Dịch vụ nhạc trực tuyến đóng góp 75% lợi nhuận nền âm nhạc Mỹ năm 2018

0

Các dịch vụ phát nhạc trực tuyến ngày càng phát triển, theo báo cáo mới được phát hành, dịch vụ này đóng góp 75% lợi nhuận của nền âm nhạc Mỹ năm 2018.

Dịch vụ nhạc trực tuyến đóng góp 75% lợi nhuận nền âm nhạc Mỹ 2018

RIAA (Hiệp hội Công nghiệp thu âm Mỹ) đã phát hành báo cáo chi tiết về lợi nhuận đến từ các hình thức nghe nhạc trong nước.

Theo đó, lợi nhuận từ các nền tảng phát nhạc trực tuyến tăng 30% so với năm ngoái với số tiền là 7,4 tỷ USD. Tổng số tiền thu được của cả ngành công nghiệp năm 2018 là 9,8 tỷ, tăng so với 8,8 tỷ USD hồi 2017 và 7,6 tỷ năm 2016.

Dịch vụ nhạc trực tuyến đóng góp 75% lợi nhuận nền âm nhạc Mỹ 2018

Tổng lượt tải nhạc kỹ thuật số từ nhiều trang như iTune chiếm 11% tổng doanh thu năm 2018, đĩa vật lý và các bản CD đóng góp 12%. Lượt tải nhạc số đã giảm trong sáu năm liên tiếp và bị lấn át bởi đĩa vật lý. Tuy nhiên, doanh số các loại đĩa đều giảm, chỉ có loại vinyl là tăng 8%.

Hầu hết dịch vụ trả phí theo yêu cầu như Apple Music đóng vai trò lớn trong sự tăng trưởng doanh thu của nền công nghiệp âm nhạc. Bên cạnh đó, các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo, radio cũng chiếm phần nhỏ.

Tổng doanh thu của các dịch vụ trả phí tăng 32% từ 2017 đến 2018 với tổng số tiền là 5,4 tỷ USD. Tất cả là nhờ vào lượng đăng ký tăng 42% trong năm 2018.

Việc phổ biến những smartphone với khả năng nghe nhạc ngày càng tốt và dịch vụ nhạc trực tuyến được cho là nguyên nhân chính của xu hướng này. RIAA không thông báo chi tiết lợi nhuận thành phần của các dịch vụ âm nhạc trả phí. Hiện 2 hãng có lượt người dùng đăng ký trả phí nhiều nhất là Apple Music với 50 triệu lượt và Spotify là 87 triệu.

Theo Macrumors

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây