Hôm thứ Tư, Facebook thông báo cho phép người dùng sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký tài khoản và truy cập vào ứng dụng Messenger.

dang-nhap-messenger-khong-can-tai-khoan-facebook

Cập nhật (13:13@29/12/2019) Facebook một lần nữa đã cấm hành động này. Mạng xã hội buộc người dùng phải có tài khoản mới được đăng nhập Messenger

Đây được xem là động thái nhằm mở rộng tầm hoạt động của dịch vụ tin nhắn Messenger, biến nó thành một nền tảng độc lập. Với bản cập nhật mới, người dùng sẽ được nhắc nhở bằng một tùy chọn “Not on Facebook?” (Không đăng nhập với Facebook?) khi mở ứng dụng, sau đó họ có thể đăng ký với tên, số điện thoại và một bức ảnh của họ.

Hồi đầu năm, Facebook đã cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng các tính năng mới cho Messenger. CEO Mark Zuckerberg nói ông muốn liên kết trực tiếp người dùng với các nhà bán lẻ, nhà hàng hay các doanh nghiệp khác.

Facebook hiện có khoảng 1,4 tỷ người dùng trên toàn cầu, và ứng dụng Messenger của họ đã đạt hơn 1 tỷ lượt download chỉ tính riêng trên kho ứng dụng Google CH Play. Trong vài tháng gần đây, ứng dụng này đã được cập nhật thêm nhiều tính năng mới, bao gồm các trò chơi và khả năng hỗ trợ đàm thoại video.

Trước mắt, việc truy cập Messenger bằng số điện thoại chỉ mới được triển khai tại các quốc gia Peru, Hoa Kỳ, Canada và Venezuela.

Hiện người dùng tại Việt Nam đã có thể đăng nhập Messenger bằng số điện thoại.

Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Từ ngày 16/7/2015, tính năng đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook đã được mở trên toàn cầu, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

1. Tại màn hình đăng nhập Messenger trên smartphone, bạn bấm vào Not on Facebook?

2. Bạn đăng ký tài khoản dựa trên số điện thoại và đưa ảnh cá nhân vào làm profile.

Lưu ý: số điện thoại đó phải là số chưa từng dùng trên Facebook trước đây. Nếu không, Facebook sẽ hỏi bạn có cần lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook (gắn với số đó).

Tham khảo (1)(2)