Hôm nay, Mark Zuckerberg thông báo sẽ mang tính năng Kênh thông báo (Broadcast Channels) đến với Facebook và Messenger. Kênh thông báo là công cụ nhắn tin công khai, từ một người gửi đến nhiều người, dành cho Trang (Page) trên Facebook.

Quản trị viên Trang (Page Admin), như các nhà sáng tạo nội dung và người của công chúng, có thể dùng Kênh thông báo để trực tiếp tiếp cận cũng như tương tác nhiều hơn với cộng đồng của mình, tạo ra không gian để người theo dõi cảm thấy kết nối hơn và khám phá những chủ đề họ quan tâm. Quản trị viên Trang có thể dùng các tính năng của Kênh thông báo để nhận ý kiến đóng góp tức thì từ cộng đồng, hoặc hình ảnh, video hậu trường hay tin nhắn thoại nhằm tạo tương tác chân thực hơn.

Nhà sáng tạo nội dung, streamer MisThy chia sẻ trải nghiệm với Kênh thông báo trên Facebook và Messenger: “Với Kênh thông báo, tôi có thể chia sẻ lịch trình và ý kiến cá nhân dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi nhận được tin nhắn, mọi người cũng có thể bày tỏ ý kiến của họ một cách đơn giản thông qua biểu tượng cảm xúc. Cách phản hồi qua các biểu tượng cảm xúc như vậy khiến tôi thấy thoải mái hơn so với việc đọc bình luận, do một số bình luận có thể không phù hợp hoặc tiêu cực.”

Meta hiện đang thử nghiệm Kênh thông báo cho Trang trên Facebook và dự kiến sẽ triển khai tính năng này trên toàn cầu trong một vài tháng tới. Tất cả người dùng Facebook đều có thể tham gia những Kênh thông báo này để cập nhật thông tin mới nhất từ Trang mình yêu thích.

222884-meta-kenh-thong-bao-facebook-messenger

“Kênh thông báo trên Facebook rất dễ cài đặt và sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Tôi cho rằng đây là một kênh hiệu quả để tiếp cận và tương tác ý nghĩa hơn với người hâm mộ của mình. Nhiều người trong số họ chụp lại các bài đăng của tôi trên Kênh thông báo để chia sẻ lên trang của họ, giúp lan tỏa thông tin cũng như tạo cảm giác cộng đồng cho những người theo dõi kênh”, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ.

Cách hoạt động

Nếu nhận được thông báo khả dụng trên Trình quản lý Trang Facebook, quản trị viên Trang có thể khởi tạo Kênh thông báo từ Trang của mình. Nếu chưa nhận được thông báo, quản trị viên có thể tham gia danh sách chờ và nhận thông báo khi tính năng này khả dụng.

222884-meta-kenh-thong-bao-facebook-messenger

Sau khi quản trị viên Trang tạo Kênh thông báo và gửi tin nhắn đầu tiên, những người theo dõi Trang sẽ nhận được thông báo để tham gia kênh. Trong không gian này, chỉ người tạo kênh mới gửi được tin nhắn, thành viên của Kênh thông báo có thể bày tỏ cảm xúc về tin nhắn và bình chọn trong các cuộc thăm dò ý kiến (Poll).

222884-meta-kenh-thong-bao-facebook-messenger

Người dùng có thể tham gia Kênh thông báo từ Trang mình yêu thích trên Facebook và xem các kênh đã tham gia trong danh sách chat của mình. Sau khi tham gia kênh, người dùng sẽ bắt đầu nhận được thông báo khi các Trang này đăng nội dung. Người dùng có thể tắt thông báo bằng cách nhấn vào biểu tượng “tắt thông báo” ở góc trên cùng bên phải của kênh.

An toàn và quyền riêng tư

Các Kênh thông báo trên Facebook và Messenger phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của hai nền tảng này để đảm bảo an toàn cho các thành viên kênh. Người tham gia có thể báo cáo cả Kênh thông báo hoặc nội dung cụ thể được chia sẻ trong kênh đó nếu họ nhận thấy dấu hiệu vi phạm chính sách. Sau đó, kênh hoặc nội dung có thể bị gỡ.

Do tính chất hiển thị công khai, tạo ra trải nghiệm chat mà mọi người đều có thể tương tác, Kênh thông báo sẽ không áp dụng các quy tắc kiểm duyệt tương tự như tin nhắn riêng tư trên Facebook và Messenger. Meta sẽ sử dụng các công cụ và đội ngũ xét duyệt thủ công để hỗ trợ xác định, xét duyệt và gỡ nội dung trên Kênh thông báo có khả năng vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng trước khi mọi người có thể nhìn thấy nội dung đó.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây