ ra mắt dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí vào thứ Hai, ngày 18 tháng 9.
 • Từ ngày 18 tháng 9, iCloud+ sẽ ra mắt hai gói mới: 6TB với mức giá 749.000đ mỗi tháng và 12TB với mức giá 1.499.000đ mỗi tháng, cung cấp thêm dung lượng để lưu trữ tệp, ảnh, video cũng như chia sẻ an toàn, dễ truy cập và dễ dàng hơn. Các gói mới cực kỳ phù hợp với người dùng có thư viện ảnh và video dung lượng cao hoặc những người sử dụng tính năng Chia Sẻ Trong Gia Đình, đồng thời cấp quyền truy cập vào các tính năng cao cấp, bao gồm Chuyển Tiếp Bảo Mật, Ẩn địa chỉ email, Custom Email Domains và hỗ trợ Thiết Lập Video Bảo Mật Homekit.
 • Khách hàng mua iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ nhận được ba tháng sử dụng Apple Arcade miễn phí khi đăng ký mới.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây