CES 2016: Netflix chính thức mở rộng thêm 70 quốc gia, có cả Việt Nam

0

Trong bài nói của mình tại CES, CEO của Netflix là Reed Hastings đã xác nhận nền tảng truyền video sẽ mở rộng ra các thị trường lớn, trong đó có cả Việt Nam

Danh sách dài các quốc gia đã phủ sóng của Netflix hiện đã lên đến 130 từ con số 60 trước đây. Công ty này cũng đưa thêm ngôn ngữ Ả Rập, Hàn Quốc và Trung Quốc – điều này đi ngược với lời CEO nói rằng dịch vụ vẫn chưa triển khai tại quốc gia láng giềng của Việt Nam.

Mục tiêu của Netflix là sẽ có mặt ở hầu hết các quốc gia vào cuối năm 2016. Việc công bố mở rộng này diễn ra sau sự kiện Netflix công bố đối tác với hãng DreamWorks để phân phối những nội dung độc quyền mới đến những thị trường khác (ngoại trừ Trung Quốc), đồng thời Netflix cũng công bố hợp tác với LG để đưa nội dung 4K HDR vào những thị trường châu Á, châu Âu và Trung Đông trong năm nay.

Reed Hastings on stage at the opening CES keynote.

Năm 2015, Netflix đã có mặt tại hơn 70 triệu hộ gia đình, và Hastings cho biểt người dùng đã bỏ ra 12 tỉ giờ để xem những nội dung chỉ tính riêng trong quý 4 năm 2015.

Trong khi Netflix chú trọng vào việc sản xuất nội dung hơn việc chỉ là một nhà cung cấp, Hastings cho biết ông đang nhắm đến việc đầu tư vào một công nghệ cốt lõi của truyền dẫn trực tuyến. Ông nói “chúng tôi hy vọng sẽ có ngày sẽ hiển thị chính xác những nội dung chương trình bạn cần dựa trên tâm trạng của bạn”

Netflix là dịch vụ truyền hình qua Internet với nội dung chủ yếu là phim và các show truyền hình, sự lớn mạnh của dịch vụ này đã vượt xa các hãng truyền hình cáp truyền thống. Sự lớn mạnh của Netflix có sự hậu thuẫn lớn của các thiết bị công nghệ và mạng Internet đã phát triển rất nhanh trong vòng 3 năm trở lại đây.

Thị trường Việt Nam hiện cũng có khá nhiều mô hình tương tự như Netflix, song với lợi thế có thể cung cấp những chương trình thực tế, các bộ phim bom tấn cũng như các series phim truyền hình đình đám tại Mỹ, việc Netflix đến Việt Nam có thể sẽ là một đòn đánh mạnh vào thị trường truyền hình hiện tại.

Bảng giá dịch vụ tại Việt Nam của Netflix
Bảng giá dịch vụ tại Việt Nam của Netflix

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây