8 kí tự đơn giản khiến người dùng Skype “điêu đứng”

Trang mạng VentureBeat vừa công bố một lỗi khá nghiêm trọng trên Skype, theo đó khi người dùng gửi hoặc nhận một tin nhắn với các ký tự http://: thì Skype sẽ ngay lập tức bị treo và ngừng hoạt động. Điều này sẽ vẫn còn tiếp diễn khi người dùng đăng nhập lại ứng dụng.

Tình trạng trên xảy ra trên cả Windows, Android và iOS, riêng phiên bản Skype dành cho hệ điều hành Mac thì không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Một người dùng Skype với nickname “Giperion” cho biết việc xóa đoạn hội thoại sẽ không giúp giải quyết được vấn đề, vì khi Skype tải lại lịch sử hội thoại từ máy chủ, việc treo ứng dụng sẽ lại xảy ra lần nữa.

VentureBeat đã tiến hành thử nghiệm gửi tin nhắn chứa 8 ký tự kể trên từ Skype cho Windows đến Skype cho Mac. Kết quả là bản Windows bị gián đoạn còn bản Mac vẫn hoạt động bình thường.

8-ki-tu-don-gian-khien-nguoi-dung-skype-dieu-dung

Tiếp đến, VentureBeat gửi tin nhắn từ Skype cho Mac đến Skype cho Windows. Hiện tượng xảy ra là bản Skype trên Windows bị treo và lập tức thoát ra. Sau đó, mọi cố gắng mở lại ứng dụng đều vô nghĩa.

8-ki-tu-don-gian-khien-nguoi-dung-skype-dieu-dung (2)

Thử nghiệm với Skype trên các hệ điều hành Android và iOS đều cho kết quả tương tự Windows.

Người dùng Skype có nickname “Lazymax” đưa ra một thủ thuật nhỏ để giải quyết vấn đề là yêu cầu người gửi xóa tin nhắn có những kí tự kia đi. Sau đó, bạn xóa Skype trên máy và cài đặt lại phiên bản cũ hơn để sử dụng. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ dành cho Windows vì bạn có thể dễ dàng tải về các phiên bản Skype cũ, trong khi kho ứng dụng của Android và iOS lại chỉ cung cấp các bản mới nhất.

Hiện Skype đã xác nhận tình trạng lỗi trên và đang tìm cách khắc phục.

Mạc Vũ

Nguồn: VentureBeat