Trong khuôn khổ sự kiện Computex 2016, hãng công nghệ Đài Loan đã ra mắt Asus Zenbook 3 với ưu thể mỏng và nhẹ có thể so sánh ngang với 2 chiếc Macbook đời mới của Apple.

Asus ZenBook 3 chính thức, đối đầu với Macbook của Apple

Cụ thể, Asus Zenbook 3 sở hữu màn hình 12,5 inch và với giá khởi điểm từ 999 USD cho phiên bản bộ nhớ RAM 4GB, chip Core i5 của Intel và bộ nhớ trong 256GB. Phiên bản cấu hình cao nhất sẽ có giá 1.999 USD với vi xử lý Core i7, bộ nhớ SSD 1TB và RAM đến 16GB, điểm nổi trội của SSD trên Zenbook 3 là nó sử dụng chuẩn PCIe NVMe, các thông số ấn tượng khác của máy gồm nặng 900g, dầy 11,9mm.

Zenbook 3 sẽ có 3 màu chính, xanh dương, vàng hồng và xám, pin trong máy cho phép dùng liên tục được 9 tiếng, hỗ trợ sạc nhanh (Fast Charge) qua cổng USB 3, theo Asus có thể sạc 60% trong 49 phút. Màn hình ZenBook 3 có độ phân giải 12.5″ 2K, sử dụng kính cường lực, có viền siêu mỏng nên diện tích màn hình chiếm tới 82% mặt trước, so với 78% của MacBook.

Nhận xét về kiểu dáng và thiết kế, trang tin Cnet cho biết chiếc Zenbook 3 nhẹ, rất gọn gàng và độ hoàn thiện tốt. Tuy vậy ở việc thử nghiệm gõ phím của máy thì sản phẩm chưa cho kết quả khả quan, nhưng người dùng vẫn có thể kỳ vọng bởi đó chỉ là một bản thử nghiệm, trong khi Asus vẫn chưa cho biết thời điểm cụ thể để Zenbook 3 lên kệ.

Ảnh laptop Asus Zenbook 3 

Asus ZenBook 3 chính thức, đối đầu với Macbook của Apple Asus ZenBook 3 chính thức, đối đầu với Macbook của Apple Asus ZenBook 3 chính thức, đối đầu với Macbook của Apple Asus ZenBook 3 chính thức, đối đầu với Macbook của Apple Asus ZenBook 3 chính thức, đối đầu với Macbook của Apple Asus ZenBook 3 chính thức, đối đầu với Macbook của Apple

 

(Tổng hợp)