Gửi email là một chuyện không còn gì là quá mới mẻ với sự phát triển của thiết bị máy tính, di động như hiện nay, song không nhiều người biết mục BCC để làm gì

Thư điện tử (email) có 1 điểm ưu việt hơn so với thư tay thông thường là bạn có thể gửi 1 thư cho rất nhiều người cùng lúc. Dù gửi nhiềuk nhưng thời gian gởi đi cũng không khác gởi cho 1 người.

Gửi email CC, BCC là gì?

– Trong thuật ngữ về email, cc (Carbon copy) nghĩa là tạo các bản sao để gửi cùng lúc cho nhiều người. Những người nhận sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung mail. VD: Bạn gửi email cho A, chọn cc cho B và C, thì cả B và C đều nắm rõ email của những người được gửi (cả của A, tất nhiên)

– Còn BCC (Blind carbon copy) cũng tạo ra các bản sao email cho nhiều người nhận, nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này. Thông thường để giấu hoàn toàn email nhận, bạn chỉ cần gửi email cho chính địa chỉ của bạn rồi BCC toàn bộ email muốn gửi bản copy.

Một thư điện tử thường có các mục:

  • Địa chỉ người nhận (To)
  • Chủ đề của thư (Subject)
  • Bản sao đồng gởi thường (CC – Carbon Copy)
  • Bản sao đồng gởi bí mật (BCC – Blind Carbon Copy).

Khi bạn gửi email đi, tất cả những gì ghi trong mục To, CcSubject sẽ được hiển thị đầy đủ trong e-mail của người nhận. Riêng nội dung trong mục Bcc sẽ không được hiển thị trong thư khi nhận.

BCC - Cách gửi email cho nhiều người nhưng bảo mật địa chỉ

Chú ý: khi có nhiều địa chỉ trong các mục To, CC, BCC, các địa chỉ phải cách nhau bằng dấu chấm phẩy. Không nên gửi cho quá nhiều địa chỉ cùng lúc, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ ngăn chặn vì tưởng là bạn đang gửi thư rác (Spam).

Và điều cuối cùng, tất cả các dịch vụ Web mail đều cung cấp sẳn tính năng BCC trong cửa sổ soạn thảo email.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây