Mới đây, một công ty chuyên về công nghệ ngân hàng trực tuyến và di động có tên Intelligent Environments đã phát triển một nền tảng cho phép người dùng sử dụng các biểu tượng cảm xúc Emoji để thay thế cho các mã PIN bằng số truyền thống.

bieu-tuong-cam-xuc-emoji-co-duoc-dung-de-thiet-lap-password

Emoji (nghĩa là “ký tự hình ảnh”) là từ trong tiếng Nhật chỉ các khuôn mặt và các ký hiệu khác mà người sử dụng để truyền đạt cảm xúc của họ trong e-mail và tin nhắn. Hầu hết những người dùng internet đều đã quen thuộc với các biểu tượng Emoji trong các ứng dụng nhắn tin của Facebook, Yahoo, Skype

Trong khi nền tảng trên của Intelligent Environments chưa được chấp nhận bởi bất kỳ ngân hàng nào, công ty này đã chia sẻ một video giới thiệu về hệ thống password mới và nhấn mạnh rằng việc sử dụng các biểu tượng Emoji sẽ an toàn hơn nhiều so với phương pháp bảo mật bằng mã PIN truyền thống.

https://www.youtube.com/watch?v=kK0grGx7YZw

Video giới thiệu cách tạo mật khẩu bằng biểu tượng Emoji

Với 44 biểu tượng Emoji cho trước, người dùng có thể thiết lập được đến 3.498.308 kiểu mật khẩu theo phương pháp hoán vị, trong khi đó với các con số từ 0 đến 9, họ chỉ tạo ra được 7,290 mã PIN khác nhau.

Robert Siciliano, một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật nhận định ý tưởng của Intelligent Environments là một bước đi đúng hướng trong việc đảm bảo an toàn thông tin trực tuyến. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng mọi thứ sẽ không dừng lại ở đó, và trong tương lai, những phát triển mới trong công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ thay thế hoàn toàn cho những phương pháp bảo mật hiện hành.

Mạc Vũ

Nguồn: Yahoo

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây