Tại hội nghị THINK thường niên diễn ra vào ngày 21 tháng 5 vừa qua, IBM đã công bố một số cập nhật mới cho nền tảng watsonx sau một năm ra mắt, cũng như các khả năng về dữ liệu và tự động hóa sắp ra mắt được thiết kế để giúp trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên mở hơn, tiết kiệm chi phí hơn và linh hoạt hơn cho doanh nghiệp.

Trong bài phát biểu khai mạc, Giám đốc điều hành Arvind Krishna đã chia sẻ về chiến lược trọng tâm của IBM: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc ứng dụng cải tiến mở vào lĩnh vực AI. Mã nguồn mở đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người hơn tập trung vào phát triển mã và tìm ra giải pháp. Để một công nghệ phát triển và trở nên phổ biến, chúng ta phải cân bằng 3 yếu tố: cạnh tranh, cải tiến, và an toàn. Mã nguồn mở là một cách tuyệt vời để đạt được cả ba điều này.”

234328-ibm-tri-tue-nhan-tao-doanh-nghiep-4

InstructLab, mô hình Granite mã nguồn mở đầu tiên

Tiếp nối cam kết với hệ sinh thái AI mã nguồn mở, IBM đã mở mã nguồn các mô hình ngôn ngữ và mô hình Granite tân tiến nhất. Qua đó, IBM đang thu hút các khách hàng, nhà phát triển và chuyên gia trên toàn cầu cùng phát triển và vượt qua những giới hạn về khả năng của AI trong môi trường doanh nghiệp.

Đồng thời, IBM và Red Hat đã ra mắt InstructLab — giải pháp mang tính cách mạng để thúc đẩy cải tiến mã nguồn mở xung quanh các Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM). IBM Consulting cũng đang hỗ trợ khách hàng tận dụng InstructLab bằng dữ liệu độc quyền, qua đó huấn luyện các mô hình AI cụ thể mở rộng quy mô để phù hợp hơn với các yêu cầu về chi phí và hiệu suất của doanh nghiệp.

IBM ra mắt thế hệ mới của watsonx assistants

AI được dự đoán đem lại lợi ích kinh tế ước tính 4 nghìn tỷ USD/năm trong tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, theo chỉ số ứng dụng AI toàn cầu hàng năm của IBM, chỉ có 42% doanh nghiệp với quy mô hơn 1.000 nhân viên được khảo sát đã triển khai AI trong hoạt động kinh doanh, và 40% khác chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Đối với các công ty đang trong giai đoạn thử nghiệm, năm 2024 là thời điểm quan trọng để khắc phục các rào cản về kỹ năng, độ phức tạp của dữ liệu và niềm tin.

234328-ibm-tri-tue-nhan-tao-doanh-nghiep-4

Để giải quyết các thách thức này, IBM giới thiệu một số bản cập nhật và cải tiến mới của watsonx assistants cùng với watsonx Orchestrate, giúp khách hàng xây dựng Trợ lý AI trên nhiều lĩnh vực.

Các Trợ lý Al mới gồm watsonx Code Assistant, watsonx Assistant for Z và watsonx Code Assistant for Z sẽ lần lượt được phát hành trong năm 2024. Bên cạnh đó, IBM cũng giới thiệu một số sản phẩm mới được hỗ trợ bởi AI tạo sinh nhằm cải thiện khả năng theo dõi, quản lý, tối ưu hóa dữ liệu, bảo mật bao gồm Data Product Hub, Cổng Dữ liệu cho watsonx và các phiên bản cập nhật của watsonx và watsonx.data.

234328-ibm-tri-tue-nhan-tao-doanh-nghiep-4

IBM mở ra tầm nhìn mới và các khả năng cho việc tự động hóa được AI hỗ trợ

AI tạo sinh dự kiến sẽ thúc đẩy phát triển lên đến 1 tỷ ứng dụng vào năm 2028, và lúc này tự động hóa là điều bắt buộc để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, giải quyết vấn đề, và đưa ra quyết định nhanh hơn. Tại hội nghị THINK, IBM cho biết đang tiếp tục cải tiến danh mục tự động hóa với công cụ mới được hỗ trợ bởi AI tạo sinh có tên là IBM Concert, cung cấp các phân tích dự đoán ứng dụng AI tạo sinh để nhận dạng, dự đoán, và đề xuất các giải pháp xử lý vấn đề.

IBM mở rộng quyền truy cập hệ sinh thái cho watsonx, bổ sung các mô hình của bên thứ ba

234328-ibm-tri-tue-nhan-tao-doanh-nghiep-4

Nhằm mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và linh hoạt, IBM không ngừng xây dựng mạng lưới đối tác vững mạnh thông qua việc tích hợp mô hình của bên thứ ba vào watsonx. IBM Consulting đang nhanh chóng mở rộng chuyên môn về AI tạo sinh trên toàn cầu, với hơn 50.000 chuyên gia từ IBM và các đối tác chiến lược gồm AWS, Adobe, Meta, Microsoft, Mistral, Palo Alto Networks, Salesforce, SAP, SDAIA. IBM thúc đẩy hợp tác để hỗ trợ khách hàng ứng dụng và mở rộng quy mô Trí tuệ Nhân tạo (AI) được thiết kế riêng trong nhiều lĩnh vực.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây