Bosch giới thiệu dòng camera AUTODOME IP starlight 5100i tích hợp AI

0

Bosch đã cho ra mắt camera AUTODOME IP starlight 5100i với chất lượng hình ảnh vượt trội và Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) được tích hợp sẵn, nhằm giúp người vận hành kịp thời ứng phó trước các tình huống có thể xảy ra.

Được thiết kế cho các ứng dụng giám sát ngoài trời khi độ sáng thay đổi liên tục, AUTODOME IP starlight 5100i có cảm biến camera ½ inch mới, cung cấp độ phân giải 4MP và thu phóng quang học 20x để phát hiện người hoặc vật thể ở khoảng cách tối đa lên đến 1.676 mét (5.498 feet). Camera được trang bị Dải động cao (HDR-X) tối ưu hóa chuyển động nâng cao ở 133dB và công nghệ starlight, cho phép camera cung cấp chất lượng hình ảnh sắc nét vào ban ngày và cả những thời điểm ánh sáng yếu như hoàng hôn và bình minh, mà không bị mờ các đối tượng chuyển động. Bên cạnh đó, dòng camera này có khả năng chống chịu thời tiết tốt nhờ lớp vỏ chống phá hoại, rất lý tưởng để sử dụng cho việc giám sát toàn thành phố.

Bosch giới thiệu dòng camera AUTODOME IP starlight 5100i tích hợp AICung cấp dữ liệu mang tính dự đoán, cho phép người dùng biết điều gì sắp xảy ra

Công nghệ AI được tích hợp sẵn sử dụng siêu dữ liệu để phân tích và giải đáp các nội dung do camera ghi lại, cho phép camera “hiểu” tình huống quan sát hiện tại và cung cấp lựa chọn thông minh để người dùng biết điều gì sắp xảy ra tiếp theo. Vì môi trường luôn biến động, nên việc nắm bắt được những thông tin quan trọng mọi lúc là yêu cầu cao nhất trong hoạt động giám sát an ninh. Camera AUTODOME IP starlight 5100i mới còn sở hữu tính năng Phân tích Video giám sát Cơ bản, nhằm cung cấp dữ kiện chi tiết giúp nhà quản lý kịp ứng phó trước khi các mối đe dọa hoặc tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

AI cho phép camera “hiểu” dữ liệu, từ đó mở ra phạm vi ứng dụng rộng lớn hơn như phát hiện các phương tiện di chuyển sai hướng, đưa ra quyết định “phạt nguội” dựa trên luật giao thông hiện hành; hay cung cấp dữ liệu về sức chứa như số lượng phương tiện ra vào bãi đỗ xe, giúp tạo nên bãi đỗ xe thông minh và hiệu quả. Khi trong chế độ quan sát đơn thuần, camera có thể thống kê thống kê các thông số hữu ích như số lượng người vào một khu vực cụ thể, phân tích hành vi khách hàng hoặc hỗ trợ thực thi các quy định an toàn và sức khỏe như cảnh báo về tình trạng lối thoát hiểm đang bị chặn.

Chất lượng hình ảnh vượt trội khi ứng dụng ngoài trời

Độ phân giải và tốc độ khung hình cao hơn, dải động được cải thiện và độ nhạy sáng nâng cao là các yếu tố cần thiết giúp camera AUTODOME mới dễ dàng phân biệt được mọi chủ thể để theo dõi hoặc làm bằng chứng. Một tính năng độc đáo là cảm biến  ½ inch mới của camera, cung cấp độ phân giải 4MP và zoom quang học 20x, bao bọc trong vỏ ngoài bền bỉ có thể chống chịu mọi yếu tố khắc nghiệt. Vì thế, AUTODOME Ipstarlight 5000i là lựa chọn lý tưởng để sử dụng ngoài trời.

Công nghệ starlight và HDR-X tích hợp trong camera AUTODOME chính là sự kết hợp hoàn hảo giúp nâng cấp dòng camera quay quét tầm trung này. Công nghệ starlight cho phép camera ghi lại chi tiết màu sắc ngay cả khi độ sáng giảm xuống gần bằng 0 và tối đa hóa hiệu suất ánh sáng yếu, hỗ trợ việc giám sát thành phố suốt ngày đêm, đặc biệt giúp tăng khả năng quan sát và bảo vệ người đi bộ vào ban đêm. Công nghệ HDR-X giúp loại bỏ bóng và cân bằng độ phơi sáng không đồng đều với dải động 133 dB. Người vận hành có thể định vị nhanh chóng và chính xác người hoặc vật thể đang chuyển động ở khoảng cách lên đến 1.676 mét (5.498 feet). Hơn thế, người dùng có thể song song theo dõi thủ công các cá nhân đáng chú ý ngay cả khi họ di chuyển ở bất kể tốc độ nào, vượt xa khả năng của các dòng camera cố định.

Giải pháp đáng tin cậy hỗ trợ các phương thức kinh doanh bền vững

Mọi thứ Bosch mang lại đều được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng, được xây dựng trên sự tin tưởng và hỗ trợ các phương thức kinh doanh bền vững. Tất cả camera giám sát của Bosch đều cung cấp AI tích hợp theo tiêu chuẩn và kết nối với dữ liệu đám mây an toàn của Bosch, để bảo trì và quản lý thiết bị từ xa. Các nhà tích hợp hệ thống có thể cung cấp dịch vụ đến khách hàng từ xa khi không thể gặp mặt trực tiếp, điều này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ đại dịch hiện nay. Với phần mềm miễn phí Trợ lý Dự án (Project Assistant) của Bosch, các nhà tích hợp hệ thống được hỗ trợ trong việc lập kế hoạch, cấu hình trước, vận hành và báo cáo cho các dự án giám sát an ninh mà không cần ở gần camera.

Cổng thông tin từ xa của Bosch cung cấp tính năng quản lý, cài đặt và theo dõi sức khỏe thiết bị qua đám mây Bosch từ mọi nơi, giúp các nhà tích hợp hệ thống có thể hạn chế di chuyển. Vì dữ liệu video rất quan trọng và nhạy cảm, Bosch có phương pháp tiếp cận để tối đa hóa bảo mật dữ liệu, tập trung vào Mô-đun Nền tảng đáng tin cậy được tích hợp để giữ an toàn cho dữ liệu video. Với tính năng cấu hình, quản lý và lập kế hoạch từ xa, các nhà tích hợp hệ thống có thể giảm thời gian cài đặt và thiết lập cũng như giảm số lần đi lại, mang lại các phương thức kinh doanh bền vững, hiệu quả về mặt kinh tế, có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường.

Camera AUTODOME IP starlight 5100i hỗ trợ phân tích dự đoán cho các ứng dụng giám sát ngoài trời bằng cách tập hợp mọi thông tin về hành vi và ngữ cảnh, từ đó giúp khách hàng kịp ứng phó trước một tình huống tiềm ẩn có thể xảy ra và cung cấp thông tin kinh doanh, điều đó khiến camera này phá vỡ mọi giới hạn của các hệ thống an ninh


Mời anh chị em gửi ý kiến ở phần bình luận nha.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây