5 lý do sở hữu MiFi thay vì điện thoại có chức năng phát sóng di động

0

Lifehacker mới đây đã trả lời một câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc: tại sao cần sử dụng thiết bị MiFi, trong khi tính năng mobile hotspot đang hiện hữu trên tất cả smartphone.

Mở hộp và trên tay Verizon Jetpack MiFi 7730L

Dưới đây là phần trả lời của Lifehacker cho một độc giả vốn thường xuyên di chuyển:

Tính năng phát sóng di động (mobile hotspot) phù hợp hay không tùy thuộc vào loại hình di chuyển bạn sử dụng, nhà cung cấp dịch vụ di động và gói dữ liệu bạn có. Chúng không dành cho tất cả mọi người, nhưng việc dùng một thiết bị phát sóng di động (MiFi) có số lợi thế khi chia sẻ kết nối với điện thoại thông minh.

Việc đơn giản hóa cuộc sống thường có nghĩa là mang theo ít tiện ích hơn, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có một thiết bị có thể thực hiện đến hai nhiệm vụ. Tuy nhiên, một thiết bị phát sóng di động (MiFi) có một số lợi thế khi chia sẻ kết nối với điện thoại của bạn như:

  • Bạn không có gói dữ liệu không giới hạn, hoặc muốn có gói dữ liệu hợp lý để chia sẻ kết nối. Nếu bạn cần thực hiện công việc thực sự, băng thông dữ liệu sẽ bị ngốn rất lớn trong khi chia sẻ kết nối. Bạn có thể sẽ hết dữ liệu điện thoại của mình, thậm chí trước khi kịp nhận ra. Sử dụng thiết bị MiFi có thể giúp bạn tránh khỏi điều này.
  • Bạn đang phung phí pin của điện thoại. Trong khi với thiết bị phát sóng nghĩa là bạn không hao phí pin chỉ vì cần hoàn thành công việc. Điều này cho lợi ích sử dụng lâu dài tốt hơn là bạn mua điện thoại chỉ để làm thiết bị kết nối.
  • Bạn có thể phát cho nhiều thiết bị hơn. Dù rằng việc này điện thoại vẫn có thể gánh được, nhưng trải nghiệm sẽ khác đi. Tất cả các thiết bị phát đều có giới hạn số thiết bị có thể kết nối, nhưng khi dùng với thiết bị MiFi thì các thiết bị kết nối sẽ không gặp vấn đề về chất lượng đường truyền.
  • Bạn có thể làm việc trong thời gian lâu hơn mà không bị rớt mạng hoặc giảm tốc độ kết nối. Wirecutter – website chuyên kiểm tra các thiết bị phát sóng di động – cho biết điện thoại chia sẻ kết nối thường xuyên bị tình trạng giảm tín hiệu. Một phần của vấn đề này là do firmware, nhưng thực tế là điện thoại cũng đang phải thực hiện kết nối và làm việc như các thiết bị khác. Tương tự, ngay cả các gói dữ liệu không giới hạn — tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ — cũng được điều chỉnh sau một thời điểm nhất định.
  • Lợi ích của MiFi là bạn có thể đa dạng hóa lựa chọn các nhà mạng. Nếu thường xuyên đi du lịch, việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có gói dữ liệu tốt hơn tại nơi bạn đến là một lựa chọn hợp lý. Thậm chí cả khi bạn đang ở nhà, bạn vẫn sẽ có thể lựa chọn nhà mạng có hiệu suất tốt nhất, hoặc tắt đi khi không cần thiết nữa.

Theo Lifehackers

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây