Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Hôm thứ Tư, Facebook thông báo cho phép người dùng sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký tài khoản và truy cập vào ứng dụng Messenger.

Cập nhật (13:13@29/12/2019) Facebook một lần nữa đã cấm hành động này. Mạng xã hội buộc người dùng phải có tài khoản mới được đăng nhập Messenger

Đây được xem là động thái nhằm mở rộng tầm hoạt động của dịch vụ tin nhắn Messenger, biến nó thành một nền tảng độc lập. Với bản cập nhật mới, người dùng sẽ được nhắc nhở bằng một tùy chọn “Not on Facebook?” (Không đăng nhập với Facebook?) khi mở ứng dụng, sau đó họ có thể đăng ký với tên, số điện thoại và một bức ảnh của họ.

Hồi đầu năm, Facebook đã cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng các tính năng mới cho Messenger. CEO Mark Zuckerberg nói ông muốn liên kết trực tiếp người dùng với các nhà bán lẻ, nhà hàng hay các doanh nghiệp khác.

Facebook hiện có khoảng 1,4 tỷ người dùng trên toàn cầu, và ứng dụng Messenger của họ đã đạt hơn 1 tỷ lượt download chỉ tính riêng trên kho ứng dụng Google CH Play. Trong vài tháng gần đây, ứng dụng này đã được cập nhật thêm nhiều tính năng mới, bao gồm các trò chơi và khả năng hỗ trợ đàm thoại video.

Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Trước mắt, việc truy cập Messenger bằng số điện thoại chỉ mới được triển khai tại các quốc gia Peru, Hoa Kỳ, Canada và Venezuela.

Hiện người dùng tại Việt Nam đã có thể đăng nhập Messenger bằng số điện thoại.

Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Từ ngày 16/7/2015, tính năng đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook đã được mở trên toàn cầu, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cài đặt Facebook Messenger, khi chạy bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện đăng nhập.
  • Bước 2: Tại giao diện Welcome to Messenger sẽ có 2 hình thức đăng nhập là bằng tài khoản Facebook và không có tài khoản Facebook. Nhấn chọn Not on Facebook.
  • Bước 3: Giao diện đăng nhập bằng số điện thoại xuất hiện, bạn nhập số điện thoại muốn sử dụng vào ô Phone Number để nhận mã xác minh và bắt đầu sử dụng.

Sau khi đăng nhập bằng số điện thoại, Facebook cũng sẽ quét danh bạ của bạn (với sự đồng ý của bạn) để tìm các số điện thoại khác cũng đang sử dụng dịch vụ này để thêm vào danh sách bạn bè. Tất cả các tính năng của Facebook Messenger như chia sẻ hình ảnh, video, chat theo nhóm, trò chuyện bằng video và giọng nói, gửi nhãn dán sticker đều có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý: số điện thoại đó phải là số chưa từng dùng trên Facebook trước đây. Nếu không, Facebook sẽ hỏi bạn có cần lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook (gắn với số đó).

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [4]. Điểm trung bình: [4.3/5]

Chưa có đánh giá