Hôm nay, Microsoft đã chính thức công bố bản cập nhật Windows 11 mới nhất với những tính năng AI tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

221593-ban-cap-nhat-windows-11-ca-nhan-hoa

Sẵn sàng nâng cấp hoặc mua PC mới nhưng không chắc chắn làm thế nào để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng và dễ dàng? Windows Backup sẽ hỗ trợ người dùng từng bước. Bạn đang muốn lên kế hoạch ăn uống lành mạnh trong một tuần và chưa biết phải bắt đầu như thế nào? Copilot trong Windows sẽ giúp việc xây dựng kế hoạch và lên danh sách mua sắm trở nên dễ dàng. Bạn muốn sáng tạo hơn cho các sản phẩm thương hiệu của mình? Các công cụ sáng tạo sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình dễ dàng và nhanh chóng. Và còn nhiều hơn thế nữa.

Microsoft đang mở rộng khả năng truy cập bằng giọng nói và đưa giọng nói tự nhiên vào Narrator, đảm bảo Windows có thể truy cập theo mặc định và Microsoft cũng đang giúp việc duy trì bảo mật trở nên dễ dàng hơn nữa với các tính năng như áp dụng Passkey và các tính năng bảo mật nâng cao cho các chuyên gia CNTT và các doanh nghiệp mà họ bảo vệ.

 Trải nghiệm AI được cá nhân hóa từ Windows

Microsoft dành rất nhiều thời gian trên PC và sứ mệnh của Windows là đơn giản hóa những việc bạn phải làm hàng ngày với các tính năng mới như Copilot trong Windows.

 • Giới thiệu Copilot trong Windows – trợ lý thông minh trong tầm tay bạn: Microsoft đang khai thác sức mạnh của AI để hỗ trợ người dùng trong công việc, sáng tạo và giải trí với bản xem trước của Copilot trong Windows. Được thiết kế để tăng tốc các nhiệm vụ và tiết kiệm thời gian cho người dùng, Copilot trong Windows cũng có thể cung cấp các câu trả lời, tạo sự cảm hứng và hỗ trợ nhiệm vụ được cá nhân hóa, ví dụ như tóm tắt trang web, soạn email, thay đổi cài đặt sang chế độ tối hoặc tạo hình ảnh cho ý tưởng độc đáo nào đó. Copilot cũng có thể giúp người dùng bật Bluetooth hoặc kết nối một cặp tai nghe mới. Nếu người dùng không biết cách chụp ảnh màn hình, họ chỉ cần yêu cầu Copilot làm điều đó. Để bắt đầu, hãy tìm biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ hoặc chỉ cần nhấn WIN + C để khởi chạy Copilot trong Windows bằng cùng một tài khoản Microsoft (MSA) hoặc Microsoft Entra ID (trước đây là Azure Active Directory) được sử dụng để đăng nhập trên Windows.
221593-ban-cap-nhat-windows-11-ca-nhan-hoa
 • Thỏa sức sáng tạo với các công cụ AI nâng cao trong Paint, Snipping Tool, Photos và hơn thế nữa để tối ưu hóa cho sự sáng tạo số, như tính năng xóa nền trực quan trong Paint, bản xem trước Paint Cocreator sẽ có sẵn cho Người dùng nội bộ Windows bắt đầu từ ngày mai và cho tất cả khách hàng trong những tuần tới. Để truy cập những cải tiến này, chỉ cần tìm kiếm “Paint” trong hộp tìm kiếm hoặc danh sách ứng dụng.
 • Sản xuất video dễ dàng hơn với Microsoft Clipchamp: Chỉ bằng một vài câu hỏi đơn giản, Microsoft Clipchamp sẽ giúp chỉnh sửa video bạn đang phát triển. Clipchamp sẽ cung cấp các cảnh, chỉnh sửa và tường thuật được đề xuất – tất cả đều dựa trên nội dung đầu vào và một vài cú nhấp chuột đơn giản. Khi công việc hoàn tất, người dùng cũng rất dễ dàng lưu nó vào OneDrive hoặc Google Drive, gửi đến các kênh xã hội như Tik Tok, Instagram và LinkedIn hoặc tải lên YouTube. Để bắt đầu, chỉ cần tìm kiếm ứng dụng Clipchamp ngay từ Tìm kiếm trên Thanh tác vụ.
 • Snipping Tool được nâng cấp AI: giúp ghi lại âm thanh bằng cách sử dụng hỗ trợ âm thanh và micrô. Cần ghi lại một hướng dẫn trên YouTube hoặc ghi lại một lớp học trực tuyến? Snipping Tool sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn bao giờ hết. Để sử dụng tính năng ghi màn hình, chỉ cần nhấn Win + Shift + R hoặc Print Screen.
 • Trích xuất văn bản và biên tập: giúp người dùng trích xuất nội dung cụ thể từ một bài báo trực tuyến, cuộc gọi video hay bất kỳ nguồn nào khác. Sử dụng văn bản được sao chép, người dùng cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên web hoặc dễ dàng kết hợp nó vào tài liệu Word và bản trình bày PowerPoint. Để bắt đầu, hãy điều hướng đến chế độ “tác vụ văn bản” sau khi cắt màn hình.
 • Tìm và chỉnh sửa những bức ảnh yêu thích một cách dễ dàng với tính năng làm mờ nền và khả năng tìm kiếm nâng cao trong ứng dụng Ảnh. Tìm kiếm bộ ảnh yêu thích từ một chuyến đi nhưng không thể nhớ rõ đã đặt chúng ở đâu? Chỉ cần nhập từ khóa để nhanh chóng xác định vị trí ảnh đang tìm kiếm. Cho dù bạn đang tìm kiếm theo đối tượng, vị trí hay ngày tháng, ứng dụng Ảnh sẽ hợp lý hóa quy trình, hiển thị cho bạn những bức ảnh có liên quan ngay lập tức.

Sao lưu dễ dàng với Windows Backup

 • Sử dụng Windows Backup, người dùng có thể chọn các tùy chọn sao lưu ưa thích của mình trên hầu hết các tệp, ứng dụng, cài đặt và thông tin đăng nhập. Khi chuyển sang PC chạy Windows 11 mới, người dùng sẽ có tùy chọn khôi phục nội dung từ bất kỳ PC nào đã sao lưu, trực tiếp từ đám mây, bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Windows Backup sẽ đảm bảo mọi thứ đều ở đúng nơi trên PC cũ. Để đơn giản hơn nữa, chỉ cần đăng nhập vào Microsoft Edge bằng tài khoản Microsoft, nơi người dùng có thể chọn đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, trang web yêu thích, mật khẩu và dữ liệu trình duyệt khác để chuyển từ thiết bị này sang thiết bị tiếp theo liền mạch.
221593-ban-cap-nhat-windows-11-ca-nhan-hoa

Có thể truy cập theo mặc định

 • Mở rộng truy cập bằng giọng nói đến nhiều nơi hơn, kể cả trong khi đăng nhập. Giờ đây, người dùng có thể đọc chính tả các từ phức tạp và không chuẩn thông qua trải nghiệm chính tả mới và chức năng sửa lỗi sẽ sửa các từ được nhận dạng không chính xác. Để kích hoạt, hãy tìm kiếm Truy cập bằng giọng nói trong danh sách ứng dụng để bắt đầu thiết lập.
 • Ngôn ngữ tự nhiên trong Trình tường thuật đang mở rộng để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn nữa, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh (Anh, Ấn Độ). Để bắt đầu sử dụng Trình tường thuật, hãy nhấn Win + Ctrl + Enter.
221593-ban-cap-nhat-windows-11-ca-nhan-hoa

 Bảo mật dễ dàng hơn bao giờ hết:

Windows 11 cung cấp một loạt các lợi ích bảo mật chưa từng có để bảo vệ thông tin và PC của bạn với Passkeys, Smart App Control và Adaptive Dimming.

 • Với bản cập nhật Windows 11 mới nhất lần này, người dùng chỉ cần mỉm cười để đăng nhập, thay thế Passwords bằng Passkeys. Bản cập nhật cũng có những cải tiến về bảo mật đáng chú ý khác là cảm biến hiện diện để tăng cường an ninh và giảm sử dụng năng lượng; Windows Hello for Business; Hỗ trợ các chuyên gia CNTT với Config Refresh; hay Bảo mật ứng dụng với Intune.
 • Và nhiều cái tiến yêu thích khác như Windows 365 Boot hợp lý hóa quyền truy cập vào PC trên đám mây Windows 365; Chuyển đổi liền mạch giữa PC và PC trên đám mây; Quản lý ứng dụng di động (MAM) dành cho Windows; Đề xuất hoạt động trên nền tảng AI trong File Explorer và màn hình Bắt đầu; Giới thiệu Trò chơi tức thì trong Microsoft Store trên Windows, v.v.
221593-ban-cap-nhat-windows-11-ca-nhan-hoa

Làm thế nào để tận dụng sự đổi mới

Microsoft cam kết cung cấp sự đổi mới liên tục cho Windows 11 với mục tiêu cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Ngày nay, Copilot trong Windows và nhiều tính năng mới như Windows Backup, truy cập bằng giọng nói để đăng nhập và chỉnh sửa văn bản dễ dàng, đăng nhập an toàn Passkey để thay thế mật khẩu cho các ứng dụng và trang web sẽ bắt đầu khả dụng.

Các thiết bị chạy Windows 11 sẽ được cập nhật những tính năng mới vào những thời điểm khác nhau, khi Microsoft dần triển khai một số tính năng mới này trong những tuần tới bằng cách sử dụng triển khai tính năng có kiểm soát (CFR). Các thiết bị đủ điều kiện chạy Windows 11, phiên bản 22H2, có tùy chọn bật quyền truy cập ngay bằng cách mở Cài đặt (Cài đặt > Windows Update) và bật “Nhận bản cập nhật mới nhất ngay khi có sẵn“. Dự kiến trong bản cập nhật bảo mật vào tháng 11/2023, tất cả các tính năng mới này sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây