Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Vào hôm thứ Tư, Facebook đã ra thông báo cho phép người dùng sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký tài khoản và truy cập vào ứng dụng Messenger.

dang-nhap-messenger-khong-can-tai-khoan-facebook

Đây được xem là một động thái của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhằm mở rộng tầm hoạt động của dịch vụ tin nhắn Messenger và biến nó thành một nền tảng độc lập. Với bản cập nhật mới nhất, người dùng sẽ được nhắc nhở bằng một tùy chọn “Not on Facebook?” (Không đăng nhập với Facebook?) khi mở ứng dụng, sau đó họ có thể đăng ký với tên, số điện thoại và một bức ảnh của họ.

Hồi đầu năm, Facebook đã cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng các tính năng mới cho Messenger. CEO Mark Zuckerberg nói ông muốn liên kết trực tiếp người dùng với các nhà bán lẻ, nhà hàng hay các doanh nghiệp khác.

Facebook hiện có khoảng 1,4 tỷ người dùng trên toàn cầu, và ứng dụng Messenger của họ đã đạt hơn 1 tỷ lượt download chỉ tính riêng trên kho ứng dụng Google CH Play. Trong vài tháng gần đây, ứng dụng này đã được cập nhật thêm nhiều tính năng mới, bao gồm các trò chơi và khả năng hỗ trợ đàm thoại video.

Trước mắt, việc truy cập Messenger bằng số điện thoại chỉ mới được triển khai tại các quốc gia Peru, Hoa Kỳ, Canada và Venezuela.

Cách đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

Từ ngày 16/7/2015, tính năng đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook đã được mở trên toàn cầu, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

1. Tại màn hình chào mừng của ứng dụng Messenger trên smartphone, bạn sẽ thấy một tuỳ chọn “Not on Facebook”

2. Từ đây, bạn có thể đăng ký tài khoản, số điện thoại và đưa ảnh cá nhân vào làm profile

Mạc Vũ

Theo Telegraph, Facebook