Apple đang phát triển ứng dụng theo dõi đồ vật trên iOS 13

Người dùng sẽ được sử dụng thực tế ảo tăng cường (AR) để tìm và theo dõi đồ vật bị mất trong thời gian tới thông qua ứng dụng Apple đang phát triển.

Theo MacRumors, Apple đang triển khai tính năng theo dõi đồ vật thông qua các thẻ (tag) trong mã của iOS 13. Tin đồn về tiện ích này đã được tung ra từ tháng 6, sau khi hãng công bố ứng dụng Find My tại sự kiện WWDC. Trên mã lệnh của iOS 13 có hình ảnh thẻ theo dõi hình tròn nhỏ với logo Apple ở chính giữa. Thẻ này có thể gắn vào các vật phẩm như túi, ví, chìa khóa… và sử dụng kết nối Bluetooth. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng thẻ để theo dõi đồ vật ứng với từng tag riêng lẻ, như một phần (Items) trong ứng dụng Find My.

MacRumors cho biết hệ thống sẽ tự thông báo nếu người dùng tách xa khỏi các đồ vật / thiết bị được gắn thẻ. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để tạo thẻ âm thanh, chỉ cần nhấn nút hệ thống sẽ tự kêu vang. Ngoài ra, khi bạn cài đặt đồ vật ở chế độ bị mất, những người dùng iPhone khác sẽ có thể liên lạc với bạn khi họ vô tình nhặt được.

Cách thức hoạt động của tiện ích này khá giống với ứng dụng Tile và các trình theo dõi bên thứ ba khác. Tuy nhiên, Apple đã bổ sung hỗ trợ sử dụng thực tế ảo tăng cường AR cho ứng dụng của mình. Màn hình sẽ tự đánh dấu vật cần tìm sau khi quét xung quanh bằng iPhone, người dùng chỉ cần nhìn vào điện thoại và xác định vị trí chính xác.

Trang 9to5Mac từng phát hiện và báo cáo về tính năng mới này hồi tháng 6, sau khi Apple ra mắt bản beta đầu tiên của iOS 13. Tuy nhiên theo các tin đồn gần đây, nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu hệ thống theo dõi vật phẩm riêng cùng phần mềm mới tại sự kiện ngày 10/9 tới.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá