Netgear ra mắt bộ phát Wi-Fi di động Nighthawk M5 dùng công nghệ 5G với Wi-Fi 6

0

Mạng 5G chuẩn bị được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu, năm nay Netgear sẽ đón đầu công nghệ với bộ phát Wi-Fi di động Nighthawk M5 5G và chuẩn Wi-Fi 6.

Netgear cho biết Nighthawk M5 tương thích với tất cả phiên bản 5G, gồm cả sóng millimeter (millimeter-wave) và mạng sub-6. Ngoài ra thiết bị còn hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 cho tất cả thiết bị kết nối. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành trên thị trường từ tháng 5/2020 nhưng được được tiết lộ giá chính thức.

Netgear giới thiệu bộ phát Wi-Fi di động Nighthawk M5, kết hợp 5G với Wi-Fi 6

M5 không phải bộ phát Wi-Fi di động đầu tiên của Neatgear – năm ngoái hãng từng phát hành một sản phẩm khác dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp của nhà mạng AT&T. Dù vậy, Nighthawk M5 vẫn là thiết bị đầu tiên của thương hiệu này được bán rộng rãi trên thị trường.

Bộ phát Wi-Fi di động M5 được trang bị modem X55 của Qualcomm, hỗ trợ tất cả cấu hình 5G độc lập mà nhà mạng hỗ trợ. (Hiện tại, modem 4G LTE cung cấp tùy theo yêu cầu của các nhà mạng). Netgear tuyên bố thiết bị có thể hỗ trợ tốc độ lên tới 4 Gbps.

Ngoài việc cung cấp Wi-Fi 6 cho các thiết bị kết nối, Nighthawk M5 còn được tích hợp cổng Ethernet gigabit để tận dụng tốt hơn tốc độ 5G khi truy cập bằng máy tính xách tay hoặc những thiết bị khác. Bên cạnh đó, bộ phát Wi-Fi có màn hình cảm ứng ở mặt trước để theo dõi quá trình sử dụng dữ liệu và cài đặt cấu hình.

Netgear giới thiệu bộ phát Wi-Fi di động Nighthawk M5, kết hợp 5G với Wi-Fi 6

Nighthawk M5 không phải sản phẩm duy nhất Netgear mang đến Triển lãm CES 2020. Hãng còn giới thiệu bộ phát LTE Orbi, được thiết kế dành cho những gia đình không thể truy cập vào các dịch vụ băng thông rộng có dây. Thiết bị có mạng lưới ba băng tần chạy trên Wi-Fi 5. Theo Netgear, Orbi khả dụng với tất cả các nhà mạng lớn và sẽ được bán rộng rãi trên các kênh bán lẻ tiêu chuẩn. Thiết bị dự kiến phát hành chính thức từ tháng 4/2020 với giá 400 USD.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây