Mẫu smartphone Android đầu tiên của BlackBerry vừa nhận một bản cập nhật, tuy nhiên không ghi cụ thể những nội dung được nâng cấp.

BlackBerry Priv bất ngờ nhận cập nhật firmware

Priv là mẫu smartphone Android đầu tiên của BlackBerry, ra mắt từ tháng 11/2015. Tới tháng 12/2017, hãng thông báo ngừng cập nhật các bản bảo mật cho sản phẩm.

Tuy nhiên, hãng vừa bất ngờ tung một bản firmware mới với mã AAW068 cho thiết bị này, dù không cung cấp rõ danh sách những thứ được thay đổi. Sau khi nâng cấp, phiên bản bảo mật vẫn giống như cũ.

Theo Phone Arena, dù không phát hành các bản cập nhật đều đặn hàng tháng cho Priv, BlackBerry vẫn thực hiện lời hứa trước đây khi khẳng định nếu có bất kỳ nguy cơ nghiêm trọng nào được phát hiện, hãng sẽ làm việc cùng đối tác để phát triển và cung cấp bản cập nhật cần thiết cho máy.

Bộ cài bản update có dung lượng khoảng 100 MB, cho thấy những thay đổi không hề ít và có thể ẩn chứa những điều thú vị bên trong.

Người dùng BlackBerry Priv có thể kiểm tra bản cập nhật ngay trên thiết bị thông qua kết nối OTA (Over The Air). Trước khi tiến hành nâng cấp phần mềm cho máy, người dùng cần đảm bảo thiết bi đã được sạc đầy hoặc đang cắm sạc và có kết nối Wi-Fi.

Trước đó, BlackBerry thông báo ngừng hỗ trợ từ 1/4 đối với các ứng dụng trả phí trên kho phần mềm của hãng dành cho BB10, nền tảng di động do chính Chùm Dâu phát triển. Priv là bước đi mạnh dạn của hãng để rời bỏ nền tảng riêng chuyển qua dùng Android, vốn hấp dẫn nhiều nhà phát triển hơn.

Theo: Phone Arena