góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Line ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến tại Nhật Bản

Line Corp, công ty nổi tiếng với ứng dụng nhắn tin miễn phí trên smartphone vừa cho ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến của mình tại Nhật Bản. Đây là bước khởi đầu cho kế hoạch mở rộng kinh doanh của công ty này vào một lĩnh vực hầu như vẫn chưa được khai thác tại thị trường âm nhạc lớn thứ hai thế giới.

Bước đi của Line thể hiện một nỗ lực đầy tham vọng để đảo ngược sự suy giảm của thị trường âm nhạc kỹ thuật số ở Nhật Bản, nơi đĩa compact vẫn chiếm hơn 80% tổng doanh thu âm nhạc. Vì một số lý do, các công ty nước ngoài vẫn chưa thể xâm nhập vào thị trường kinh doanh âm nhạc trực tuyến của Nhật Bản.

Dịch vụ mới có tên gọi Line Music, hỗ trợ người dùng trên cả hai nền tảng Android và iOS sẽ cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào một thư viện âm nhạc (hiện đang có hơn 1,5 triệu bài hát) cho một khoản phí hàng tháng là 1000 yên Nhật (khoảng 8,13 USD), hoặc 20 giờ truy cập với một nửa mức phí trên. Trong 2 tháng đầu tiên, Line sẽ cho phép người dùng thử nghiệm miễn phí dịch vụ.

Line Music có sự tham gia góp vốn của 3 công ty Avex Digital, Sony Music Entertainment và Line Corp, hiện Universal Music Group đang có kế hoạch góp cổ phần vào dự án này.

Line cho biết họ có kế hoạch mở rộng thư viện âm nhạc của mình lên con số hơn 5 triệu bài hát vào cuối năm nay và hơn 30 triệu trong năm tiếp theo. Các bài hát sẽ đến từ các nghệ sĩ trong nước và cả nước ngoài như Taylor Swift hay Sam Smith.

Thị trường âm nhạc trực tuyến toàn cầu đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, điều đó đã tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho các hãng công nghệ. Apple cũng vừa mới công bố dịch vụ âm nhạc của mình với tên gọi Apple Music nhằm gia nhập vào ngành công nghiệp đang được dẫn đầu bởi Spotify, Pandora và một số tên tuổi khác.

Mặc dù có tiềm năng rất lớn, nhưng các dịch vụ thuê bao âm nhạc trực tuyến tại Nhật Bản chỉ đạt mức doanh thu khoảng 5 triệu yên (40,660 USD) trong năm 2014. Tổng doanh thu của âm nhạc kỹ thuật số ở Nhật Bản giảm trong 5 năm liên tục, hiện chỉ còn khoảng 350 triệu USD, so với mức cao nhất là 1 tỷ USD đạt được năm 2009.

Mạc Vũ

Nguồn: Yahoo

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version