Nếu muốn là một trong những người trải nghiệm Android P đầu tiên, người dùng có thể bắt đầu tải và cài đặt bản thử nghiệm của nền tảng này từ hôm nay.

Google giới thiệu Android P, ra bản Public Beta từ hôm nay

Việc đầu tiên cần làm là đăng ký tại đường dẫn do Google cung cấp. Khác với mọi năm, lần này hãng sẽ mở thêm đối tượng trong chương trình thử nghiệm sang những máy không do mình sản xuất.

Theo đó, nếu bạn đang sở hữu Essential Phone, Oppo R15 Pro, Nokia 7 Plus, Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Vivo X21, OnePlus 6 (chưa ra mắt) và bộ đôi Pixel/Pixel 2 đều có thể trải nghiệm Android P trước những người khác.

Tùy thuộc vào mẫu điện thoại đang có, người dùng sẽ phải trải qua các bước đăng ký, cài đặt khác nhau. Dễ dàng nhất sẽ là trên các máy Pixel khi được cập nhật trực tiếp từ tính năng nâng cấp phần mềm trong máy.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đây mới là chương trình thử nghiệm, do vậy có thể xuất hiện lỗi. Đặc biệt, một khi đã tham gia Android P Beta, sẽ không có cách hạ cấp OS (downgrade) nếu không can thiệp bằng các công cụ bên ngoài để cài lại ROM.

Android P mang một vài tính năng mới, giúp việc sử dụng điện thoại thoải mái hơn. Bản cập nhật cho phép người dùng cài thời gian giới hạn cho các ứng dụng (quá thời gian này mọi thứ trên điện thoại chuyển hết sang màu xám), ẩn mọi thông báo khi đang đi du lịch, nghỉ ngơi…

Google cũng mang AI vào Android P nhiều hơn. Một điểm quan trọng khác là hãng đã thay đổi thao tác điều khiển thiết bị và các nút truyền thống Back/Home/Đa nhiệm có thể không còn cần thiết.

Theo TheVerge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]