Be Group ra mắt dịch vụ đặt đồ ăn beFood

0

Công ty Cổ phần Be Group (Đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng Be) chính thức ra mắt dịch vụ đặt đồ ăn beFood.

Việc ứng dụng Be tham gia vào thị trường đặt đồ ăn trực tuyến sẽ mang đến thêm nhiều lựa chọn, chương trình ưu đãi cho người dùng và cải thiện thu nhập cho tài xế beBike của hãng. Quan trọng hơn, đây là một cột mốc quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ mở của ứng dụng Be với đa dạng dải dịch vụ từ vận tải, giao hàng, đặt đồ ăn, đi chợ hộ, mua vé máy bay, vé xe khách, ngân hàng số Cake by VPBank, đến nhiều tiện ích khác như mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại, giúp Be tiếp tục khẳng định hướng đi bền vững tại thị trường Việt Nam.

Be Group ra mắt dịch vụ đặt đồ ăn beFood

Sự xuất hiện của beFood diễn ra trong bối cảnh thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam và thế giới đang diễn ra sôi động, tiềm năng lớn. Theo báo cáo của McKinsey, thị trường giao thực phẩm toàn cầu hiện trị giá hơn 150 tỷ USD, tăng hơn gấp ba lần kể từ năm 2017.

Xu hướng này cũng tương tự tại Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng. Theo Báo cáo về nền kinh tế số Đông Nam Á năm 2021 được Google, Temasek và Bain & Company công bố vào năm 2021, ngành Vận tải và Thực phẩm tại Việt Nam dự báo sẽ đạt lợi nhuận 5,7 tỷ USD và tăng trưởng 24% vào năm 2025. 

Không chỉ có nhiều dư địa thị trường để phát triển thời gian tới, beFood cho biết hiện nay đang là thời điểm vàng khi ngành F&B tăng tốc chuyển đổi số sau đại dịch. Trong quá trình phục hồi của mình, doanh nghiệp ngành dịch vụ ăn uống đang có xu hướng tận dụng công nghệ để giảm các chi phí về mặt bằng, nhân sự, tiếp thị… Nghiên cứu của Statista Global Consumer Survey cho thấy, doanh thu mảng giao đồ ăn trực tuyến Việt Nam dự kiến đạt 457 triệu USD vào năm 2022 và tăng trưởng ở mức 7,87% mỗi năm giai đoạn đến 2026.

Cùng với đó, mô hình nhà bếp trên mây (cloud kitchen) không phục vụ tại chỗ mà chỉ bán qua ứng dụng có thể sẽ tiếp tục bùng nổ trong giai đoạn tới. Dù đây là một loại hình mới mẻ nhưng theo khảo sát về dịch vụ ăn uống và bếp đám mây do Rakuten Insight thực hiện vào tháng 8/2021, khoảng 38% người được hỏi ở Việt Nam từng sử dụng dịch vụ này.

Be Group ra mắt dịch vụ đặt đồ ăn beFood

Xu hướng mua sắm trên sàn thương mại điện tử và sử dụng các dịch vụ số hóa đã ngày càng trở thành một trong những hình thức tiêu dùng quen thuộc, chủ chốt của người dân, đặc biệt là các thế hệ Gen Y, Z sau nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Nhiều báo cáo dự đoán phương thức này vẫn tiếp tục được ưa chuộng và duy trì ngay cả trong bình thường mới.

Bà Vũ Hoàng Yến – Tổng Giám đốc Be Group chia sẻ: “Việc giới thiệu beFood có vai trò quan trọng, giúp hãng hoàn thiện hệ sinh thái sau khi đạt một số thành tựu nhất định ở các mảng như vận tải, giao hàng, đi chợ hộ, ngân hàng số Cake by VPBank và nhiều tiện ích khác. Những yếu tố hỗ trợ của thị trường cộng với kinh nghiệm trong ngành công nghệ và vận tải sẽ tăng lợi thế giúp việc gia nhập thị trường giao đồ ăn thuận lợi hơn. Mặt khác, Be có thể củng cố hệ sinh thái B2C bằng cách tăng thu nhập cho tài xế, thêm lựa chọn cho khách hàng với một sản phẩm có tần suất cũng như giá trị đơn cao hơn dải sản phẩm gọi xe, giao hàng. 

“Đây cũng là bước đi tiếp nối kết quả quý I/2022, khi Be phục hồi và tăng trưởng thị phần mạnh mẽ sau Covid-19. Cùng với các chính sách như hỗ trợ tài xế trong dịch, không tăng giá dịch vụ khi giá xăng tăng cao, sự ra mắt của BeFood tiếp tục khẳng định hướng đi bền vững tại thị trường Việt Nam, thông qua việc lắng nghe nguyện vọng, nhu cầu của tài xế lẫn đối tác, khách hàng”, bà Yến cho biết thêm.

Một yếu tố khác cũng tác động đến người dùng lựa chọn ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến, chính là thái độ phục vụ của tài xế. Tài xế của Be luôn được đào tạo bài bản, đặc biệt là về quy chuẩn dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đây chính là điểm mạnh của ứng dụng Be khi số sao trung bình của người dùng dành cho tài xế Be luôn ở mức khoảng 4.8 sao. Là ứng dụng thuần Việt duy nhất, đứng thứ hai thị trường gọi xe, sở hữu lực lượng tài xế đông đảo, beFood sẽ là một dịch vụ cộng thêm, giúp tài xế cải thiện thu nhập. 

Thêm vào đó, Be cũng là ứng dụng hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán phổ biến như tiền mặt, thẻ thanh toán quốc tế Mastercard, Visa, ShopeePay, MoMo, ZaloPay, True Money, SmartPay và ngân hàng số Cake, mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcNhắn tin miễn phí giống iMessages trên điện thoại Android
Bài tiếp theoMicrosoft ra mắt nền tảng Microsoft for Startups Founders Hub