Facebook đang biến giấc mơ của nhiều người muốn có những tính cách khác nhau trên nền tảng trở thành hiện thực.

Theo đó, mạng xã hội Facebook đã cho phép mọi người tạo nhiều hồ sơ hoạt động độc lập với các thông báo, tin nhắn và cài đặt quyền riêng tư khác nhau. Giờ đây người dùng có thể dễ dàng phân loại các tài khoản của mình với bạn bè và gia đình, trong khi là một người hoàn toàn khác đối với phần còn lại.

Facebook cho phép tạo đến 5 tài khoản khác nhau

Người dùng hiện được tạo tối đa 4 hồ sơ cá nhân bổ sung bằng một tài khoản Facebook. Việc chuyển đổi hồ sơ sẽ hoạt động giống như trên Instagram, không cần đăng nhập hoặc đăng xuất.

Một số tính năng như Hẹn hò (Dating), chợ (Marketplace), Chế độ chuyên nghiệp (Professional) và thanh toán sẽ không khả dụng cho các hồ sơ bổ sung. Tính năng Nhắn tin cho các hồ sơ bổ sung sẽ có trong ứng dụng Facebook và trên web, còn ứng dụng Messenger cũng sẽ được bổ sung trong những tháng tới.

Facebook cho phép tạo đến 5 tài khoản khác nhau

Facebook cho biết một số cài đặt như ai có thể xem bài đăng của hồ sơ hoặc ai có thể gửi yêu cầu kết bạn sẽ hoạt động riêng biệt cho từng hồ sơ mới. Tài khoản Facebook chính của người dùng sẽ không hiển thị rằng họ có hồ sơ cá nhân bổ sung.

Facebook yêu cầu tài khoản chính phải mang tên người dùng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngược lại họ có thể chọn bất kỳ tên nào cho hồ sơ bổ sung của mình. Mạng xã hội này cho biết các hồ sơ khác nhau không thể mạo danh người khác hoặc được sử dụng để xuyên tạc danh tính của họ (bao gồm cả tuổi hoặc vị trí). Tuy nhiên chưa rõ nền tảng này kiểm tra điều đó như thế nào.

Facebook cho biết nếu ai đó gần đây hoặc liên tục vi phạm chính sách, họ sẽ không thể tạo thêm hồ sơ. Nếu ai đó liên tục vi phạm chính sách của nền tảng bằng cách sử dụng bất kỳ hồ sơ cá nhân bổ sung nào, hành động thích hợp sẽ được thực hiện đối với tài khoản của họ và tất cả các hồ sơ liên quan.

Theo FB

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây