Apple dự định cập nhật iOS mới cho iPhone để đối phó với lệnh cấm tại Trung Quốc

0

Sau khi bị Trung Quốc cấm bán các sản phẩm iPhone  cũ, Apple đã tìm ra giải pháp cập nhật phần mềm mới để đối phó.

Apple dự định cập nhật iOS mới cho iPhone để đối phó với lệnh cấm tại Trung Quốc

Trả lời trang Reuters, Apple nói rằng sẽ cập nhật phần mềm mới cho iPhone vào đầu tuần tới, công ty tin điều này giúp giải quyết được vấn đề bằng sáng chế. Sau vụ kiện với Qualcomm, Táo Khuyết đã bị cấm bán từ iPhone X đến 6s. Nếu tòa án đồng ý, bản cập nhật mới sẽ giúp công ty bán lại các sản phẩm.

Apple bị Qualcomm kiện vì vi phạm hai bằng sáng chế tại Trung Quốc liên quan đến việc thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng. Sau khi lệnh cấm được thông báo, Apple đã nói với trang CNBC rằng iOS 12 không vi phạm các bằng sáng chế. Nếu điều công ty nói là đúng, thì thế hệ iPhone X trở về trước sẽ phải được cập nhật hệ điều hành mới nhất để lật ngược tình thế. Apple đã trình yêu cầu xem xét lại về lệnh cấm.

Mới đây Qualcomm yêu cầu Trung Quốc cấm bán cả iPhone Xs/Xr, nhưng Apple đã khẳng định rằng các mẫu này không vi phạm các bằng sáng chế vì đang chạy iOS 12.

Đây chỉ là một trường hợp trong số những cuộc cạnh tranh trên toàn cầu về pháp lý giữa hai công ty. Qualcomm trước đây từng cố gắng khiến iPhone bị cấm tại Mỹ, và cho rằng Apple lấy trộm mã nguồn rồi chia sẻ cho đối thủ của họ là Intel. Sau đó Táo Khuyết phản ứng bằng tuyên bố Qualcomm đã tính phí quá mức cho việc sử dụng các bằng sáng chế.

Trong lúc căng thẳng giữa hai công ty, có vẻ như Qualcomm sẽ không hài lòng về cách đối phó của Apple với lệnh cấm chỉ bằng bản cập nhật mới. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải chờ quyết định cuối cùng của tòa án Trung Quốc.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn