Mới đây, người dùng trên toàn thế giới đã có thể thấy minigame tìm nhân vật trên Google Maps, tính năng mới ra mắt nhân ngày Cá Tháng Tư (April Fool Day). 

Google Maps có minigame Where's Waldo nhân ngày Cá Tháng Tư, có thể sẽ có tặng quà

Hàng năm nhân ngày Quốc tế nói dối 1/4, Google đều tung ra những sáng tạo của riêng mình đến cộng đồng người dùng nhằm mục đích đùa cho vui. Nhưng cũng có nhiều trong số những trò đùa đó là sự thật chứ không phải là chuyện viễnv ông.

Năm nay, Google đã tung ra một minigame có tên Where’s Waldo trên sản phẩm Google Maps của mình, trò chơi này dựa trên một tác phẩm nổi tiếng vào những năm 1990 có tên “Where’s Wally?”. Tại Việt Nam, rất nhiều người dùng đã bắt đầu thấy tính năng mới khi truy cập vào Menu ở ứng dụng Google Maps. Nếu dùng bản tiếng Việt thì nó có tên “Tìm Văn Lang”

Google Maps có minigame Where's Waldo nhân ngày Cá Tháng Tư, có thể sẽ có tặng quà

Cụ thể, khi truy cập vào minigame này trên Google Maps, người dùng sẽ được đưa vào trò chơi tìm Waldo và 4 người bạn là Wenda, Odlaw, chú cho Woof và Phù thuỷ râu trắng (Wizard Whitebeard). Trò chơi cũng tận dụng tính năng tìm địa điểm của Google Maps để dẫn người chơi đến các địa điểm thực sự như bãi biển ở Úc, dốc trượt tuyết ở Chile…

Minigame này có cả ở phiên bản máy tính lẫn Google Maps trên Android và iOS. Trong phần giải đáp thắc mắc của mình, Google cho biết tếu tìm được hết tất cả 5 nhân vật trên ở mọi cấp, người dùng sẽ nhận được một bất ngờ đặc biệt. Hiện trò chơi có 6 cấp độ.

Nếu bạn đang quan tâm và đang “bí” khi tìm 5 nhân vật trên, hãy tham khảo một số ảnh chụp màn hình bên dưới. Chúc bạn thành công

Theo Fortunes