Ứng dụng Calendar 2 có tích hợp mã đào tiền mã hoá xuất hiện trên Mac App Store

0

Một ứng dụng có tên Calendar 2 đã công khai xin phép người dùng khai thác tiền ảo Moreno. Tuy nhiên, Apple đã không làm gì trong 24 giờ mặc dù đã biết điều này.

Ứng dụng Calendar 2 có tích hợp mã đào tiền mã hoá xuất hiện trên Mac App Store

Theo Arstechnica, Calendar 2 có tính năng cho phép người dùng chọn để ứng dụng này khai thác tiền mã hoá với mục đích mở khóa các tính năng trả phí, tính năng thường được yêu cầu khi mua hàng in-app. Tuy nhiên, nó đã xuất hiện lỗi và mặc định khai thác Monero.

Điều ngạc nhiên là Apple đã cho phép ứng dụng Calendar 2 tồn tại trên Mac App Store dù ứng dụng này khai thác tiền ảo công khai. Arstechnica đã thông báo Apple rằng ứng dụng này đã vi phạm chính sách của App Store, nhưng không nhận được phản hồi. Hơn 24 giờ sau khi Ars liên hệ với Apple, ứng dụng vẫn còn trên Mac App Store.

Vì tính năng được chú ý bởi các phương tiện truyền thông, Qbix, công ty đứng sau Calendar 2 đã quyết định xóa tính năng đào tiền ma xhoas khỏi ứng dụng.

Gregory Magarshak, nhà sáng lập của Qbix, nói với Arstechnica rằng bản giới thiệu của ứng dụng khai thác tiền tệ đã trở nên phức tạp bởi những lỗi khiến nó không hoạt động như dự định. Với việc khai thác tiền chạy liên tục ngay cả khi không được người sử dụng chấp nhận, các lỗi khác cũng khiến nó sử dụng quá nhiều tài nguyên của máy tính Mac.

Magarshak ban đầu nói Qbix sẽ cập nhật ứng dụng để sửa lỗi, nhưng sau đó ông nói với Ars rằng Qbix đã quyết định bỏ chức năng khai thác trong ứng dụng. Do đó, sẽ không còn việc khai thác tiền ảo để có được các tính năng miễn phí.

Mặc dù các tính năng này sẽ được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Mac App Store, nhưng vẫn chưa rõ cách Apple xử lí việc khai thác bí mật trong các ứng dụng. Sự thờ ơ hiển nhiên rõ ràng của công ty về vấn đề này sẽ dẫn đến các ứng dụng Mac cố gắng thực hiện để có thể dùng được nhiều tài nguyên nhằm khai thác tiền mã hoá.

Các trang web và phần mềm độc hại đã khai thác bất hợp pháp tiền mã hoá bằng cách lợi dụng người dùng. Nhưng Calendar 2 cung cấp các tính năng công khai để đổi lấy việc khai thác là mới đối với Mac App Store.

Theo Macrumors

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn