Blackberry lại tính chuyện sa thải nhân viên để điều chỉnh hoạt động sản xuất

 

BlackBerry-Logo

Theo thông tin từ hãng thông tấn AP, BlackBerry vừa cho biết công ty này sẽ sa thải một số lượng không xác định nhân viên trên toàn cầu khi tiến hành điều chỉnh các hoạt động liên quan đến việc sản xuất smartphone.

Trong một thông báo được đưa ra vào hôm thứ Bảy, Blackberry nói rằng việc cắt giảm nhân sự sẽ ảnh hưởng đến những người đang làm việc ở những bộ phận sản xuất phần cứng, phần mềm và ứng dụng cho những sản phẩm điện thoại của hãng, bao gồm cả BlackBerry Bold, Classic và Passport.

Hiện tại, BlackBerry vẫn từ chối cho biết bao nhiêu vị trí sẽ bị cách giảm, nhưng họ nói rằng họ đang tìm cách giảm quy mô vận hành sản xuất các thiết bị và giúp công ty có lợi nhuận trở lại.

BlackBerry có khoảng 7000 nhân viên trên toàn cầu vào năm 2014, khoảng một nửa trong số này làm việc tại Canada. Công ty này đã bắt đầu có lợi nhuận trở lại vào cuối năm ngoái, nhưng các khoản doanh thu vẫn tiếp tục giảm.

Đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry tiến hành việc cắt giảm nhân sự. Hồi năm 2013, hãng này từng sa thải hàng loạt 4500 nhân viên của mình cũng vì kết quả kinh doanh yếu kém. Ở thời kỳ đỉnh cao, BlackBerry có khoảng 20000 nhân viên trên khắp thế giới.

Tham khảo: US News , The Guardian