techsignin-mac-tro-lai-manh-me

iPad từng là đứa con cưng tạo nên thành công cho Apple, nhưng liệu thành công đó còn tồn tại được lâu dài trước sự phát triển của Mac.

Khi iPad được Steve Jobs chính thức giới thiệu vào năm 2010, giới công nghệ toàn thế giới một lần nữa đã dậy sóng và hàng loạt ý kiến trái chiều về thiết bị này được đưa ra, và trong số nhiều ý kiến, có người cho rằng iPad là thiết bị mang tính cách mạng và sẽ thay thế laptop, PC trong tương lai gần. Trên thực tế, điều đó đã không xảy ra, từ năm 2011, doanh thu của iPad thực sự đã vượt mặt các máy Mac, nhưng ở thời điểm hiện tại, điều đó đang dần bị đảo ngược.

Theo một báo cáo tài chính gần đây nhất của Apple cho biết, hãng đã bãn được 12,6 triệu iPad và thu về được 5,4 tỷ USD; trong khi đó doanh số máy Mac chỉ là 4,5 triệu máy và thu về được 5,6 tỷ USD, một con số ấn tượng. Chính sự thay đổi này đã làm dấy nên sự nghi ngờ về cuộc cách mạng mà iPad sẽ tạo ra. Một nguồn tin cho biết, doanh số iPad đã giảm liên tục trong nhiều tháng gần đây, và chính Apple cũng không có câu trả lời cho vấn đề này. Tuy nhiên theo nhiều nhận định cho biết nguyên nhân có thể là vì iPad chưa thực sự có nhiều cải tiến mạnh mẽ cho dù đã có hàng loạt tin đồn về chiếc iPad Pro với bút stylus. Cuối cùng, hãy nhìn thẳng vào thực tế, smartphone vẫn đang là thiết bị gây nên ảnh hưởng manh mẽ hơn trong ngành công nghiệp di động so với máy tính bảng.

Mặc cho doanh số bán hàng của iPad tuột giảm trong nhiều quý gần đây, nhưng Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple cho biết ông vẫn vô cùng vui mừng vì doanh số hiện tại của iPad vẫn còn cao hơn khá nhiều so với doanh số của các nhà sản xuất máy tính để bàn khác. Và nhìn vào một mặt khác, các thiết bị Mac của Apple đang có sự tăng trưởng ấn tượng với sự gia tăng 10% trong năm qua, vượt qua iPad, và đi ngược hoàn toàn xu hướng của thị trường, điều đó đã phần nào lý giải vì sao chiếc MacBook 12 inch mới của hãng vẫn phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Về phía Tim Cook, ông đã và đang có một niềm tin mãnh liệt vào Mac và sự phát triển mạnh mẽ của hệ điều hành này trong tương lai gần. Hãy cùng chờ xem Apple sẽ đem đến những bất ngờ gì nữa cho người dùng trong thời gian sắp tới.

AICM – Techsignin (Theo: theverge)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]