Apple bị xử phạt do vi phạm luật thương mại tại Đài Loan

0

Công ty công nghệ Mỹ đã không thể đảo ngược quyết định xử phạt sau phán quyết cuối cùng của tòa án Đài Loan.

Cuối năm 2013, Ủy ban Công bằng thương mại Đài Loan tuyên bố phạt Apple khoản tiền tương đương 647,000 USD vì hãng đã liên kết với các nhà cung cấp viễn thông tại đây trong việc định giá bán iPhone. Hành vi này vốn bị coi là phạm luật tại Đài Loan.

apple-bi-xu-phat-vi-pham-luat-thuong-mai-tai-dai-loaniPhone là smartphone rất được ưa thích tại Đài Loan

Apple đã kháng cáo, tuy nhiên phán quyết được tòa án đưa ra đầu tuần này không làm thay đổi kết quả. “Apple can thiệp đến các nhà mạng trong việc định giá bán iPhone 4, 4S, 5 và 5S, điều này là trái với luật pháp Đài Loan”, đại diện tòa án nói. “Khi điện thoại đã được chuyển giao cho bên viễn thông thứ ba, nhà sản xuất không còn quyền định giá”.

Hai trong ba đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Đài Loan là Taiwan Mobile và Far EasTone từ chối bình luận về vấn đề này. Trong khi đó Chunghwa Telecom tuyên bố họ tôn trọng các hành động của Ủy ban Thương mại.

iPhone là mẫu smartphone phổ biến nhất tại Đài Loan tính đến quý IV năm 2014. Thị phần di động của Apple tại đây là 32%, theo phân tích của International Data Corp. Một số đối tác sản xuất chính cho Apple có trụ sở tại Đài Loan bao gồm Hon Hai Precision Industry (Foxconn), Pegatron và TSMC.

Mạc Vũ

Nguồn: VnExpress

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây